Thursday, September 29, 2016

stay true stay you
Đến một lúc mình hiểu rằng, có những chuyện mà cho dù có cố gắng như thế nào thì cũng không thể nào thay đổi được. Đôi lúc thấy nản lòng, chùn chân nhưng rồi lại tự an ủi mình phải biết hy sinh cái Tôi bản thân vì đại cục. Mình chỉ có thể thay đổi suy nghĩ và cách ứng xử của bản thân trước sự việc chứ không thay đổi được người khác, cũng như những hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát. Và việc buồn hay giận vì hành vi của người khác chỉ làm mình thêm phiền lòng, mệt mỏi và kém vui. Điều này xét về lý thuyết thì cũ lắm rồi nhưng mỗi lần thấu đáo tu tập lại vẫn rất khó. Con người, mấy ai có thể thay đổi được tính cách của mình? Vậy thì cũng đừng mong người khác vì bạn mà thay đổi. Nếu bạn cứ vui vẻ thì rồi cũng có lúc người ta sẽ thấy phẩm chất quý giá của bạn, còn không thì cũng không vì thế mà uổng phí thời gian quý báu của cuộc đời mình. Chỉ cần sống vui mỗi ngày, chiến đấu cho mục tiêu lớn, bỏ qua những điều lo lắng nhỏ nhặt thì bạn sẽ ổn thôi.

Cả tuần nay ngày nào mình cũng chỉ ngủ tầm 4 tiếng, tập cường độ nặng cho đến hôm qua mình quyết định thư giãn, nghỉ ngơi một chút và dành thời gian đi làm giấy tờ xe. Mình thấy buồn quá vì thùng đồ Alex gửi cho mình hơn một tháng trước dường như đã mất tích trong vô vọng và Alex không biết làm gì hơn để tìm kiếm nó. Và việc Alex không thể set up chuyến đi đã dự tính như thời gian đã nói cũng làm mình thấy thất vọng. Mối quan hệ rơi vào tình trạng khó khăn đôi chút vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt và sự xa cách quá lâu, và vì thời gian có thể bào mòn sự đam mê nếu ta hờ hững vì quá bận rộn. Mình không biết Alex có sợ điều này. Nhưng mình, mình nghĩ đến và mình rất sợ. Mình sợ một ngày bỗng không còn thấy đam mê nữa và yêu thương theo đó cũng nhạt màu, tàn lụi. Chuyện này có thể xảy ra giữa Alex và mình không ?


Người tình hụt đến từ Trung đông vẫn chưa buông tha mình, cứ thỉnh thoảng mỗi lần qua Việt Nam lại nhắn tin mời mình đi ăn tối hoặc đi uống rượu ở bar, biết mình thích rượu vang, rooftop nên dụ khị hoài, còn nói bar này bar kia hay lắm, nghe chừng không chịu bỏ cuộc dù vẫn bị mình từ chối hết lần này đến lần khác. Lúc ở Singapore mình cũng từ chối gặp rồi, thật khó hiểu, lại còn quăng mồi hỏi mình có muốn đi Dubai chơi không. Thật là dở hơi vì mặc dù mình đã nói rõ ràng là có bạn trai rồi, mối quan hệ cũng đã một năm, và rất nhiều lần nhắn tin mình không trả lời thì vẫn cứ cố, còn nói làm bạn với mình thôi cũng được. Có lẽ Shabir không thể quên mình được đúng như anh ta nói, hoặc chỉ đơn giản là anh ta quá cô đơn khi đến làm việc ở Sài gòn. Nhưng rõ ràng là mình đã không còn cảm giác gì với đôi mắt Trung đông đó nữa, cũng không hứng thú làm bạn cho lắm. Shabir làm mình nghĩ đến câu nói 'Ái tình như con chó, bạn theo nó thì nó chạy trốn, còn bạn trốn nó thì nó cứ theo'. 

