Tuesday, May 31, 2016

love is patient


In the end, we only regret the chances we didn't take.

Thật không thể tin được chỉ còn đúng một tuần nữa - thứ tư tuần tới mình sẽ được ôm Alex trong vòng tay, được hôn thỏa thích cho bỏ những ngày mong nhớ. Tình yêu thật kỳ diệu, khi vượt qua biết bao nhiêu thử thách và khó khăn, vẫn không thể tin hai đứa đã vượt qua chừng ấy thời gian xa nhau với lòng tin tưởng sẽ luôn chờ đợi nhau và tìm nhau dù với bất cứ giá nào. Mình luôn có cảm giác như lần đầu tiên mình được chạm vào tình yêu, lung linh và đẹp tựa pha lê, và vì pha lê mong manh nên ta phải nâng niu từng chút từng chút một. Một tình yêu vô điều kiện, yêu một người yêu bạn bằng tất cả tấm chân tình, bằng tất cả trái tim bao dung và rộng lượng. Tình yêu thực sự là không có khoảng cách nào cả.

Phải cảm ơn Alex đã đến trong đời, đã cho mình biết thế nào là tình yêu và đam mê đích thực cùng trái tim chân thành quả cảm. Tình yêu làm cho bạn trở nên dũng cảm để gạt bỏ tất cả những khó khăn tưởng chừng như không thể nào vượt qua. Tình yêu làm cho bạn trở nên mạnh mẽ và luôn biết rõ mình muốn gì. Alex luôn nói một câu đùa dí dỏm mà có 99% thật từ trái tim chàng khi mình đùa về chuyện break-up, chia tay, stop loving each other... rằng: 'babe you're stuck with me forever, you have no choice' - như một lời khẳng định về tình yêu mãi mãi. Và lần đầu tiên mình thực sự tin rằng tình yêu là mãi mãi, chuyện đó sẽ xảy ra giữa mình và Alex. Tình yêu làm cho bạn luôn tin tưởng, mà trước hết là tin vào chính mình, tin vào người mình yêu và tin vào tương lai tốt đẹp, những điều tốt đẹp sẽ đến. Đây là quy luật của vũ trụ: khi bạn tin và thực sự khát khao điều gì, bạn sẽ hút về mình những điều kiện để điều đó xảy ra bằng chính hành động đôi khi vô thức của mình. Chính niềm tin mãnh liệt thôi thúc bạn phải làm gì để đạt được điều mình muốn. Và cũng chính sự nghi ngờ tính toán cũng làm vỡ tan tất cả. Tình yêu đích thực sẽ làm cho bạn, dù trải qua bao đắng cay thất vọng vẫn không lùi bước, dừng lại trong bước đường kiếm tìm hạnh phúc với người mình yêu.


Los Angeles summer


Cũng không phủ nhận mình từng có những lúc nản lòng, hoang mang và muốn nói chia tay Alex, muốn từ bỏ vì cảm thấy quá mệt cùng với tất cả những cám dỗ khác bủa vây, và cả những khó khăn trước mắt. Nhưng rồi, Alex luôn kiên nhẫn, luôn chân thành kéo mình ra khỏi những ý nghĩ tăm tối đó. Mình biết mình may mắn, khi có người yêu trẻ tuổi và tràn trề sinh lực. Mình biết mình may mắn khi mình vẫn còn trẻ trung yêu đời thậm chí còn hơn hồi mình hai mươi khi mình chìm ngập trong tình yêu ngọt ngào của Alex. Nhưng Alex luôn cho rằng anh may mắn khi có mình trong đời, anh yêu mình mãnh liệt với đam mê cháy bỏng và một chút tôn thờ, tình yêu mà mình chưa bao giờ có từ những người đàn ông khác trước đây. Phải, chưa có ai yêu mình như Alex, cả đời mình đã mơ một tình yêu ngọt ngào như vậy. 'You are my dream man darling'. 

Alex luôn nhìn mình với đôi mắt mê mệt dại đi vì yêu, cùng với sự ngọt ngào trìu mến nơi đáy mắt. Tình dục vẫn luôn là kẻ đến trước tình yêu, nhưng vì nhờ có tình yêu mà tình dục mới tồn tại giữa hai người bởi sự say mê dành cho nhau, bởi sự thấu hiểu và thương yêu nhau sâu sắc, lúc đó tình dục trở thành sự kết nối của hai kẻ yêu nhau, là nhu cầu yêu và được yêu chứ không còn là bản năng, và người ta sẽ kìm chế bản năng trước đối tượng không phải là tình yêu. Có thể những lần đầu tiên Alex nhìn mình say mê là bản năng, cũng như Oscar hay Gordon đã nhìn mình. Nhưng cũng như những gì đích thực sẽ còn lại mãi với thời gian, có trải qua xa cách khó khăn mới biết ai là người thật lòng yêu bạn. Cũng có lẽ vì Alex còn trẻ, với trái tim khao khát và chưa mệt mỏi nguội lạnh vì yêu, nhưng cũng vì Alex là mẫu người đàn ông đã yêu ai là yêu hết lòng hết sức, dốc cả tấm chân tình. Việc Alex luôn gọi cho mình mỗi ngày, kiên nhẫn lắng nghe mình và nói chuyện với mình nhiều tiếng đồng hồ dù bận, dù mệt như thế nào chẳng phải là một minh chứng hay sao ? Chưa có ai như Alex, ngọt ngào đến tan chảy trái tim mình hàng trăm lần. Mình cũng biết Alex cần mình, cần tình yêu của mình, nhưng cách mà Alex yêu vẫn là một sự đặc biệt mà mình cũng vậy. Chỉ có hai người yêu nhau - 'the right one' - mới thực sự hiểu 'you're my special'.
Everything happen for a reason.

Những ngày đầu hai đứa làm bạn mới dễ thương làm sao...

Hay thật đó. Mới đó thôi mà cũng đã gần một năm rồi. 
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...