Saturday, December 31, 2016

chào từ biệt năm cũ

Mình đang ngồi trên những chiếc nệm êm ái với ly rượu vang, nhạc jazz - một mình, như mọi đêm và tận hưởng những giờ phút cuối cùng của năm cũ, 2016 để đón một năm mới đang đến, một năm mà mình biết rất nhiều thử thách, nhiều thay đổi và mình cũng phải sẽ cố gắng rất nhiều. 

Tháng rồi, mình dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, và cho căn hộ mới. Mặc dù mọi thứ vẫn chưa xong nhưng mình tạm hài lòng, từ từ sẽ mua thêm những gì cần thiết, và chỉ những gì mình thực sự cần. Mình không được phép phung phí nữa, và cố gắng không để mình phụ thuộc vào vật chất đồ đạc. Điều này thực sự là khó khăn. Và vì vậy mình chỉ mua sắm những thứ gọn nhẹ, có thể mang đi được nếu muốn và cần. Mình cũng nghĩ đến việc sẽ tiếp tục thanh lý và tặng sách, đồ đạc. Mình cũng không muốn sống trong một không gian quá nhiều đồ đạc nữa. Càng đơn giản càng tốt, mình chỉ muốn giữ ở mức tối thiểu - minimalism. 

Kế hoạch của mình và Alex là Giáng sinh năm tới phải ở bên nhau. Chẳng biết sẽ có được như ước nguyện nhưng mình nghĩ mình cần phải tin tưởng. Bởi vì chỉ có lòng tin mới giúp mình bước qua giai đoạn khó khăn này.

Công việc của mình đang diễn biến phức tạp. Và mình có thể thấy áp lực công việc bắt đầu hiện lên trên mặt mình. Mình rất sợ điều này. Nhưng mình phải thành công, mình không được phép từ bỏ. Mình tin vào khả năng của bản thân và thích sự thử thách, nhưng mình cũng sợ sự ràng buộc của công việc - làm mình cảm thấy không còn được tự do. Dù sao, kế hoạch của mình là năm nay sẽ cố gắng trở lại Mỹ, sau khi hoàn thành cơ bản kế hoạch kinh doanh đề ra. Mình không biết mình có đủ thời gian để quay lại Califonia hay không. Mình thực sự muốn thăm Vy, trở lại San Francisco, gặp lại Sunanda và cả Oscar "cám dỗ".Mình đã lướt qua Giáng sinh một cách hờ hững. Đây có thể nói là Giáng sinh mờ nhạt, cũng như năm trước, nhưng năm trước mình buồn hơn với dấu ấn bị cướp điện thoại và dư âm shocked vẫn còn. Alex mua cho mình khá nhiều quà Giáng sinh, mặc dù đã gửi cho mình nhiều thứ mình muốn trước đó. Alex là một chàng trai đáng yêu và ngọt ngào mà mỗi ngày mình lại cảm nhận sâu sắc hơn rằng tụi mình không thể xa nhau được, không thể ngừng yêu nhau được. Alex làm mình cũng không không còn quá tâm đến vật chất, đến quà tặng vì mỗi ngày thương yêu nhau là một ngày vui. 

Alex cũng vừa nhận nuôi một chú chó Beagles rất đáng yêu, đó sẽ là chú chó của tụi mình, Luke. Alex phải chịu trách nhiệm chăm sóc Luke một mình. Mình hơi lo lắng vì Alex thực sự rất bận, nhưng cũng mừng vì Alex có bạn. Có thể chàng sẽ ít thấy cô đơn hơn. 

Mình cũng đã đóng blog của mình được nửa năm và cảm thấy thoải mái với sự riêng tư này. Mình viết những gì mình thích cho chính mình và không phải băn khoăn về người đọc. Mình cũng không biết mình còn muốn mở lại blog hay không. 

Một năm nữa đã qua. Nhìn lại thấy nhanh như một cái chớp mắt. Dĩ vãng cũng dần lùi xa và trái tim nguôi ngoai những đau đớn. Bình thản hơn trước cuộc đời và cố gắng trân trọng mỗi ngày được sống. Đơn giản hoá mọi chuyện và chú tâm làm việc. Nhớ chăm sóc bản thân và cố gắng tha thứ cho mình về những sai lầm. Đó là mình của năm 2017, cũng như năm cũ thôi nhưng mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn. 


Và cuối năm, may mắn được chụp ảnh cùng người mình đã từng rất thích :) 


Coffee đang coundown... Happy New Year 2017 ! Can't wait to see what the New Year brings ! 
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...