Thỉnh thoảng mình cũng nghĩ đến đôi mắt của anh chàng Pháp gốc Tây Ban Nha, và khoảnh khắc khó quên nhất chính là khi mình đứng lên định đi thì chàng đã nắm tay mình kéo mạnh lại để mình ngã ập vào lòng chàng. Không hiểu sao mình cảm thấy như biết rất rõ rằng, ở đâu đó trên trái đất này, giữa những hành trình bôn ba thế giới, Jordan cũng thỉnh thoảng nhớ mình và những phút giây lãng mạn đó... Alex rõ ràng rất có lý khi sợ mình lại đi du lịch và có thể... get lost. Alex ghen ngay cả khi thấy có những chàng trai đang đứng gần mình ở gym khi xem ảnh. Với kiểu ghen nửa đùa nửa thật, Alex luôn biết rõ cuộc sống của mình có quá nhiều cám dỗ vây quanh và... nhắc khéo, cũng như không ít lần tỏ ra ghen tuông dữ dội.

Cũng có lúc tụi mình trở nên xa cách, Alex nói nhiều giải thích quá nhiều hơn mình mong muốn. Mình yêu Alex say đắm, nhưng cũng có lúc cảm thấy không chắc chắn về tương lai. Đàn ông khi yêu, ai cũng hứa hẹn quá nhiều. Mình không còn ảo tưởng về tình yêu. Mình thực tế rất nhiều rồi, nhưng cái bản chất kiêu hãnh bất cần đời của mình khó mà thay đổi. Cứ nghĩ mình lụy tình, nhưng thật ra không phải. Sau những lần chia tay và rơi nước mắt vì tình, mình đã trở nên tỉnh táo hơn rồi. Đàn bà, có một người đàn ông bên cạnh để được che chở, để chia sẻ và yêu thương gắn bó là điều tốt đẹp, nhưng không có họ chỉ càng giúp bạn mạnh mẽ hơn lên. 


Điều mình cần nhất bây giờ là sự bình tâm để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chỉ còn 3 tháng nữa là lại hết một năm. Chạy nhanh lên thôi !Monday, September 26, 2016

keep calm and fight hard


Vậy là mình đã đi gần hết tháng 9 đầy thử thách, và còn hai tháng nữa đời mình still messy xen lẫn happy. Đôi khi mình thấy quá mệt, đôi chút nản lòng, nhìn thời gian một năm đang qua đi mà mình chẳng làm được gì nhiều vì mắc kẹt ở đây - Thành phố mà mình bắt đầu thấy chán ngán. Giao thông quá kinh khủng, bụi bặm ô nhiễm và ngập khắp nơi mỗi khi mưa xuống. Hôm qua là một trận ngập đi vào lịch sử của Sài Gòn, có lẽ hơn mọi năm và hình như mỗi năm mỗi ngập nhiều hơn. Những con phố đều biến thành sông và lần đầu tiên mình thấy downtown ngập nặng như vậy.

Hôm qua cư dân mạng đã có cụm từ 'Sài gòn thất thủ' - ảnh từ internet

Mình ghét giao thông Sài gòn, ghét xe máy nhưng bây giờ mỗi ngày đều phải đối diện, have no choice. Xe máy là phương tiện đi lại thuận tiện nhất và rẻ tiền nhất, tiết kiệm thời gian nhất ở thành phố này nhưng cũng nguy hiểm nhất và để lại hậu quả cho môi trường và sức khoẻ kinh khủng nhất. Cuối cùng mình cũng đành mua một xe máy cũ còn chạy khá tốt để đi lại từ tuần trước. Alex thì luôn lo lắng khi biết mỗi ngày mình dùng xe máy chen giữa dòng người khủng khiếp của Sài gòn, còn hỏi đi hỏi lại mình có dùng mũ bảo hiểm không. Đối với Alex, việc lái xe máy là quá nguy hiểm và xa lạ và giao thông Sài gòn thật quá 'crazy'. Mình không còn ham muốn dùng bất cứ phương tiện giao thông nào ở thành phố này nhưng như vậy thì chỉ có ngồi nhà mà khóc. Mình đi lại nhiều nên chi phí cho taxi, dù là Uber cũng trở nên quá tốn kém và không phải lúc nào cũng gọi được xe, hơn nữa còn mất thời gian đợi xe khá lâu, có khi 15-20 phút.

