Friday, April 22, 2016

embrace a healthy life


'be mentally and physically strong'

♥ 


an apple a day keeps the doctor away 


Sáng nay cuối tuần nhưng mình không ngủ nướng được, mặc dù khá mệt nhưng 6h mình đã thức, nằm nghĩ linh tinh mà không ngủ lại được nên mình ra khỏi giường, pha cafe, tắm, rồi ngồi đọc một chút. Hôm qua mình ngủ sớm hơn, khoảng 11 giờ, vậy nên mình thấy mình ngủ đủ rồi. Thân xác tuy hơi rã rời một chút vì tập luyện nhưng đầu óc thì tỉnh táo, muốn học bài, muốn làm việc.

Từ hôm bắt đầu với #6packschallenge, vì tập với cường độ cao hơn nên mình mệt hơn và vì vậy cũng ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn và sâu hơn, một giấc ngủ không mộng mị. Làn da mình cũng có vẻ mịn hơn trông thấy vì sáng bóng lên dưới ánh đèn, chứng tỏ việc đổ mồ hôi nhiều thật là có lợi. Hôm nào tập xong cái sportbra cũng ướt đẫm mồ hôi. Mình thích điều này. Cảm thấy cơ thể mình thật là khoẻ mạnh diệu kỳ, và get sweaty chính là một cách detox cơ thể hữu hiệu nhất.

Nhiều bạn của mình, thậm chí các PT ở gym nói cơ bụng mình nhìn quá đẹp rồi, hoàn hảo rồi, tập chi nhiều vậy. Mình nói 'this is not about flat bellly or crunch or 6packs, I just to wanna boost myself to a new level, this is about how to feel mentally and physically stronger for my life ever after'.

Thật buồn cười khi nhiều người cứ ngồi một chỗ, uống thứ nước gì đó rồi mong giảm cân, mong trong sạch cơ thể, hoặc xoa những thứ kem đắt tiền với máy massage làm tan mỡ thay vì 30 phút tập thể dục mỗi ngày. Sẽ chẳng có cách nào để cơ thể đào thải những chất cặn bã, giải độc và những mô mỡ lì lợm dưới da ngoài việc đổ mồ hôi thường xuyên trên sàn tập. Cho dù bạn có giảm cân bằng phương pháp gì đi nữa thì những lớp mỡ đó vẫn còn, cholesterol vẫn có nguy cơ đọng trong mạch máu nếu bạn không chịu tập thể dục, bằng hoạt động vận động của chính cơ thể để loại bỏ cặn bã và giúp cân bằng bộ máy kỳ diệu sống động này. Và cũng không có động lực nào tốt hơn ngoài tình yêu đối với chính cơ thể mình, trân trọng nó, nâng niu nó, lắng nghe nó, nuông chiều nó, nhưng cũng thử thách nó, thức tỉnh nó, làm sống động nó...

Và tất nhiên khi đã chú trọng tập luyện rồi bạn sẽ biết cách ăn uống cẩn thận hơn và giữ một chế độ ăn như thế nào để tốt hơn cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và đẹp hơn... Chỉ riêng bạn mới biết rõ cơ thể mình qua những trải nghiệm mà không ai có thể giúp bạn chính xác hơn bằng sự nỗ lực của chính bản thân mình theo thời gian.


I am a pink girl 


Tuần rồi mình học về những phương pháp luyện tập có thể chặn đứng các bệnh tật và phục hồi lại các chức năng bình thường của cơ thể sau các căn bệnh... Chỉ ước gì có thể học được những điều này sớm hơn, cũng như ước gì mình đã tập gym từ hơn 10 năm trước... Haha dù sao thì cũng có nhiều bạn đã cảm ơn mình vì mình đã luôn động viên, nhắc nhở các bạn í tập luyện hoặc bắt đầu làm quen với việc luyện tập hằng ngày, cũng như luôn là nguồn cảm hứng cho các bạn chịu khó đổ mồ hôi... Mình rất vui vì điều này. Never too late for everybody to start a new lifestyle :)


Hôm qua mình có tin vui sau bao nhiêu tháng ngày trông đợi... Cảm thấy tinh thần được lên dây cót một chút và hy vọng nhiều hơn, cười nhiều hơn, nói chung là vô cùng phấn khích... Mà thôi, hạnh phúc là đây... giây phút hiện tại này :)

Stay strong and stay awesome! Happy weekend to everyone !

5 comments:

 1. Thích cách chị yêu cơ thể và cuộc sống :)

  ReplyDelete
 2. Hi chị, em vẫn ở đây thôi :)

  Chỉ là không dùng facebook nữa, ít kết nối với mọi người trên MXH hơn một chút.

  Lúc nào rảnh, (nếu chị vẫn ở VN), cho em mời một tách cappuccino nóng nhé ;)

  ReplyDelete
  Replies
  1. OK em, see you soon. Cuối tuần này Starbucks không ? ;)

   Delete
 3. Great chị! <3
  Starbuck nào ạ? sms cho em time/ địa điểm với ;)

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...