Thursday, July 9, 2015

wherever you go, go with all your heart
Salinas Downtown 


Thật là thích sự tĩnh lặng và yên bình nơi đây. 
Nhưng mình cũng bắt đầu nhớ San Francisco và Bay Area.

Dù thế nào mình cũng chọn HAPPINESS. Đó hoàn toàn là một sự lựa chọn, một phẩm chất cần tu dưỡng, một đức tính được rèn luỵện chứ không phải là tính cách. 

Vì sao bạn hạnh phúc ? Vì bạn biết tha thứ cho người khác, và tha thứ cho chính bản thân mình. Bạn không muốn hoang phí những tháng ngày quý giá của mình, vậy nên bạn sống hết lòng hết sức. Không bận tâm quá về quá khứ hay tương lai, bạn chỉ muốn hạnh phúc trong giây phút hiện tại này, nâng niu những gì bạn có. Đừng bao giờ tự biến mình thành nạn nhân thì bạn sẽ thôi đổ lỗi cho người khác vì những hành động hồ đồ thiếu cẩn trọng của chính mình. Sai lầm hay không cũng không quan trọng nữa, quan trọng là bạn học được những gì sau đó để sống tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Con người ta, vẫn vì cái TÔI ngu ngốc của mình mà không chịu nhìn nhận những lỗi của mình. Họ không thể nó lời xin lỗi, họ KHÔNG THỂ, dù họ chẳng mất mát gì, chỉ vì họ KHÔNG THỂ nói như thế, họ không thể thở được nếu họ làm vậy. Họ yêu cái TÔI của mình hơn hết thảy, cho dù ai ở bên cạnh họ cũng là vì mục đích làm thoả mãn cái TÔI ấy chứ không phải vì họ thực sự yêu thương. 

Vậy nên, phải cẩn trọng một chút.

Chẳng có ai có thể quấy rầy sự bình yên của mình lúc này. Mình yêu những tâm hồn chân thành giản dị biết bao, và sợ những lời giả tạo làm sao...
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...