Monday, July 25, 2016


'those who love deeply never grow old; they may die of old age, but they die young'
(Arthur Wing Pinero) 


People fall in lust first, then fall in love❤️

Người ta thường rơi vào cái hố của tình dục trước, trước khi có thể thực sự rơi vào một chỗ sâu hơn gọi là tình yêu. Cho nên khi bạn cảm thấy vô cùng thích một người, đêm về thầm thương trộm nhớ vật vã gì gì đó thì chớ vội lầm là bạn đã yêu rồi. Đó chẳng qua là bản năng cơ bản của bạn đã tìm được đối tượng phù hợp với nhu cầu của bạn để... ăn thịt, hay còn gọi là để f**k í. Chứ bạn đã biết gì về cô ta/anh ta đâu mà gọi là yêu? Chẳng qua đó là sự đắm đuối của dục tình, của hấp dẫn thể xác. Còn nếu không thì hoặc là anh ta/cô ta đáp ứng được các nhu cầu khác của bạn mà bạn cho rằng bạn có thể an toàn với người này. Vì vậy bạn có nhu cầu muốn gắn bó. 

Người ta sống với nhau nhiều năm thậm chí cả đời mà còn không hiểu biết rõ về nhau để rồi lại bỏ nhau, thì đó chẳng qua là vấn đề ham muốn thể xác và không muốn ở một mình. Người ta học cách yêu, mà học mãi vẫn chưa vượt qua được cái gọi là bản năng cơ bản. Phật nói yêu là phải hiểu, nên khi bạn còn chưa hiểu, thì chưa thể gọi là yêu. Đam mê nào rồi cũng qua. Ngủ nghê với nhau chán chê rồi mà vẫn không hiểu, không chạm được tới chữ thương và chữ trân trọng thì tốt nhất là nên bỏ nhau.

Ai cũng trải qua quá trình này để trưởng thành. Yêu lầm hay lầm tưởng là tình yêu. Có người vẫn lầm lẫn cả đời, không học được chữ yêu đúng nghĩa. Cũng chẳng sao cả, kiếp sau ta lại làm lại từ đầu..

Yêu là một quá trình, một sự tiến triển thông qua lựa chọn gắn bó và thấu hiểu. Hoàn toàn không phải là bạn gặp ai đó rồi yêu. Đó chỉ là mê đắm nhất thời, và sự mê đắm này có phát triển thành tình yêu không đòi hỏi một sự tương hợp sâu sắc từ hai phía. Hai người đam mê ái tình với nhau tốt nhất nên trở thành bạn tri kỷ của nhau. Bởi vì ta có thể chia tay người tình chứ không ai bỏ bạn tri kỷ. Sự giao hoan thân xác nếu không có chất keo gắn bó giữa hai tâm hồn hai trái tim thì sớm muộn gì cũng chán ốm. Mà không trân trọng người bên cạnh mình thì có nghĩa là đã ruồng bỏ. 

Cuối cùng, yêu nhau cũng không cần kể ngắn dài, chỉ cần mỗi giây phút bên nhau đều là những giây phút đáng trân trọng nhất trong cuộc đời, có thể nhớ mãi không quên. Ấy là vẫn mê nhau hoài mà thành ra trân trọng nhau vậy. 

'Khi mê dâm chỉ là dâm
Mê xong mới biết trong dâm có tình'
(Thơ của ai biết chết liền😝)

P/s: mãi vẫn chưa tỉnh cơn mê là sao trời :)

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...