Một tuần nay mình theo tập luyện chăm chỉ ở gym mới, Little Fitness Quận 2. Mình đang quyết tâm để nhìn thấy 6packs và nhìn săn chắc hơn nữa. Hình như chưa bao giờ mình tập máy nhiều và tập tạ nặng như vậy. Dù cách chỉ số Inbody của mình khá lý tưởng, đủ healthy và sexy nhưng mình vẫn muốn tăng cơ, look muscular. Mục tiêu của mình là 3 tháng nữa, khi chào 2017 sẽ có Fitness score từ 78 tăng lên 88-90, giảm PBF từ 23% xuống 20-21%. Hic hic.

Yes, keep calm and fight hard !

Monday, September 12, 2016

sinh nhật

chạm vào tuổi mới rất ngỡ ngàng,
ngồi xem Ellen show, nghe nhạc
rồi muốn viết cho mình vài chữ.
đã qua một tuổi nữa,
don't know why I don't feel old.

thấy một chút cô đơn, vẫn nỗi cô đơn ấy, không ai hiểu.
Alex vẫn chưa gọi như đã hứa,
thấy chút buồn, không muốn mong đợi dù vẫn mong đợi,
không phải là cần nói chuyện, mà là cần người giữ lời, giữ sự quan tâm.

thấy nhớ Jordan, không biết giờ này chàng đã ở Jakarta hay chưa,
thấy hơi tiếc vì đã không giữ liên lạc,
ít ra cũng là một người bạn có thể nói chuyện,
mà thôi.

bạn bè người quen chúc mừng rất nhiều,
ba mua cho một đoá hồng vàng 21 bông
con gái vẽ tặng cho mẹ 3 tấm thiệp 'với cả tấm lòng'
một vài đoá hoa từ đối tác

không tiệc, không rượu không tụ tập,
thấy cũng không cần và không muốn,
cũng không phải chán,
chỉ muốn tĩnh lặng

giá có thể một mình đi đâu đó,
lại muốn leo lên máy bay bay đi đâu đó,
nói chuyện với một người xa lạ nào đó,
như Jordan,
mà lại không cảm thấy cô đơn.
sunset, Tanah Lot, Bali August 2016


Sunday, September 11, 2016

say yes to new adventure ?


Say yes to new adventure.
Be a traveler, not a tourist. Try new thing, meet new people, and look beyond what's right in frond of you. Those are the keys to understanding this amazing world we live in.
Tạm biệt Bali nhộn nhịp và nhất là Ubud xinh đẹp, Singapore ngày đầu tiên đối với mình hơi buồn tẻ dù mình làm quen ngay một bạn mới là người Ấn khi vừa đến, được bạn í dẫn đi lòng vòng, ăn trưa món Việt, uống Starbucks và nói chuyện với các bạn gái Filipinos ở cùng hostel cũng vui vui. 

Nhiều năm rồi mới trở lại Singapore, và mình có đôi chút ngạc nhiên về sự lộng lẫy của đảo quốc sư tử, nhất là Singapore về đêm, really amazing. Nhưng Bali nhộn nhịp và đầy ắp nụ cười chừng nào thì Singapore lặng lẽ và lạnh lùng chừng đó. Bali ồn ào sôi động kẹt xe và khói bụi nhưng nồng ấm thân thiện, còn Singapore thì sạch sẽ chỉnh chu, mọi thứ đều giống như mô hình kiểu mẫu thật hoàn hảo nhưng những gương mặt người thì buồn tẻ và mệt mỏi, thiếu vắng nụ cười. Ngay cả những phục vụ trong nhà hàng dù họ 'nice' nhưng rất tẻ nhạt. Đến nỗi mình nói đùa với anh bạn mới quen rằng có lẽ Singaporean họ nghĩ ai đó phải trả tiền để họ mỉm cười. 

