Tuesday, November 15, 2016

working girlHôm nào mình cũng về nhà khoảng 9h - 10h tối, mình thực sự muốn chậm lại một chút sau một thời gian làm việc khá áp lực nhưng không thể, công việc cứ đẩy mình đi. Có những lúc mình cũng thấy thấm mệt. Đã lâu không làm việc nhiều như vậy. Có sáng thức dậy mình thấy thân xác vẫn rã rời, muốn nằm ngủ thêm cũng chẳng được vì phải đưa Coffee đến trường, rồi mình đi làm sớm luôn.

Cũng thật buồn cười khi mình đã quyết định nghỉ một thời gian, chỉ đi chơi và viết lách, làm dự án ảnh thì lời đề nghị công việc đến. Mình đã quyết định rất nhanh khi nhìn thấy cơ hội được sáng tạo và thành công thấp thoáng. Nếu bây giờ Novaland trả mình $2,200 hay $2,500 đi chăng nữa thì mình cũng từ chối (nhưng $3,000 thì chắc phải suy nghĩ lại, haha). Thì ra, đầu óc kinh doanh của mình khá nhạy bén và sáng tạo như chính bản tính của mình chứ không bị hao mòn đi theo thời gian như mình nghĩ. Mình liên tiếp nghĩ ra rất nhiều ý tưởng và có nhiều cảm hứng với công việc bán hàng cũng như việc thiết kế và xây dựng thương hiệu.

Với một công việc hoàn toàn mới và mang tính thử thách này, mình tin tưởng rằng mình sẽ thành công, tự hứa với lòng là mình sẽ cố gắng hết sức. Khi nhận công việc này, có thể ví giống như là mình đã bước chân lên một con thuyền, mà con thuyền đó đang bị thủng, và đang chìm dần. Nhiệm vụ của mình là tìm ra những lỗ thủng đó, vá chúng lại để giữ cho thuyền khỏi chìm. Rồi sau khi có thể yên tâm là thuyền đã nổi mình sẽ giong buồm cho nó, hoặc lắp cho nó một động cơ hoàn hảo, để con thuyền có thể chạy nhanh hơn và xa hơn.

Mình cũng nhận ra bản tính thích phiêu lưu mạo hiểm của mình khi mình nhận công việc này. Thật tuyệt vời vì một công việc có thể tận dụng những kinh nghiệm mình đã có và phát huy sở trường, gắn bó với sở thích, đồng thời thắp lên cho mình ngọn lửa đam mê sáng tạo và đam mê kinh doanh trở lại. Đến bây giờ mình có thể rút ra một câu: Kinh doanh chính là sáng tạo không ngừng. Nếu bạn ngừng sáng tạo thì chắc chắn công việc kinh doanh sẽ chậm lại và đi xuống.


Tea Maison, 151 Dong Khoi street, District 1, Ho Chi Minh city

Mình làm việc một ngày hơn 10 tiếng, người yêu của mình khá lo lắng. Mình phải nói rằng đây là giai đoạn set up và rebuild nên mình phải cố gắng hết mình thôi. Mình tin là khi mọi thứ ổn ổn mình có thể yên tâm dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Lại tiếc lúc rảnh rỗi không đi du lịch nhiều hơn khi có thể, bây giờ thì chỉ có tận dụng các cơ hội làm việc để đi. Cũng may, Alex không thể sang Việt Nam thời gian này. Và khi Alex có thể đi, mình hy vọng mình cũng có thể off ít nhất một tuần cho kỳ nghỉ của hai đứa đã bị hoãn lại. 

Phải công nhận rằng Alex yêu mình rất nhiều và đam mê cháy bỏng. Tụi mình bây giờ như đã hiểu hết gan ruột của nhau và chấp nhận nhau vô điều kiện. Thật dễ chịu khi có một người yêu bạn với tất cả trái tim, như con người bạn vốn là, và như bạn yêu người đó.


chân dung của một ngày chuẩn bị bước lên thuyền


Hôm nay mình cho gửi một ít hàng đi Mỹ, khách hàng đầu tiên ở Mỹ và là Michigan, làm cho mình khao khát qua bờ Đông một chuyến. Mình lắng nghe cơ hội đã gõ cửa rồi. Hướng ra đại dương xanh thôi !
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...