Monday, January 25, 2016

don't let other people tell you what you wantCàng ngày càng thấy mình lạc lõng trong xã hội này.

Thoảng có lúc cũng thấy hơi mơ hồ về nhiều thứ mình đang theo đuổi. 
Kể cả tình yêu.
Tất cả đều thật mong manh.
Cuộc sống thật sự rốt cuộc là gì khi bạn không còn cảm thấy hào hứng với những việc mình đang làm, nản lòng và mệt mỏi.

Ước gì mình qua nhanh thôi.

Mình về Sài gòn vậy mà cũng đã gần nửa năm. Thời gian trôi nhanh quá chừng. Ở Sài gòn mình lại thấy thời gian trôi còn nhanh hơn ở Cali, mình học và làm miệt mài, ít vui thú, hầu như chẳng đi chơi ngoài việc cafe tán gẫu với vài bạn thân, trong khi ở Cali mình đi chơi tung tăng suốt. Còn về đây mình không có một chút hứng thú đi bất cứ đâu. Cứ như trái tim mình đã để lại bên kia bờ Thái Bình Dương. 


Pacific Grove 

Nhớ Mr Silly, nhưng mình vẫn chưa gọi được vì bận. Tự nhiên nhớ cái câu Silly hay nói "You're so nice SM"... và "I'm really happy and honored to have had the opportunity to meet you and become your friend". Thấy mình may mắn vì gặp những người tốt ở nơi ấy trong lúc hoạn nạn, và mình đã không sợ gì cả. Vâng, cách bạn nhìn thế giới như thế nào sẽ cho thấy bạn là ai. Nếu bạn đầy nghi ngờ, sợ hãi, dè chừng, so đo tính toán thì thế giới cũng sẽ y chang như vậy với bạn. Còn nếu bạn vui vẻ, cởi mở, tin tưởng - trước tiên là vào chính mình, và hào phóng, bao dung thì bạn cũng nhận lại như vậy, không sớm thì muộn. Nếu không có lòng tin thì làm sao bạn dám bước đi và làm những gì bạn muốn, và đừng bao giờ để kẻ khác nói bạn muốn gì, nhất là những kẻ luôn hành động như một loser: Don't tell me what I have to do.

Chàng hiệp sĩ Tây Ban Nha - hiệp sĩ bóng đêm của mình là một tính cách tương đồng với mình như vậy. Cả hai đều thẳng thắn cởi mở và luôn happy khi nói chuyện cùng nhau trong những ngày đầu làm bạn. Tụi mình không có khoảng cách, không có một chút nghi ngại hay nghi ngờ lại càng không. Sự tương hợp kỳ diệu cả tâm hồn lẫn thể xác. Chàng luôn xoa dịu những nỗi đau, ngọt ngào tình tứ trong từng lời nói xua tan mọi bóng đen quá khứ ám ảnh mình mỗi khi mình nghĩ về nó. Thật hạnh phúc vì được nghe giọng nói gợi cảm ấm áp ấy mỗi ngày. Sẽ có lúc bạn gặp một người khiến cho bạn hiểu rằng tại sao tất cả những người bạn gặp trước đây là không thể nào có kết cục.


A cowgirl 


[1/9/16, 11:31:52]
- I am not giving up on you. No matter how much you try to discourage me.
- So sorry, you are a nice guy. But I think I’m not good enough for you. I believe that you will meet a girl who will understand you and love you like you want in future. Be friends that’s better! Best wishes for you.
- I'm not giving up on you.

Đó là một trong rất ít đối thoại giữa mình và Mr Big gần đây. Big tuyên bố sẽ không bỏ cuộc như là cách không muốn trở thành một loser, vì tự ái, vì cái tôi bị chối từ nhưng yêu thương như thế nào thì Big lại hoàn toàn không có khả năng. Lâu lâu Big lại ném ra một câu như vậy rồi thôi. Và mình chẳng hiểu nổi sự lười biếng của Big. Đúng ra là mình hiểu. Nhưng mình không thích thứ tình cảm hời hợt đó.

Big, như nhiều người đàn ông Mỹ trung niên khác mà mình biết - cũng như Mark, hay Roger, Jared... cứ "cố đấm ăn xôi" nuôi hy vọng. Thực dụng, hời hợt về cảm xúc và thấu hiểu, thiếu kiên nhẫn và thiếu chân thành. Thật ra Big chưa bao giờ nghiêm túc trong tình cảm dành cho ai cả, theo như những gì Big kể về quá khứ. Mà mình cũng chẳng tin lời Big cho lắm. Dù sao nghe cũng chỉ để mà nghe. Mình muốn tôn trọng Big như một người bạn nên mình đã không hoàn toàn "ignore". Mình vẫn tin có ngày nào đó đẹp trời mình quay lại Pacific Grove tươi đẹp mình vẫn có thể gặp Big như một người bạn. Hoặc là mãi mãi không bao giờ gặp lại, cũng tốt.

Trong một hai cuộc tình hay những cuộc tình hụt với đàn ông, khi nói lời tạm biệt mình luôn cư xử rất... đàn ông, cũng không dằng dưa, níu kéo, nhiều lời; trong khi có những kẻ tán tỉnh, "ăn không được" thì quay ra "phá cho hôi" bằng cách phỉ báng, nhục mạ hay xúc phạm mình. May là đời mình chỉ gặp một hai kẻ như vậy. Vậy là cũng đủ lắm rồi. Mình mà đã bước đi thì không bao giờ có chuyện quay lại. Đàn ông, một khi họ đã không nâng niu bạn khi họ có cơ hội được bên bạn thì đừng nên phí thời gian làm gì.
Nhớ quá đại dương xanh !


4 comments:

  1. Hời hợt do hóc môn của bọn họ thế đó. Hihi... Đùa thôi, người nice quá nên hay bị để ý và chòng ghẹo! Forget him đue :))

    ReplyDelete
  2. Haizzz chị có quá đa tình khiến đa đoan ko vậy Mèo. Yêu như cô gái 17 ấy

    ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...