Ngày thứ hai ở Singapore của mình thật lạ và happy khi đi cùng Sebastien, anh chàng trẻ tuổi từ Marseille nước Pháp. Có lẽ chàng đã thích mình ngay khi thấy mình ở hostel đêm hôm trước và sau đó hai đứa nói chuyện khá lâu. Sebastien ít nói, thuộc kiểu 'shy guy' nhưng anh chàng hay cười, một nụ cười rất tươi và không ngần ngại nhìn vào mắt mình lâu lâu. Khoảnh khắc hai ánh mắt chạm nhau lần đầu tiên khi nói chuyện làm mình e ngại nhưng đã không ngăn cản mình quyết định đi chơi với chàng bởi ánh mắt ấm áp và nụ cười ngọt ngào đó. Lạy Chúa và Phật, Sebastien có một phong cách khá giống người xưa Sylvain làm mình ngỡ ngàng, nhất là dáng người, dáng đi và nụ cười, chỉ khác là trẻ tuổi hơn và nhìn có vẻ thành thật hơn. Sebastien đã có 3 tháng làm việc ở Batam, Indonesia và hôm gặp mình là đêm cuối ở Châu Á, chàng chỉ có một ngày duy nhất ở Singapore trước khi bay về Pháp. 

Đó có lẽ sẽ là một ngày đáng nhớ đối với Sebastien và cả mình. Hai đứa lội bộ khắp nơi, với MRT, rất lãng mạn, đôi chút tình tứ nhưng không thể đi xa hơn một nụ hôn phớt nhẹ bờ môi. Mình đã thành thật một chút rằng 'it's great to have sweet time in weekend with a handsome guy like you, my boyfriend would kill me if he knew this'. Và vì vậy ai cũng biết chỉ nên 'enjoy the moment' vì những cảm xúc như vậy rất hiếm khi xảy ra, nhất là khi cả hai cùng ngắm cảnh hoàng hôn trên tầng 57 Marina Bay Sands. Cảm xúc rất lạ mà mình đã không có với Laz, Rachid hay Tasos..., là những người mình đã đi cùng cả ngày lẫn đêm và họ đã chủ động tán tỉnh mình bằng cách này hay cách khác. Và bởi vì Sebastien là một kiểu người hoàn toàn khác, dù thích mình cũng sẽ rất tôn trọng mình, không phải kiểu chỉ lợi dụng để 'vui vẻ', nên có lẽ chính vì thế mới làm cho mình rung cảm chăng?

Marina Bay Sands, Celavi bar at 57th floor, Singapore, September 2016

Mình đã có một bữa tối vui và ngon miệng cùng em trai mình mới chuyển qua Singapore làm việc tại một nhà hàng Spanish khu Clarke Quay nhộn nhịp và đắt đỏ. Mình cũng gặp lại Trinh, cô bạn thời đại học tại một nhà hàng cafe trong khu Marina Bay Sands shopping. Mình dần khám phá ra Singapore thú vị theo một kiểu khác. Mình hoàn toàn thích nghi và enjoy việc đi lại bằng MRT cùng việc dạo bộ, nhìn ngắm các kiến trúc hiện đại xa hoa đầy kiêu hãnh của Singapore, bên cạnh khu Chinatown xinh đẹp được bảo tồn rất cẩn thận. 

