Monday, September 26, 2016

keep calm and fight hard


Vậy là mình đã đi gần hết tháng 9 đầy thử thách, và còn hai tháng nữa đời mình still messy xen lẫn happy. Đôi khi mình thấy quá mệt, đôi chút nản lòng, nhìn thời gian một năm đang qua đi mà mình chẳng làm được gì nhiều vì mắc kẹt ở đây - Thành phố mà mình bắt đầu thấy chán ngán. Giao thông quá kinh khủng, bụi bặm ô nhiễm và ngập khắp nơi mỗi khi mưa xuống. Hôm qua là một trận ngập đi vào lịch sử của Sài Gòn, có lẽ hơn mọi năm và hình như mỗi năm mỗi ngập nhiều hơn. Những con phố đều biến thành sông và lần đầu tiên mình thấy downtown ngập nặng như vậy.

Hôm qua cư dân mạng đã có cụm từ 'Sài gòn thất thủ' - ảnh từ internet

Mình ghét giao thông Sài gòn, ghét xe máy nhưng bây giờ mỗi ngày đều phải đối diện, have no choice. Xe máy là phương tiện đi lại thuận tiện nhất và rẻ tiền nhất, tiết kiệm thời gian nhất ở thành phố này nhưng cũng nguy hiểm nhất và để lại hậu quả cho môi trường và sức khoẻ kinh khủng nhất. Cuối cùng mình cũng đành mua một xe máy cũ còn chạy khá tốt để đi lại từ tuần trước. Alex thì luôn lo lắng khi biết mỗi ngày mình dùng xe máy chen giữa dòng người khủng khiếp của Sài gòn, còn hỏi đi hỏi lại mình có dùng mũ bảo hiểm không. Đối với Alex, việc lái xe máy là quá nguy hiểm và xa lạ và giao thông Sài gòn thật quá 'crazy'. Mình không còn ham muốn dùng bất cứ phương tiện giao thông nào ở thành phố này nhưng như vậy thì chỉ có ngồi nhà mà khóc. Mình đi lại nhiều nên chi phí cho taxi, dù là Uber cũng trở nên quá tốn kém và không phải lúc nào cũng gọi được xe, hơn nữa còn mất thời gian đợi xe khá lâu, có khi 15-20 phút.

Một tuần nay mình theo tập luyện chăm chỉ ở gym mới, Little Fitness Quận 2. Mình đang quyết tâm để nhìn thấy 6packs và nhìn săn chắc hơn nữa. Hình như chưa bao giờ mình tập máy nhiều và tập tạ nặng như vậy. Dù cách chỉ số Inbody của mình khá lý tưởng, đủ healthy và sexy nhưng mình vẫn muốn tăng cơ, look muscular. Mục tiêu của mình là 3 tháng nữa, khi chào 2017 sẽ có Fitness score từ 78 tăng lên 88-90, giảm PBF từ 23% xuống 20-21%. Hic hic.

Yes, keep calm and fight hard !

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...