Wednesday, April 20, 2016

a drama king or my cafe story

Hôm kia đang ngồi với Billy, một người bạn trong quán cafe của toà nhà nơi Billy ở thì có một người đàn ông lớn tuổi - hói, tóc chỉ còn lơ thơ hai chỏm bạc hai bên đầu phía trên tai, bụng hơi phệ, dáng to lớn nặng nề - bước vào, chào hỏi hồ hởi với anh bạn mình có vẻ như quen thân, vừa nói vừa liếc nhìn mình chăm chăm rồi tỏ ý muốn làm quen bằng nhiều câu hỏi và những lời khen ngợi của ông ta dành cho mình (nghe quá quen :)). Nghe Billy nói thì ông ta mới chuyển đến sống trong khu này, về hưu, là người Mỹ đến từ miền Đông, 74 tuổi. Khi Billy bận nghe điện thoại ra ngoài một chút thì ông ta không bỏ lỡ cơ hội nói chuyện với mình, tự giới thiệu và đương nhiên, tán tỉnh tiếp. Ông ta lần đầu đến Việt Nam và đã ở Việt Nam vài tháng, rất thích phụ nữ Việt và đang muốn có bạn gái :)). Thậm chí đang tìm kiếm đối tượng thích hợp (the right one) để kết hôn. :O

Mình nghe và biết đây là cái mồi nhử của tất cả những gã đàn ông "silly" nghĩ rằng phụ nữ chỉ muốn một "commitment", những lão đàn ông già sống hết đời vẫn không biết tình yêu là gì nhưng vẫn cố tìm kiếm - "never give up" :)). Những người đàn ông già và giả này của nước Mỹ có thể đã trải qua một cuộc đời đầy những mối tình thất bại hoặc vài cuộc hôn nhân không thành và mãi mãi không biết thế nào là yêu thương một người phụ nữ, cuối cùng thấy thời gian của mình không còn bao nhiêu nữa, tìm đến châu Á (Viet Nam, Thailand, Indonesia...) để hưởng thụ thứ ái tình mua bán đổi chác ở tuổi "trên bảo dưới không nghe" với những cô gái trẻ chỉ đáng tuổi con mình. Già mà ham, rồi vẫn mơ mộng nói mình bị lừa, bị lợi dụng, chơi trò giả làm nạn nhân (play the victim) cả cuộc đời vẫn chưa chán, rằng những người phụ nữ trước đây không làm mình hạnh phúc, hoặc xấu xa tệ hại theo một cách nào đó theo lời của họ, những người đàn ông thích kể lể, không bao giờ trưởng thành, không có khả năng trở thành "a big man" dù đã có thể nhìn thấy ngày mình sẽ lìa xa nhân thế.

Trở lại cuộc nói chuyện, mình nghe ông ta nói vậy thì "đứng hình" vài giây, và không phải là không thể dừng đáp trả với cách cười châm biếm thản nhiên - mà mình biết có hơi chút "rude", không quá là "rude" ấy chứ :)) nhưng mình đồng thời cũng muốn dập tan cái hy vọng hão huyền của ông ta là muốn hẹn hò với mình: "Marry at 74? Are you kidding?":)). Ông ta nhìn mình cũng "đứng hình" vài giây và nói một câu rất khó nghe đầy vẻ chê bai... Thôi xong, con thú đã lột mặt nạ đàn ông tử tế quá sớm :)). Trong khi trước đó, khi đoán tuổi mình chừng 30, ông ta nói mình quá duyên dáng so với tuổi (charming), làn da mình thật "shining" một cách đặc biệt - là mẫu mà ông ta ưa thích, và mình nhìn... như một... happy princess mà ông ta muốn phục tùng (đâu có nhanh dữ vậy) =)). Từ đó trở đi, mình không còn bị làm phiền nữa. :)

Mẫu đàn ông già nhạt nhẽo nhão nhợt này xui cho mình là mình gặp không ít. Mình nhớ hồi hẹn hò với Michael 54 tuổi 1,2 lần mình đã nói "no fucking old man", vậy mà rồi mình cũng gặp những người dưới 50 nhưng họ thật sự rất già trong mắt mình. Trách sao mình chỉ yêu và rung động với trai trẻ, vì mình vẫn còn quá trẻ :)).