Và rồi, đêm cuối ở thành phố đảo quốc sư tử, mình đã gặp một chàng trai khác, cũng đến từ miền nam nước Pháp nhưng Jordan hoàn toàn là người Tây Ban Nha. Mình thấy ở Jordan một điều gì đó vừa sôi nổi vừa trầm lắng giống Alex. Anh chàng thu hút mình ngay từ đầu, lúc mình vừa về hostel, rất mệt sau một ngày rong ruổi khắp nơi, vào phòng khách sạc iPhone của mình, tranh thủ ngồi nghỉ một chút rồi định sẽ gọi hoặc nhắn cho Alex vì điện thoại mình hết sạch pin, trước khi mình đi tắm và đi ngủ. Nhưng việc có một anh chàng gốc Spanish ngồi đó lặng lẽ đã đảo lộn mọi kế hoạch ngủ nghỉ của mình. Tụi mình đã bắt đầu câu chuyện rất tự nhiên và vui vẻ, mà bắt đầu hình như là Jordan kể về một tháng của anh chàng ở Việt Nam từ Sapa đến Sài Gòn. Mình cũng nói mình đã có bạn trai nhưng Jordan vẫn ướm hỏi mình có muốn đi chơi một đêm cuối ở Singapore với chàng không. Mình từ chối vì lý do đã mệt và muốn đi ngủ. Nhưng rồi câu chuyện cứ kéo dài mãi cho đến 3h sáng sau khi Jordan mời mình beer, và có thêm sự tham gia của Kumar, một anh chàng Malaysian gốc Ấn dễ thương vui tính cùng phòng mình. 'C'mon, your last night in Singapore', Kumar nói. 


Việc Alex không gọi cho mình đêm hôm đó làm mình nghĩ tốt nhất là không gọi cho chàng vì lại làm phiền giấc ngủ của anh chàng bận rộn. Nhưng không phủ nhận Jordan đã làm mình sao lãng. Giọng nói của Jordan cũng không phải như giọng những anh chàng Pháp nói tiếng Anh khác, mà chuẩn phát âm hơn, trầm ấm và khá quyến rũ. Chết thật, mình bị hút bởi đàn ông giọng trầm ấm, vì theo bản năng mình biết họ rất... tiềm năng và sexy. Khi mình đứng lên, cầm mấy ly beer đã cạn định rửa dọn, say goodnight, muốn kết thúc cuộc nói chuyện sau khi Kumar rời khỏi thì Jordan đã không ngần ngại nắm tay mình kéo lại. 

Jordan có cái chất đam mê phiêu lưu đầy lãng mạn và đa tình mà những anh chàng Âu, Mỹ khác - mình đã gặp - không có. Điều đó ẩn trong giọng nói của anh chàng với bộ râu khá rậm và đôi mắt vô cùng đẹp - đôi mắt Tây Ban Nha. Việc nhìn sâu vào mắt nhau giữa mình và Jordan cũng rất tự nhiên chứ không có chút e ngại như với Sebastien. Ở giây phút Jordan kéo tay mình đó, mình suýt chút nữa đã không cưỡng lại việc hôn chàng. 


Jordan nói chàng 'need a hug', và quả thực rất ấm áp khi giữa đêm Singapore cô đơn lạnh lùng, trong vòng tay của một chàng trai. 'I also need somebody', mình nói rất chân thật từ đáy lòng. Và tụi mình ôm nhau lâu rất lâu. Cũng ở giây phút đó, mình vẫn không quên Alex, và mình biết mình phải dừng lại, dù mình không phủ nhận Jordan đã cuốn hút mình, như là một sự cám dỗ trong nỗi cô đơn nơi xứ lạ, trong chuyến du lịch nhiều ngày một mình, rằng mình muốn ở Jordan có thể hơn một nụ hôn. Jordan tỏ ý muốn hôn mình nhưng cũng không làm kiểu cưỡng ép, rất nhẹ nhàng và dịu dàng, chàng quả thực quá đáng yêu. 'Love your eyes and you lips so much, you're so pretty' Jordan thì thầm... Mình biết, rồi đây, trong hành trình rong ruổi vòng quanh thế giới, trong ký ức của Jordan sẽ ẩn hiện khuôn mặt mình đêm hôm ấy. 

