Sunday, January 3, 2016

chuyện hẹn hò

Mình muốn nói chuyện này vì có nhiều bạn nói (là các bạn nói) muốn gặp mình nhưng lại hẹn hò rất thiếu chuyên nghiệp. Vâng, hẹn hò đối với mình cũng phải chuyên nghiệp vì mình rất quý thời gian của mình, cũng như mình rất tôn trọng thời gian của người khác, cũng như mình rất trân trọng các bạn - những bạn đã dành cho mình sự cảm mến hay lòng ái mộ gì gì đó - nhưng cách của các bạn thì lại... khác.  

Hẹn hò, điều đầu tiên chính là thời gian, phải là thời gian cụ thể, ngày, giờ. Nếu các bạn đã nói, thì nên giữ lời, còn nếu không chắc chắn về thời gian của mình, tốt nhất - đừng nói, đừng hẹn. Mình rất thông cảm và hiểu các bạn, chồng con, công việc, đi chơi, và nhiều lý do khác. Ai cũng sẽ có lý do, nhưng cách của mình thì không như thế. Mình không chắc chắn 100% mình muốn gặp ai đó hoặc có thời gian đủ để gặp thì mình sẽ không nhắn tin làm phiền họ, vì mình biết, một phút cũng là quý giá. 

Mình sẽ không nhắn kiểu "Mình muốn gặp bạn vào tháng sau, ngày đó" (vì nó xa lắm chưa ai chắc lúc đó có thể sẽ xảy ra chuyện gì). OK nếu mình biết 2 ngày nữa mình sẽ bay đi Bangkok mình sẽ gọi cho bạn ở đó và nói "Tao muốn gặp mày Sáng thứ Bảy, từ 9h đến 11h, tại Starbucks đầu soi 16 Phetchaburi" - để chắc chắn bạn có thời gian dành cho mình, nếu không mình sẽ làm việc khác hoặc hẹn người khác. Sáng thứ Bảy mình sẽ nhắn tin confirm, nhắn mà không trả lời mình sẽ gọi điện. Và mình sẽ có mặt đúng 9h, nếu trễ 2 phút mình sẽ gọi điện "Sorry I'm late". 

Mình không có chuyện đã hẹn với ai mà quên, hoặc là hẹn để đó, hoặc là để người khác đợi hơn 30 phút không có lý do chính đáng và không gọi điện xin lỗi, hoặc là hẹn rồi gặp rồi nhưng ngồi chưa nóng chỗ đã có việc phải đi, cũng chẳng buồn xin lỗi. Như vậy là thiếu tôn trọng người khác và thiếu tôn trọng cả chính mình, như vậy là thiếu chuyên nghiệp, vì đó là hình ảnh của bạn. Mặc kệ bạn có quan tâm hay không, nhưng mình, mình sẽ không hẹn hò với bạn nữa. Xin lỗi bạn nhé, mình không có thời gian để bạn đặt mình vào thời gian của bạn, để nếu bạn rảnh thì gặp, không thì thôi. Mình chỉ gặp ai đó vì mình thực sự muốn gặp họ, vì việc đó là quan trọng đối với mình, đáng để mình dành thời gian, dù bất cứ lịch bận rộn nào. Và đã hẹn, là phải tôn trọng. Vì cho dù mình rất quý bạn đi chăng nữa, nhưng ai mà lại đi phí thời gian với người không đủ sự tôn trọng dành cho mình ? Và có bạn, vì tình thân, mình đã bỏ qua một lần, rồi hai lần, nhưng đến lần thứ ba là mình thôi, bạn ạ. Từ nay đường ai nấy đi, không hẹn gặp lại, bạn nhé. Mình vốn dễ chịu lắm, nhưng sẽ không chấp nhận thái độ thiếu chuyên nghiệp, cho dù là hẹn hò với bạn bè.

Happy New Year ! :)

4 comments:

 1. Hi Mèo,
  Hẹn hò kiểu đó thì tớ cũng cho lên đường sớm. Thật ra tớ rất ít khi hẹn với người không thân vì ngại câu chuyện nhạt nhẽo vô vị, mà mình chỉ thích quality time. Người lạ hay quá bận rộn lại càng không. Ngoài những lý do Mèo vừa kể, mình rất ghét ai hẹn mình ra cà phê xong ngồi text hoạc coi trên điện thoại sa đà. Chuyện này đã xảy ra với mình ở Sàii Gòn, sau 2 lần bị nhắn tin kêu ra rồi cô bạn kia ngồi text triền miên, mình xin phép biến khỏi đời nàng.

  Sau đây là một câu chuyện mình chia sẻ riêng với bạn Mèo. Xin để câu chuyện trong bí mật không public vì nó khá là riêng tư. Tóm lại, sau vụ này mình đã chính thức không coi chị kia là bạn nữa dù sau đo she đã săn đón và rủ mình đi chơi rát nhiều lần. Đon giản là mình không thể chịu được những con người giả dối, manipulative, trước khi nói lời nào ra dù là một chuyện rất nhỏ cucng đã sắp xếp bày biện make up story ra đâu đó hết. Đời mình chỉ gặp đúng hai người dạng này- dạng mà mỗi lời nói đều có ngầm ý và push người khác làm này làm nọ cho mình. Mình thích đọc sách về giao tiếp hay tính câch con người nhưng mình thích kiểu nói chuyện thiên về bản năng, sôi nổi, tự nhiên không màu mè. Hai người này mình chạy có cờ.

  Chị mà mình kể, là người bạn mới quen. Sau sự cố kia, mình với chị ấy rất lạnh nhạt, thờ ơ từ phía mình dù chị đã cố niềm nở, nhiệt tình. Có một cái gì đó đã mất đi vĩnh viễn. Có lẽ là lòng tin. Việc đã đổ, không thể hốt lại được ;-)

  ReplyDelete
  Replies
  1. hehe gì mà phức tạp quá vầy trời, mí người đó thì nên tránh xa, mình đã từng có kinh nghiệm rất nhiều case giả dối phức tạp hơn vậy nhiều, nhưng không vì mất lòng tin với một vài người mà lại có thể sẽ mất đi những người bạn tốt khác đúng không, thế gian này cũng không có người lạ, chỉ có những người chưa là bạn, nhưng để là bạn thực sự, phải có duyên lắm luôn, ha.

   đang ngồi học bài nè, đau đầu quá luôn :))

   Delete
 2. Ha ha mình tò mò mấy case kia của bạn Mèo quá. Nghĩ tới là đã thấy hài hước rồi ha ha...
  Tớ có một case nữa cũng thuộc dạng độc nhất vô nhị- tức là vô thế luôn, mà ba đứa chơi với nhau khá lâu rồi mới kinh, cứ gọi là mắt tròn mắt dẹt, buồn cười lắm mà chả biết kể thế nào vì nó dài và nhiều chi tiết thêu thùa li ti xung quanh nên viết không vui bằng. Hay là mình sẽ hẹn mèo đi cà phê để kể và sau đó không tới , bịa ra một câu chuyện đau thương dọc đường hay là tới, nói được 5 phút xong phải đi cho nó đúng tinh thần nhể ;-)

  ReplyDelete
 3. Có liên quan gì đến em không đới chị Mèo ơi :(

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...