Sunday, August 7, 2016

thay đổi


Thay đổi luôn mang lại nhiều đớn đau nhưng nó giúp bạn trưởng thành và hạnh phúc hơn.

Không hiểu sao mấy hôm nay mình lại thường xuyên thức giấc lúc 3-4am, có lúc nghe bụng đói cồn cào mãi mới ngủ lại được. Mình đã bắt đầu thu dọn đồ đạc từ hôm qua, dường như mình đã quá quen với việc này và mình làm mọi thứ nhanh hơn mình nghĩ. Mình cũng cân nhắc những gì nên bỏ lại, give away... cho nhẹ nhàng bớt.

Alex bảo mình phải đề nghị ai đó giúp đỡ, nhưng mình thì rất ngại làm phiền bất cứ ai nên cái gì làm được mình đều cố gắng không nhờ vả, kể cả bạn thân, kể cả những người mình đã từng giúp đỡ. Rồi người khác lại giúp mình khi mình thực sự cần họ. Mình chưa bao giờ phải lâm vào một tình huống bị động như hồi mình ở Mỹ và phải nhờ đến sự giúp đỡ hết lòng của Vy.


My best holiday ever, June 2016


Bây giờ ít đồ đạc hơn rất rất nhiều so với lần dọn nhà vào tháng 9/2014. Và có lẽ cũng ít hơn so với hồi dọn nhà ở Mỹ ngoài mấy đồ bếp núc. Nhanh quá, mới đó đã hai năm. Mình đã bỏ lại bao nhiêu thứ để ra đi. Lần này với tâm thế và một sự chuẩn bị hoàn toàn khác. Mình vẫn phải học cách bỏ lại nhiều thứ không cần thiết, và cũng cố giữ lại những thứ yêu thích mà mình cũng không biết chắc có chúng mình có hạnh phúc hơn hay không. Tối qua đọc được một bài hay về lối sống tối giản: Hiệu ứng Dideroit: Vì sao chúng ta luôn tốn tiền vào những thứ không thực sự cần? Và, một lần nữa mình lại nhận ra và chắc chắn hơn rằng bây giờ mình muốn làm con người tự do không đồ đạc.

Mình cũng đã bỏ thói quen mua sắm thường xuyên như trước đây. Đúng là mình đã từng như vậy. Mua một đôi giày mới và muốn một cái túi mới hợp với đôi giày, mua một bộ váy mới và muốn một đôi giày hợp với nó cũng như clutch bag mix kèm. Mình cũng khó kìm chế trước những món đồ nội thất đẹp và đúng 'gu'- style ưa thích, hoặc những món đồ trang trí mang tính biểu tượng văn hoá ở những nơi mình đến. Cuối cùng mình đã chiến thắng bản thân trong chuyến đi từ Bangkok đến Chiang Mai vừa qua, mình đã nói không với rất nhiều thứ, trừ vài món quà nhỏ xinh làm kỷ niệm cho bạn bè, em gái. Nơi mình sắp qua cũng là thiên đường mua sắm, nhưng mình đã có chút nghị lực về việc này, mình thấy tin tưởng vào bản thân hơn rằng sẽ không bị vật chất và cái đẹp phù phiếm cám dỗ nữa :).
Những lúc ngồi chiêm nghiệm, mình nhận ra sâu sắc rằng tất cả các mối quan hệ của mình trước đây hoàn toàn không phải tình yêu. Chúng đơn giản thuần tuý chỉ là cám dỗ, kể cả cuộc hôn nhân không đáng có và hoàn toàn sai lầm đó. Mình bị cám dỗ hoặc mình chính là cám dỗ, bởi vì tất cả các mối quan hệ đó đều không có sự kết nối sâu sắc và mạnh mẽ như mình đang có với người mình yêu bây giờ. Thời gian qua khi mình về Việt Nam, nếu không có Alex luôn bên cạnh mình về mặt tinh thần dù trong xa cách thì mình cũng không biết mình có trụ vững trước những người đàn ông vẫn tán tỉnh mời mọc đó không, những người mà mình biết chắc họ không phải là mẫu đàn ông mình mong đợi, họ là những cám dỗ.

Nhưng ngay cả mối quan hệ của mình với Alex đôi lúc cũng có chút trục trặc làm mình lại nghi ngờ và không chắc chắn. Hãy để thời gian trả lời. Có lẽ mười năm nữa mình sẽ chiêm nghiệm về mối tình này một cách xác thực và đúng đắn nhất. Nhưng mình tin Alex là người đàn ông khác hẳn những người mình từng gặp, với tâm hồn trong sáng và tình yêu tha thiết, một tình yêu thực sự thuần khiết mình chưa bao giờ gặp trong đời, Alex sẽ không bao giờ làm mình tổn thương.

'Love isn't something you find. 
Love is something that finds you.'
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...