Giây phút mà mình và Jordan ôm nhau và cứ nhìn nhau hoài đó, quả thực rất đẹp, rất lãng mạn. Jordan thậm chí đã đề nghị mình ở lại thêm vài ngày khi tụi mình nói chuyện trước đó, và nếu điều đó xảy ra mình biết điều gì sẽ xảy ra. Mình cần vòng tay của Jordan lúc ấy cũng như chàng cần mình nhưng trái tim mình thuộc về Alex, mình biết rõ ràng. Mình không xao lòng, chỉ có thể là đi lạc một chút, như Alex vẫn dặn nửa đùa nửa thật là 'babe please don't get lost'. 

Lạy Đức Phật từ bi, nếu mình đã vì cô đơn mà có chút lạc lối, thì đây là một sự lạc lối ngọt ngào. 

Merlion Park, Singapore September 2016

Sáng hôm sau lúc chia tay, khi đưa tay ra nắm tay mình nói lời tạm biệt, Jordan hỏi Facebook của mình nhưng mình đã từ chối. Khác với Laz đã hỏi số điện thoại và email của mình, không phủ nhận lúc đầu mình cũng bị thu hút một chút bởi tính cách của Laz cùng với sự hài hước, nhưng cách tiếp cận của anh chàng Cuban thì mình không thích một chút nào, đó chính là một kiểu rất thực dụng hơi sỗ sàng mà mình từng biết - thực dụng kiểu Mỹ, và anh bạn Rachid cũng chẳng khác gì hơn. Còn Jordan hay cả Sebastien là một kiểu đàn ông đa tình lãng mạn: kiểu yêu như là yêu thôi - kiểu châu Âu cổ điển, mình nghĩ vậy :)).

Nói chung là mình vẫn biết mình vốn đa tình, nhưng cũng không ngờ chuyến đi này có quá nhiều cám dỗ, thử thách sự chung tình của mình không ít. Mình tự hỏi nếu mình không có Alex, mình có bị sa ngã vào vòng tay của Laz hay Jordan không ? Vì mình rõ ràng là có thích và ấn tượng với Laz một chút, chứ hoàn toàn không thích Rachid hay Tasos, ý mình nói về mặt hấp dẫn thể xác. Còn với Jordan thì nếu không có người yêu, mình có thể đã giữ liên lạc với chàng. 

Khi ngồi đây viết những dòng này, mình thực sự thấy hạnh phúc vì đã có một chuyến đi đầy ắp sự trải nghiệm, về văn hóa, món ăn, con người và... đàn ông. Mình có ấn tượng tốt với Balinese và yêu thích văn hóa của họ cũng như thái độ phục vụ khá chu đáo và thân thiện. Nhất là người tài xế lái xe Uber chở mình đi Canggu, dễ thương nồng hậu vô cùng. Nữa là anh bạn trẻ người Indo làm việc trong hostel ở Canggu, cứ khen mình xinh và hỏi mình đủ thứ. Còn những anh bạn traveler như mình thì có Mateo, ánh mắt tình tứ không cần phải nói thành lời hay thể hiện cử chỉ như Tasos. Laz thì chỉ nhìn mình thèm muốn chứ không hề có tình. Và, một anh chàng người Đức vô cùng đẹp trai mà mình gặp ở hostel Singapore, anh bạn dễ thương này đã thỉnh thoảng cứ nhìn mình với ánh mắt rất thiện cảm khiến cho mình, bằng giác quan thứ sáu là anh í muốn nói chuyện với mình nhưng hơi ngần ngại. Vì vậy mình đã chủ động mỉm cười để anh chàng bắt chuyện. Có những cuộc gặp gỡ thoáng qua nhưng lại để lại dấu ấn sâu đậm và làm cho ký ức trở nên vô cùng đẹp đẽ, khiến cho mình cảm thấy càng đi thì càng thấy cuộc sống quá chừng thú vị. 

