Friday, January 27, 2017

khoảng lặngMình đốt nến, rót một ly rượu vang, bày vài món ăn nhẹ, ngồi chờ đón giao thừa. Nhưng rồi khoảnh khắc giao thừa qua đi mình cũng không biết vì mải đọc gì đó trên mạng.

Cảm giác một mình này thực sự rất dễ chịu. Mình không cảm thấy quá cô đơn. Có chăng là một sự cô đơn dễ chịu. Nấu ăn, dọn dẹp, tắm, nghe nhạc, sau một ngày mệt nhoài chạy tới chạy lui mua sắm, exercise và training cho một người bạn. Mình thấy bình yên, mình chỉ muốn tận hưởng những ngày thư thái này, nhất là được ở một mình, vì Coffee đã về Đà nẵng đón Tết cùng ông bà ngoại.

Mình thấy thoải mái khi ở nhà nên mình lười đi chơi, mình sợ ồn ào, sợ đám đông nên từ hôm nghỉ việc đến giờ mình không ra phố xá downtown, chỉ quanh quẩn trong vòng bán kính 2km gần nơi mình ở, mà chủ yếu là mua sắm Tết và ăn uống. Càng lúc mình càng thích khu Quận 2 này. Nói chung là đầy đủ tiện ích, không quá xô bồ nhếch nhác như khu Bình Thạnh.

Nắng xuân vào phòng, sáng 30 Tết.

Vậy là cuộc hôn nhân công việc của mình với T.M đã phải dừng lại. Làm việc với người không cùng quan điểm và thiếu tầm nhìn thực sự là rất khó. Mình đã bị một áp lực rất lớn vì những việc khó có thể hoàn thành trong thời điểm hiện tại. Mình đành bỏ cuộc mà vẫn không tin nổi, vì mình đã tin tưởng là mình sẽ xây dựng thương hiệu thành công. Mình đã làm việc với tất cả tâm huyết và nỗ lực, đôi lúc thấy tiếc bao nhiêu công sức mình đã bỏ ra, nhưng cũng vì vậy nên mình không còn gì để nuối tiếc nữa. Mình cũng cảm thấy như vừa trút đi một gánh nặng, và đã cởi được sợi dây trói của công việc. 

Mình không chút mặn mà gì với Tết nữa. Ngoài việc chuẩn bị cho các thực đơn ăn uống cùng gia đình, mình không mua sắm gì mang chủ đề Tết như hoa, bánh chưng, dưa món... Mình chỉ thấy mình cần một khoảng yên tĩnh, một thời gian tĩnh lặng một mình, thư giãn và rồi sẽ nghĩ mình nên làm gì tiếp theo. 

Happy Lunar New Year ! Stay strong babe !
1 comment:

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...