Friday, March 18, 2016

just be yourself

Mọi người cứ hay quan tâm đến tuổi tác, nhất là người Việt. Còn phụ nữ thì thích nói ra bản thân bao nhiêu tuổi để được khen là trẻ trung và xinh đẹp hơn tuổi. Còn mình thì không những không quan tâm đến tuổi người khác, mình cũng không thích nghĩ "oh mình đã lớn tuổi rồi đấy" hay "mình đã già rồi đấy" để rồi phải thế này thế kia hoặc không được như thế này thế nọ. Mà nếu người ta có quan tâm thì mình thích họ nghĩ mình khoảng 28-29 thay vì tuổi thực của mình. Mình vẫn yêu điên dại như hồi mình mười bảy và mần mọi thứ máu lửa như hồi đó. Tại sao phải thay đổi nếu mình vẫn sung ? :).

Nhiều người thích khoe váy áo môi son túi giày hàng hiệu để tỏ ra mình sành điệu. Tất nhiên mình cũng thích đồ đẹp nhưng đối với mình cái túi chỉ là cái túi, nó phải hài hoà với tổng thể trang phục chứ nó không làm nên đẳng cấp của ai cả. Mình thích vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp hài hoà với thiên nhiên và với môi trường chung quanh. Mình thích khuôn mặt không nhiều phấn son tỉa tót, một khuôn mặt tươi sáng với nụ cười thân thiện, ánh mắt thông minh và thần thái toát ra từ một tâm hồn trong sáng hơn là những vẻ đẹp quá sửa sang, trau chuốt. Mình tôn thờ vẻ đẹp cơ thể của cả đàn ông và đàn bà. Mình tin vào vẻ đẹp của nội lực - cái đẹp từ bên trong làm nên vẻ tự tin và trí tuệ, vì hiểu biết sâu sắc mà khiêm nhường. Nên nhiều khi bạn chỉ mặc một chiếc áo vải bố hay che vài chiếc lá trên người thì đẹp vẫn cứ là đẹp, vẻ gợi cảm vẫn toát ra từ ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể.

Nên đối với mình khuôn mặt thân thiện với vài nếp nhăn vẫn gợi cảm hơn một khuôn mặt được cho là đẹp mà cứng đơ không biểu cảm (có khi vì botox, filler). Một cơ thể khỏe mạnh săn chắc tràn đầy sức sống với làn da rám nắng nhìn vẫn sexy hơn những làn da trắng sứ, dáng người mỏng manh yếu ớt và ẻo lả như búp bê tủ kính. Vẻ đẹp thực sự theo mình là sự gợi cảm một cách sống động, mang vẻ đẹp của sự vận động và màu sắc của cuộc sống. Tất nhiên mọi người đều khác nhau và sự cảm nhận cái đẹp của mỗi người cũng khác nhau tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, "gu" thẩm mỹ, trình độ nhận thức, nhân sinh quan nói chung và từng xã hội nói riêng, đôi khi lại dựa trên xu hướng và chạy theo trào lưu của số đông. Chỉ đối với mình, đẹp mà không nhìn thấy vẻ thân thiện, thông minh và khoẻ mạnh thì mình không thấy... sexy, mình không cảm nhận được vẻ đẹp đó.

Mình không chạy theo sở thích của người khác mà thay đổi. Mình chỉ thay đổi nếu mình thấy nó tốt hơn cho chính bản thân mình. Mình cũng thích sự khác biệt và luôn tôn trọng sự khác biệt, như ta vẫn nói là vẻ đẹp đa dạng của cuộc sống. Thật chán nếu mọi người đều làm giống nhau, nói giống nhau và thể hiện y chang nhau !
Tối qua chat với một người bạn mới, anh này đang cố tán tỉnh mình, anh í nói mình khác người. Vâng, mình chính xác là rất khác. Mình cũng không thích giống mọi người hay bất cứ ai. Cũng có lẽ vì vậy mà tuy mình rất phũ phàng nhưng một số người không thể quên được mình, haha. Trong đó có Sh, tối qua nhắn mình đã phũ rôì mà sáng nay vẫn nhắn tiếp mời mình ăn tối hẹn hò. Buồn cười ghê.

Sáng nay dậy sớm theo con gái vì không hiểu sao bạn í set báo thức sớm, bảo con có vài việc cần làm. Mình dậy theo làm đồ ăn sáng cho con rồi cũng ăn sáng thật sớm, thay vì hay ăn muộn như mọi khi sau khi đã uống cafe. Dậy sớm thật dễ chịu dù hơi mệt vì tối qua mình hơi khó ngủ. Bệnh cảm viêm họng của mình vẫn dai dẳng chưa dứt hẳn vì mình quyết tâm không uống thuốc. Mình chỉ cố gắng ăn uống thật tốt. Mình tin là YOU ARE WHAT YOU EAT.


Một tuần trôi qua thật nhanh. Happy Friday !1 comment:

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...