Saturday, September 10, 2016

a wanderlust


We travel not to escape life, but for life not to escape us 
-Anonymous-


Mình vừa trở về sau hai tuần và điều đầu tiên mình cảm thấy tiếc là sao không plan chuyến đi của mình lâu hơn nữa. Nếu ở Bali lâu hơn có lẽ mình đã đi Gili island cùng với Tasos và Mateo, hoặc có thể nhập hội với Laz và Rachid, là những người bạn mình quen trong chuyến đi. Và nếu có thời gian ở Singapore lâu hơn có lẽ mình sẽ có chút phiêu lưu với anh chàng người Pháp gốc Tây Ban Nha tên Jordan, cùng nhau đi một vài nơi mà mình đã không đủ thời gian để đi hết, thưởng thức thêm vài món ăn địa phương và thử thêm vài nhà hàng hấp dẫn khác.

9 ngày ở Bali và 6 ngày ở Singapore làm nước da của mình rám nắng nhưng chẳng bao giờ đủ cho tâm hồn ham chơi của mình. Thời gian quá ngắn ngủi cho một đứa ham chơi ham ăn, ham khám phá mọi thứ, thích quan sát cuộc sống như mình. Du lịch, đối với mình không phải là mặc những bộ quần áo đẹp rồi chạy đến chụp ảnh check-in ở những địa điểm nổi tiếng - mà là hành trình trở về với chính mình, tĩnh lặng, an nhiên, quan sát và cảm nhận cuộc sống một cách chân thực, chậm rãi nhất.

Đêm cuối ở Bali mình cũng có cảm giác hơi tiếc nuối và đêm cuối cùng ở Singapore cũng vậy. Mình muốn ở lại lâu hơn và mình biết mình sẽ quay lại cả hai nơi này. Cũng có thể việc quen biết những người bạn mới đã làm cho chuyến đi của mình thú vị hơn và nhiều trải nghiệm hơn. Chính vì vậy đây là một chuyến đi đáng nhớ trong đời dù đôi lúc cảm nhận không ít cô đơn và nhớ người mình yêu da diết, ước muốn được cùng chàng chia sẻ tất cả những hay ho thú vị ở những nơi mình đã đến, cùng thưởng thức những món ngon và enjoy beer bintang, local beer khá tuyệt của Indonesia. Ở Bali hầu như ngày nào mình cũng uống beer này.

Under Bali sun, Canggu beach, Bali August 2016

Sunset, Tanah Lot Temple, Bali August 2016

Mình quen Laz, người Mỹ gốc Cuba sống ở Miami đầu tiên trên chuyến bay từ Singapore đến Bali. Khi hai đứa vừa ngồi xuống ghế đã nói chuyện không ngừng suốt gần 3 giờ bay. Laz đã có những ngày ở Việt Nam trước đó và thích show cho mình xem hình ảnh của anh ta. Anh chàng này có tí gạ gẫm mình và giấu việc đã có bạn gái nhưng mình đã chặn ngay từ đầu là "I'm not that girl". Cũng vì hy vọng có thể 'ong bướm' được với mình nên Laz theo mình về hostel nơi mình đã book và cũng nghỉ tại đó, cùng Rachid, bạn anh ta, anh chàng tóc xoăn đến từ Morocco.

Tụi mình cùng với Sofie, một cô bé đến từ Anh Quốc sau đó nhập hội đi chơi cùng nhau. Cũng khá thú vị vì Rachid biết nhiều nơi ở Bali nên đưa tụi mình đến, và mình thích thú những câu chuyện tụi mình trao đổi với nhau về du lịch thế giới. Gặp gỡ những con người đam mê du lịch như Laz, Rachid cũng cho mình thêm nhiều cảm hứng và đam mê khám phá, thực sự cũng không tệ dù có chút phiền phức theo cái kiểu bị tán tỉnh không nghiêm túc, không lịch sự. Mình quá hiểu đàn ông và đã biết cách dạy họ phải tôn trọng mình nên đối với mình chuyện đó cũng chỉ là chuyện nhỏ, 'yes I can handle that' :).

Monkey Forest, Ubud, Bali August 2016

Rồi mình làm quen với Tasos đến từ Greece và sau đó là Mateo, Italian cùng ở Kayun hostel khi quyết định đi Canggu beach trước khi đi Ubud. Mình thì vô tư nhưng đã làm cho Tasos ngây thơ tưởng là mình cũng thích anh chàng. Mateo thì thích nhìn mình và nghe mình nói chuyện suốt chuyến đi và thời gian ở Ubud, và anh chàng miền bắc nước Ý này cứ tủm tỉm cười quan sát mình suốt. Cả Tasos và Mateo đều nói mình nhìn giống 'celebrity', rằng phong cách mình rất thu hút và sexy, khi Tasos nói mình 'hot' như là Marilyn Monroe thì Mateo đồng ý ngay mình là Marilyn Monroe của châu Á. Trời ơi mấy chuyện này làm mình không nhịn được cười.

Laz ngạc nhiên vì óc hài hước và cách nói chuyện hóm hỉnh của mình mà anh chàng hiếm thấy ở Asian girls (as he said). Và mình cũng biết rằng mình thừa sức quyến rũ được mấy anh chàng trẻ tuổi phương Tây, không chỉ đơn giản là muốn lên giường vui vẻ, mà có thể đi xa hơn nếu mình thực sự nghiêm túc (cũng tuỳ đối tượng nữa). Vì mình biết họ chết mê chết mệt cái vẻ ngoài không giống ai cùng giọng nói sexy vui nhộn nửa Mỹ nửa Á của mình. Họ thích thú lắng nghe những điều mình kể hay chia sẻ và thích nhìn mình chăm chú khi mình nói chuyện, nên mình biết rõ ràng là mình có sự cuốn hút khó cưỡng đối với những anh chàng này :)).

Ubud, Bali August 2016

Phải nói rằng việc kết bạn mới đã làm chuyến đi của mình ít nhiều thay đổi. Mình được Laz chở đi vòng quanh nhiều ngóc ngách của Bali cùng Rachid và Sofie, ăn chơi nhảy múa đủ món cũng khá thú vị, cho mình mở mắt một chút là Bali thật sôi động nhộn nhịp về đêm như thế nào. Mình cũng được Tasos chở đi Tanah Lot ngắm hoàng hôn, và thăm thú vài biển khác ở Canggu mà nếu một mình thì mình cũng chưa biết nên mua tour daytrip hay tự đi bằng xe máy. Ở Ubud, mặc dù sau đó Tasos và mình xảy ra xung đột mà mình biết nó bắt nguồn từ đâu thì dù sao tụi mình cũng đã có những khoảnh khắc vui và đáng nhớ. Nó khiến cho chuyến đi của mình thêm phần thú vị.

Mình cũng enjoy không kém những lúc mình chỉ một mình, một mình tĩnh lặng giữa đám đông nhộn nhịp cũng rất hay. Và thú thực sau những giờ phút ồn ào mình thèm sự tĩnh lặng, sự lắng đọng của riêng mình. Mình ra biển nằm đọc sách, thưởng thức những món ăn ngon và beer, ngắm người qua lại và cảm thấy thật tuyệt vời biết bao dù chỉ một mình. Mình cũng biết họ, tất cả những anh chàng mình đã gặp ở Bali dù sao đi nữa đã không cuốn hút được mình. Laz hay Tasos đều quá 'động', quá ồn ào, không có độ trầm cần thiết của một người đàn ông mình cần ở bên cạnh.

Và điều này được thấy rõ ràng hơn khi mình đến Singapore.

Kuta beach, Bali August 2016

Singapore, Little India September 2016

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...