Kể chuyện này cho Alex nghe và cả hai không thể dừng cười. Alex cũng công nhận là mình "rude but that's true" :D. Heyza, nói khó nghe một chút mà đỡ phiền về sau. Ngán cái kiểu drama này lắm rồi. Hic hic. Không thiếu ngọt ngào tử tế nhưng tính thích châm biếm cũng trở thành gần như bản năng tự vệ của mình thì phải. Haha.


Mình đang trải qua tuần thứ hai "6packschallenge". Yeah ! I can do it !

8 comments:

 1. Yes you can do it!
  Đốp chát hay lắm Mèo. Cho hắn tỉnh ra. Hoặc ít nhất cũng phải dè chừng lần sau không phải bạn ai cũng lao vào cợt nhã đem con bài commitment ra đong đưa vờ vĩnh.
  Mấy lão già nhợt nhạt đó có sang châu Á / Việt Nam cũng sẽ chỉ làm con mồi cho những ả gold diggers. Cũng đáng thôi. Cho chừa cái kiểu trơ tráo toàn đi tán tỉnh với những cô gái bằng tuổi con cháu mình. Có cụm từ " yellow fever" hay creepy white man chỉ đàn ông Mỹ trắng mê gái Á vì nghĩ họ là submissive, ngoan ngoãn phục tùng dễ nghe lời. Thêm một dạng đàn ông ngấp nghé 48-50 mà never been married cũng là dạng oải chè đậu gấp mấy lần những đàn ông ly dị. Đám này hoặc là sợ commiment, hoặc bị mắc bệnh quá yêu lấy chính mình, hoặc là perfectionist, hoặc không quyết đoán nên sống gần hết đời rồi cứ lênh đênh như con thuyền không bến mà cứ đinh ninh phải chờ The One ha ha. Khi The One tới chắc cũng hết mần ăn gì được.
  Bạn tớ chơi online dating kể rằng đàn ông Mỹ nói chung cũng nhiều kẻ thối không thua gì đàn ông châu Á. Bạn tớ 37 tuổi, mà nhận được rất nhiều email từ các lão già Mỹ trắng 55-65 hoặc toàn cỡ tuổi đó tới view profile, nhìn phát tởm. Chả biết họ nghĩ gì khi làm vậy. Họ tưởng khả năng của họ còn chắc ha ha... Hay nó nghĩ gái Á thấy nó là mừng rơn lao vào chụp lấy?
  You look great as usual! Ah nói thêm là tớ còm nghe bitter vậy vì bản chất thích châm biếm chớ bình thường mình cũng ngọt ngào lém. Đàn ong trong mắt mình nhìu anh cũng dễ thương vật vã hi hi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cả hai kiểu creepy này tớ đều gặp rồi, và đều có cảm giác đúng nghĩa creepy, no, fucking creepy :)). Mí năm trước có một ông già hơn 60 si mê tớ thấy thương. Tớ thì chỉ muốn làm bạn. Ông ta đưa ra mồi nhử là 2 triệu đô, còn nói lấy ông ta tớ không phải làm gì cả, sẽ đối xử với tớ như công chúa 'I will treat you like a princess' :)) - Lão 70 trên đây cũng nói điều tương tự :)) - Ông ta cũng không quên kể về vợ cũ với nỗi sân hận không dấu diếm vì bà này đã lấy mất của ông ta một nửa tài sản khi ly dị. Và vì vậy ông ta cũng nghỉ hưu non để khỏi phải chu cấp 1 tháng mí ngàn đô cho bà ta... Ông ta gốc miền Đông nhưng sống ở California đã lâu, mặc dù vậy mùa đông của Cali toàn mưa lạnh nên cũng có vẻ khắc nghiệt với tuổi già cô đơn nên mí tháng đó ông ta qua Việt nam tìm gái... Tớ suýt thành gold digger nếu tớ đúng là như vậy, haha.

   Creepy 2 là giám đốc marketing của Boeing, 55 tuổi, chưa từng kết hôn, sống ở Seattle nhưng tháng nào cũng bay Việt nam và châu Á vì công việc. Ông này theo đuổi tớ cả năm với những email dài lê thê khiến tớ cũng mủi lòng nhưng khi gặp lại thì tớ nuốt không nổi vì cách cư xử rất khô khan và nói chuyện thì cực kỳ chán, tẻ ngắt í. Tớ hoàn toàn không có cảm giác giới tính chút nào với ông này, nghĩa là mình cảm thấy mình là đàn bà khi đứng trước một người đàn ông í, chứ đừng nói chi đến cái gọi là hấp dẫn, haha. Ông ta cố vẽ ra viễn cảnh lãng mạn của mối quan hệ mà ông ta tưởng tượng trong tương lai nhưng nhìn và nói chuyện với ông ta tớ tuyệt nhiên không cảm nhận được chút lãng mạn nào.

