Wednesday, January 20, 2016

the shroud has no place for moneySuch a nightmare!

Trong cuộc đời, cũng có lúc bạn sẽ gặp một ai đó mà rồi mọi việc xảy ra có thể để lại cho bạn những ác mộng mà bạn ước gì bạn chưa từng phải gặp. Những kẻ đê tiện, tính toán, lắm lời, chỉ muốn điều lợi cho mình mà không nghĩ đến mất mát tổn thương của người khác.

Ác mộng nào rồi cũng qua. Mình tin rằng những người như vậy sẽ chẳng bao giờ có được sự bình yên trong lòng, hạnh phúc nào rồi cũng là giả tạo, bởi trong lòng họ chỉ có tiền. Mình vốn không phải là người coi trọng tiền bạc hay vật chất, và chưa bao giờ như vậy. Và mình cũng thấy sợ những kẻ quá coi trọng vật chất, lấy đó làm thước đo đánh giá con người và mọi mối quan hệ. Cuộc đời ngắn ngủi, vậy mà có những người họ cứ nghĩ họ sẽ sống mãi hay sao ấy, họ lãng phí quá nhiều thứ tốt đẹp chỉ vì trong mắt họ chỉ có tiền.

Chỉ mong mọi thứ kết thúc nhanh chóng và mọi chuyện đã xảy ra mình sẽ cho vào quên lãng, vào kho quá khứ phủ lên một tấm bạt xám vĩnh viễn, nó xám xịt như khuôn mặt người đàn ông suốt một đời không biết yêu thương thực sự một người đàn bà. Trong trái tim anh ta không có tình yêu mà vẫn cứ ảo tưởng đi tìm kiếm tình yêu.
Khi bạn đứng trước đại dương bao la với trái tim rộng mở và khao khát khám phá thế giới, bạn thấy mình thật nhỏ bé trong vũ trụ bao la này, bạn chỉ muốn sống cuộc đời nhỏ bé của mình theo một cách đẹp nhất, ngọt ngào nhất, bỏ lại tất cả những buồn đau phía sau hay thả chúng bay theo gió. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, sao không yêu thương nhiều hơn, sao không cho đi nhiều hơn hay ít ra hãy sống hạnh phúc nhất theo cách của mình. Bởi vì, không cần đợi đến tuổi già mà có khi chỉ ngay ngày mai thôi có khi bạn phải nhắm mắt lìa đời vì một rủi ro bất trắc nào đó.

Tuổi tác chưa bao giờ đồng nghĩa với sự trưởng thành, chín chắn và lòng bao dung. Cũng như tiền bạc vật chất chưa bao giờ nói lên giá trị của một con người.

Hạnh phúc nhất là không có gì để tiếc nuối.
Carmel by the sea, a beautiful day


1 comment:

 1. Tớ nghĩ bây giờ chắc mọi thứ đã ok rồi. Chỉ muốn chia sẻ một đoạn tớ đọc được về sự thắng thua trong relationship mà tớ thấy có lý

  "
  They wanted something, but not a relationship.

  They wanted validation. They wanted attention. They wanted someone to have dinner, a conversation or sex with, but not actually a relationship.

  Essentially, they wanted to win the game, by winning me over, and that was that.

  Winning meant different things to different people, but it never felt like there was two winners at the end of it all, and in my opinion, there is no point in taking part in anything where you don't have two winners.

  I know that life won't always make this the outcome, and that's ok, but to go into anything with only your wants, needs and desires in mind, sets you and your potential partner up for a lose/lose situation.

  I truly believe it's either two winners, or two losers and the later played out far too frequently in this unwinnable game."

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...