Marina Bay Sands, Singapore 2016

China town, Singapore September 2016


Về đâu hỡi những chàng người tình một phút của tôi ? :)


Saturday, September 10, 2016

a wanderlust


We travel not to escape life, but for life not to escape us 
-Anonymous-


Mình vừa trở về sau hai tuần và điều đầu tiên mình cảm thấy tiếc là sao không plan chuyến đi của mình lâu hơn nữa. Nếu ở Bali lâu hơn có lẽ mình đã đi Gili island cùng với Tasos và Mateo, hoặc có thể nhập hội với Laz và Rachid, là những người bạn mình quen trong chuyến đi. Và nếu có thời gian ở Singapore lâu hơn có lẽ mình sẽ có chút phiêu lưu với anh chàng người Pháp gốc Tây Ban Nha tên Jordan, cùng nhau đi một vài nơi mà mình đã không đủ thời gian để đi hết, thưởng thức thêm vài món ăn địa phương và thử thêm vài nhà hàng hấp dẫn khác.

9 ngày ở Bali và 6 ngày ở Singapore làm nước da của mình rám nắng nhưng chẳng bao giờ đủ cho tâm hồn ham chơi của mình. Thời gian quá ngắn ngủi cho một đứa ham chơi ham ăn, ham khám phá mọi thứ, thích quan sát cuộc sống như mình. Du lịch, đối với mình không phải là mặc những bộ quần áo đẹp rồi chạy đến chụp ảnh check-in ở những địa điểm nổi tiếng - mà là hành trình trở về với chính mình, tĩnh lặng, an nhiên, quan sát và cảm nhận cuộc sống một cách chân thực, chậm rãi nhất.

Đêm cuối ở Bali mình cũng có cảm giác hơi tiếc nuối và đêm cuối cùng ở Singapore cũng vậy. Mình muốn ở lại lâu hơn và mình biết mình sẽ quay lại cả hai nơi này. Cũng có thể việc quen biết những người bạn mới đã làm cho chuyến đi của mình thú vị hơn và nhiều trải nghiệm hơn. Chính vì vậy đây là một chuyến đi đáng nhớ trong đời dù đôi lúc cảm nhận không ít cô đơn và nhớ người mình yêu da diết, ước muốn được cùng chàng chia sẻ tất cả những hay ho thú vị ở những nơi mình đã đến, cùng thưởng thức những món ngon và enjoy beer bintang, local beer khá tuyệt của Indonesia. Ở Bali hầu như ngày nào mình cũng uống beer này.

Under Bali sun, Canggu beach, Bali August 2016

Sunset, Tanah Lot Temple, Bali August 2016

Mình quen Laz, người Mỹ gốc Cuba sống ở Miami đầu tiên trên chuyến bay từ Singapore đến Bali. Khi hai đứa vừa ngồi xuống ghế đã nói chuyện không ngừng suốt gần 3 giờ bay. Laz đã có những ngày ở Việt Nam trước đó và thích show cho mình xem hình ảnh của anh ta. Anh chàng này có tí gạ gẫm mình và giấu việc đã có bạn gái nhưng mình đã chặn ngay từ đầu là "I'm not that girl". Cũng vì hy vọng có thể 'ong bướm' được với mình nên Laz theo mình về hostel nơi mình đã book và cũng nghỉ tại đó, cùng Rachid, bạn anh ta, anh chàng tóc xoăn đến từ Morocco.

Tụi mình cùng với Sofie, một cô bé đến từ Anh Quốc sau đó nhập hội đi chơi cùng nhau. Cũng khá thú vị vì Rachid biết nhiều nơi ở Bali nên đưa tụi mình đến, và mình thích thú những câu chuyện tụi mình trao đổi với nhau về du lịch thế giới. Gặp gỡ những con người đam mê du lịch như Laz, Rachid cũng cho mình thêm nhiều cảm hứng và đam mê khám phá, thực sự cũng không tệ dù có chút phiền phức theo cái kiểu bị tán tỉnh không nghiêm túc, không lịch sự. Mình quá hiểu đàn ông và đã biết cách dạy họ phải tôn trọng mình nên đối với mình chuyện đó cũng chỉ là chuyện nhỏ, 'yes I can handle that' :).