   Còn một kiểu creepy nữa, chưa già lắm, độ tuổi chừng 40-50, đã trải qua một (hoặc 2) cuộc hôn nhân, trở nên cay đắng, không còn tin vào phụ nữ, hoang mang, không biết mình muốn gì (tình dục thì vẫn muốn- đương nhiên :D). Mark, một kỹ sư phần mềm sống ở Colorado là một ví dụ, anh ta thích tớ, giữ liên lạc, khen và tán tỉnh tớ suốt năm, lúc thì muốn làm bạn, lúc lại ước gì có thể gặp lại tớ, kể ra thì anh ta nói chuyện cũng khá ngọt ngào, biết lắng nghe. Rồi một dịp tuần nào anh ta cũng uống say và gọi skype điên cuồng cho tớ không biết bao nhiêu lần trong giờ tớ đang làm việc mà không báo trước... Cách cư xử này đã khiến tớ quyết định cắt liên lạc với anh ta mãi mãi. Một ông khác sống ở Bay Area, 50, cũng ly dị, luôn cố nói chuyện với tớ và mỗi lần đều nói không ngừng nghỉ. Ông ta có tới 4 nhóc và khá bận với vai trò này. Kể rằng ông ta ly dị đã 8 năm và hẹn hò không ít, và rất sợ nếu không phải là the right one nếu kết hôn lần nữa :))
   Mr. Big cũng thuộc mẫu này. Nghe anh ta nói về những người vợ cũ trước đây là tớ đã thấy sợ :))

   Muốn nghe tiếp nhiều creepy nữa không ? :))) haha. Cảm ơn về lời khen tặng và động viên nhé. Have a great weekend !

   Delete
 2. Miền Đông thì về Việt Nam nghỉ hưu kiếm gái trẻ là đúng gòi. Thiên đường châu Á mà. Bên đó lạnh ngắt tuyết rơi cỡ ổng chỉ có nằm chờ chết. Thôi cũng mong anh ấy sớm tìm được tia nắng cuối ngày!

  ReplyDelete
 3. Miền Đông thì về Việt Nam nghỉ hưu kiếm gái trẻ là đúng gòi. Thiên đường châu Á mà. Bên đó lạnh ngắt tuyết rơi cỡ ổng chỉ có nằm chờ chết. Thôi cũng mong anh ấy sớm tìm được tia nắng cuối ngày!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nói chung quyết định move qua châu Á sống những năm cuối đời là quyết định sáng suốt đó chứ. Vừa có khả năng có gái trẻ cực cao, vừa tiết kiệm khối tiền vừa tránh thời tiết khắc nghiệt.

   Cách đây mí năm hồi tớ ở Chiangmai, buổi tối đi bộ từ khách sạn ra khu chợ đêm thường qua một con phố nhỏ toàn các quán bar với những dãy ghế bar hướng ra đường. Nơi đây có rất rất nhiều những lão già hưu trí người Mỹ hoặc châu Âu ngồi một mình hoặc đang ngồi cặp kè với một em Thái trẻ đen giòn uống beer giết thời gian... Khi thấy tớ và bạn tớ đi qua, có những gã nhìn theo rất 'rude' không dấu diếm, thậm chí còn có lão đứng lên để nhìn theo nuốt nước bọt thèm thuồng :)) Đây cũng là một kiểu quấy rối và nhìn phụ nữ châu Á như là đối tượng submissive mà tớ luôn có cảm giác "want to throw up" sometimes :). Tiếc cho họ là mình không phải đối tượng này nên đàn ông Mỹ gặp tớ mê tớ nhưng rồi quá thất vọng, haha.

