Friday, September 25, 2015

i'm a big big girl, in a big big world...


"Bình an lớn nhất là khi người vượt qua bí mật một mình.
Tỉnh táo lớn nhất là khi người vượt qua cuồng nộ một mình
Mạnh mẽ lớn nhất là khi người vượt qua nỗi buồn một mình
Trưởng thành lớn nhất là khi người vượt qua cay đắng một mình."
-Unknown-
Tuần rồi mình bị mớ cảm xúc hỗn độn với Mr. Art cuốn đi, thấy một tuần trôi qua nhanh như chớp mắt. Công việc thì ngập đầu mà mình thỉnh thoảng lại mất tập trung. Rồi dường như mọi chuyện đang trở nên nghiêm túc hơn, và cả hai đều cảm thấy cần phải dừng lại một chút để suy nghĩ. Mình cũng muốn cho sự giao tiếp ngập ngụa trong đam mê điên cuồng này một khoảng lặng.

Kể từ ngày xưa ấy, đây là lần thứ hai mình có thứ cảm xúc mãnh liệt như thế này, đây cũng là người đàn ông thứ hai có cùng tần số "sexual feeling", cũng là người mà qua cách anh ta nhắn tin gọi điện, thì mình biết ít ra là từng giờ anh ta đều nghĩ đến mình, kín đáo nhớ nhung mình khi hỏi "What are you doing babe?" khi vừa ngủ dậy hay lúc công việc đang bận rộn nhất. Đối với mình, câu này còn ngọt ngào hơn cả "I miss you" or "I love you". Nó là sự nghĩ đến (thinking of), là sự quan tâm rất kín đáo. Nhưng, điều mình nhận ra cũng rõ ràng nhất, hiển nhiên nhất, nó không mới đối với mình nhưng giúp mình nhìn nhận và khẳng định, đó là: cảm xúc mãnh liệt của đàn ông luôn gắn liền với tình dục, với sex. Biết làm sao được, vì đàn ông được sinh ra như vậy mà. Nói họ yêu thích nhân cách - personality của bạn mà không quan tâm gì đến cái butt của bạn thì chỉ là nói dối, đừng tin. Tất nhiên họ có thể tạm thời quên đi một chút nếu bạn nói chuyện thú vị, nhưng điều này không tồn tại mãi. Họ sẽ vẫn bị cuốn hút bởi bất cứ cặp mông sexy nào đó trên đường và cũng đừng vì vậy mà bạn cho rằng mình kém hấp dẫn hơn. Quan trọng là bạn có thích anh ta hay không và để cho anh ta được là chính mình khi ở bên bạn. Anh ta sẽ rất cảm kích điều này. Tuy nhiên bạn phải có giới hạn về điều này, đó là anh ta phải biết tôn trọng bạn, nâng niu bạn. Còn nếu anh ta vượt qua giới hạn bạn tự đề ra cho mình, hãy dẹp anh ta qua một bên.

Mình thích Mr. Art ngoài vẻ sexy khó cưỡng cùng đam mê ẩn giấu trong đôi mắt còn là vẻ chân thực sau cùng của anh. Suy cho cùng, anh rất thật, không giả dối và ngụy trang, không màu mè và tránh né, và đúng là anh có đam mê bất tận khi nói về tình dục, cùng sự hài hước tự nhiên như hơi thở, luôn làm cho mình phải mỉm cười.

Nhưng, kinh nghiệm cũng cho mình thấy, những gì quá bùng nổ, quá ào ạt và dữ dội thường không tồn tại lâu dài, as a long-lasting relationship, nhưng mình thích cảm giác này, cảm giác "the ball's in your court babe" (so hold or hit it back?). Và mình phải luôn cẩn thận không để ai làm tổn thương mình một lần nữa.


Don't cry over the boys, climb to your mountain, do your squats and make them cry :)


Hôm qua nói chuyện với Mr. Silly lâu lâu, xúc động quá không kìm chế được cảm xúc mình đã khóc vì nhớ California, nhớ những tháng ngày phiêu lưu trên những dặm đường dài, những chuyến roadtrips mà mỗi nơi đến như là một thiên đường nho nhỏ đối với mình, và nhớ cả Mr. Silly cũng như sự chăm sóc ân cần dù có đôi chút vụng về của anh. Thỉnh thoảng mình chỉ muốn bỏ lại hết mọi thứ sau lưng và quay lại nơi đó ngay lập tức, đi bộ hàng dặm dài, ngủ lều mà sao mình thấy hạnh phúc đến thế ?

Hôm qua mình cũng chạy bộ trở lại 30 phút sau nhiều tuần không chạy như vậy, và mình thấy mình cần phải chạy nhiều hơn. Mình phải khỏe hơn và khỏe hơn nữa để có sức mà chiến đấu. Giống như một nữ chiến binh mà đời là một cuộc chiến vậy.

So, if you don't fight for what you want, don't cry for what you lost. :)


1 comment:

  1. Đam mê, cuồng nhiệt, yêu đương và hạnh phúc. Tất cả đều là những thứ ai cũng muốn chị hén.

    ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...