Monkey Forest, Ubud, Bali August 2016

Rồi mình làm quen với Tasos đến từ Greece và sau đó là Mateo, Italian cùng ở Kayun hostel khi quyết định đi Canggu beach trước khi đi Ubud. Mình thì vô tư nhưng đã làm cho Tasos ngây thơ tưởng là mình cũng thích anh chàng. Mateo thì thích nhìn mình và nghe mình nói chuyện suốt chuyến đi và thời gian ở Ubud, và anh chàng miền bắc nước Ý này cứ tủm tỉm cười quan sát mình suốt. Cả Tasos và Mateo đều nói mình nhìn giống 'celebrity', rằng phong cách mình rất thu hút và sexy, khi Tasos nói mình 'hot' như là Marilyn Monroe thì Mateo đồng ý ngay mình là Marilyn Monroe của châu Á. Trời ơi mấy chuyện này làm mình không nhịn được cười.

Laz ngạc nhiên vì óc hài hước và cách nói chuyện hóm hỉnh của mình mà anh chàng hiếm thấy ở Asian girls (as he said). Và mình cũng biết rằng mình thừa sức quyến rũ được mấy anh chàng trẻ tuổi phương Tây, không chỉ đơn giản là muốn lên giường vui vẻ, mà có thể đi xa hơn nếu mình thực sự nghiêm túc (cũng tuỳ đối tượng nữa). Vì mình biết họ chết mê chết mệt cái vẻ ngoài không giống ai cùng giọng nói sexy vui nhộn nửa Mỹ nửa Á của mình. Họ thích thú lắng nghe những điều mình kể hay chia sẻ và thích nhìn mình chăm chú khi mình nói chuyện, nên mình biết rõ ràng là mình có sự cuốn hút khó cưỡng đối với những anh chàng này :)).

Ubud, Bali August 2016

Phải nói rằng việc kết bạn mới đã làm chuyến đi của mình ít nhiều thay đổi. Mình được Laz chở đi vòng quanh nhiều ngóc ngách của Bali cùng Rachid và Sofie, ăn chơi nhảy múa đủ món cũng khá thú vị, cho mình mở mắt một chút là Bali thật sôi động nhộn nhịp về đêm như thế nào. Mình cũng được Tasos chở đi Tanah Lot ngắm hoàng hôn, và thăm thú vài biển khác ở Canggu mà nếu một mình thì mình cũng chưa biết nên mua tour daytrip hay tự đi bằng xe máy. Ở Ubud, mặc dù sau đó Tasos và mình xảy ra xung đột mà mình biết nó bắt nguồn từ đâu thì dù sao tụi mình cũng đã có những khoảnh khắc vui và đáng nhớ. Nó khiến cho chuyến đi của mình thêm phần thú vị.

Mình cũng enjoy không kém những lúc mình chỉ một mình, một mình tĩnh lặng giữa đám đông nhộn nhịp cũng rất hay. Và thú thực sau những giờ phút ồn ào mình thèm sự tĩnh lặng, sự lắng đọng của riêng mình. Mình ra biển nằm đọc sách, thưởng thức những món ăn ngon và beer, ngắm người qua lại và cảm thấy thật tuyệt vời biết bao dù chỉ một mình. Mình cũng biết họ, tất cả những anh chàng mình đã gặp ở Bali dù sao đi nữa đã không cuốn hút được mình. Laz hay Tasos đều quá 'động', quá ồn ào, không có độ trầm cần thiết của một người đàn ông mình cần ở bên cạnh.

Và điều này được thấy rõ ràng hơn khi mình đến Singapore.

Kuta beach, Bali August 2016

Singapore, Little India September 2016

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...