   Delete
  2. bài này hay nè :)
   http://www.xojane.com/sex/only-you-can-prevent-yellow-fever

   Delete
 4. Ha ha thanks Mèo về những chia sẻ rất thú vị.
  - với lão già 60 và giải thưởng 2 triệu đô: thôi đành nói với anh bằng một câu quen thuộc của Tom Cruise " Show me the money".
  - giám đốc Boeing: ông này chắc là vì Mèo không tìm thấy physical attraction hoặc kém về ngoại hình nhỉ? Dân kỹ thuạt thường nói chuyện khô khan nhưng marketing thì phải sáng tạo và hay chuyện mà anh này thì không. Email dài kể ra cũng là nỗ lực nhưng thiếu chemistry thì đành chịu thôi.
  Mark: bỏ là quá đúng. Gọi skype tuỳ tiện và say khướt là dấu hiệu của việc mất kiểm soát. Tay này nghe ra vó vẻ lỏnely đây.
  Ông ở California mà mùa đông mưa lạnh thì có lẽ là Bắc Cali. Nam Cali một năm mưa chỉ đếm trên đầu ngón tay và mùa đông nắng vẫn ấm chan hoà.
  - ông 4 con nói nhiều: dạng này cũng mất cân bằng nặng. Mời anh lui.
  - Mr. Big: thiếu chiều sâu và lòng bao dung vị tha. Cay đắng và cứng nhắc. Mình đâu có lỗi lầm hay nợ nần gì với quá khứ đầy vết thù trên lưng ngựa hoang của ổng. Suốt đời em mãi là người đến sau lol lol lol

  Có thêm một dạng đàn ông chua xanh chua tử bên cạnh loại kết hôn thất bại vài lần rồi đâm ra đề phòng phụ nữ. Đây là loại chưa bao giờ kết hôn nhưng rất kỹ rơ và kỹ cơ, toàn nói chuyện kiểu chắc nịch đầy tính toán. Như kiểu đưa ra một cái list: người phụ nữ của tôi phải hấp dẫn, độc lập, lương trên trăm ngàn đô một năm, có nhà riêng, làm ơn đừng liên lạc tôi nếu bạn chỉ mong dùng việc hẹn hò để ăn tối miễn phí. I mean, nhiều gã thuc dụng tính toán và bần tiện thực sự nhưng luôn nói về mình như kiểu mình no drama, want to have fun. Hứa hẹn mọi nhẽ.
  Bạn tớ là good catch: đẹp, có học, có nghề nghiệp đàng hoàng. Nên gặp phải mấy gã kỹ rơ kiểu này tớ thường nói bạn í để cho mấy tên này về chơi với rắn. No pain no gain. Mời anh cút! Có gã thì 48 tuổi, chưa từng kết hôn, tự nói mình là Ready for love, thề thốt bao nhiêu điều lãng mạn đẹp đẽ kiểu sẽ chiều chuộng The One như princess, ready for commitment, tới khi gặp bạn tớ thì khen bạn đẹp sexy, rồi nói đàn bà nhảy xổ vào ổng vì thích cái condo nhìn ra bờ biển của ổng, xong tuyên bố những câu trớt quớt kiểu như " nếu hai người không có con thì cũng không nên kết hôn làm gì". Mà ổng cũng đâu muốn có con. Một mớ mâu thuẫn bùng nhùng. Hẹn bạn tớ ở sport bar, ngồi coi football suốt xong đem phone ra text lui tới bàn về trận đấu với bạn trai. Khi chia tay bạn tớ hug nhẹ kiểu thán mật xã giao thì ổng nhăn nhó kiểu như bị chấn thương đĩa sụn cột sống ha ha... Mấy người đàn ông kiểu chủ doanh nghiệp như ông này thường tham công tiếc việc, làm việc cả vào thứ bảy, kết hôn với công việc mà không hay, suốt ngày lên mạng email chat chit nhưng thu xếp một cái hẹn face to face thì không kham nổi vì nếu không bận làm việc cũng bận coi sports.
  Có ông thì nói với bạn tớ là ổng tìm một người phụ nữ biết thương người, làm việc từ thiện, sống quên mình và sống vì người khác. Ông nói " tất nhiên là ai cũng vì mình, cũng nói về những điều mình thích, mình quan tâm, nghĩ về mình. Cái đó chán. Anh thích người biết xả thân vì người khác v.v" làm bạn tớ thấy mình thạt tồi tệ khi không tham gia việc thiện nguyện. Do bạn phải đi làm kiếm tiền nuôi ba mẹ ha ha...
  Tóm lại thì toàn chuyện kỳ thú về các mẫu đàn ông tuyệt vời :-)
  Happy Monday!

  ReplyDelete
  Replies
  1. hihi nói thật mình chưa gặp loại bựa như mẫu bạn kể trên :)) OMG gặp tớ thì tớ đã bỏ về từ lâu :O

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...