Sunday, February 12, 2017

happy birthday to my little girl
Vậy là Coffee bé bỏng đã chẳng còn bé bỏng nữa. Nàng ta đã tròn 14 tuổi ngày hôm qua và chính thức bước qua tuổi 15 mơ mộng. Mình nhớ 15 tuổi mình đã bắt đầu biết yêu, hay gọi chính xác là rung động đầu đời. Mình phải cố gắng làm bạn với con để con không đi lạc, và thực sự là mình đang có một nỗi lo lắng mơ hồ khi nhìn con lớn lên từng ngày. 

Làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng và đôi lúc mình thực sự thấy mệt. Có lẽ vì mình một mình, phải cáng đáng cả hai vai trò làm cha và làm mẹ. Nếu cho mình chọn lại, chắc mình đã không ngu ngốc như vậy. Mình phải kỹ lưỡng hơn. Nhìn lại tuổi trẻ bồng bột đó đôi lúc đã có chút hối hận, vì lầm lẫn và những chọn lựa sai lầm. Nhưng cuộc đời là vậy, người ta lớn lên từ những sai lầm, trưởng thành từ thấm thía những nỗi đau. 

Mình biết mình còn phải hy sinh nhiều thứ cho con, vì đã trót mang con vào cuộc đời này. Gia đình, người ta nói là 3 phần tình thương mà có đến 7 phần trách nhiệm. Trách nhiệm cũng là vì thương nhưng cũng là vì cái đạo làm người ở đời, sống làm người thì không thể khác đi. Chỉ có thể tin rằng người gặp nhau ở kiếp này là nợ nần nhau ở kiếp trước. Là nghiệp phải trả, là tình thương phải trao đi. Nếu không còn tình thương, thì cũng là đã hết nợ. 
Cuộc sống vô thường lắm. 
Mong con gái lớn lên làm người hạnh phúc, bình yên, không cần gai góc, không sống cuộc đời phong ba bão táp sóng gió như mẹ là được rồi. 

Yêu con mãi mãi. 
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...