Tuesday, July 7, 2015

everything happens for a reasonMình lại bắt đầu một cuộc đời mới, một cuộc sống mới, hoàn toàn khác. Nghĩ lại cuộc đời lắm sóng gió gian truân của mình cũng thấy vui. Hình như sống một đời bình lặng quá thì mình không chịu nổi, với bản tính thích phiêu lưu khám phá, mình không thể chịu đựng được sự nhàm chán dù chỉ vài ngày, thì làm sao mình có thể sống cả năm như thế, đừng nói là vài năm hay thậm chí cả cuộc đời. Mình cứ tưởng mình sẽ qua được, nhưng... EVERYTHING HAPPENS FOR A REASON.
Đó là tại sao mình đang ở đây, Salinas xanh, tĩnh lặng và tươi đẹp. Hôm qua chạy bộ buổi hoàng hôn - sau một tháng bỏ tập - mình thấy khỏe và hoàn toàn sung sức trở lại, mặc dù sút vài kg, mình gầy hơn. Mình yêu cơ thể mình lúc này. Mình yêu tâm hồn mình lúc này. Thanh thản, nhìn về phía trước, không thiếu niềm tin và lạc quan. Lúc chạy bộ trong ánh hoàng hôn mình đã thấy Sao Kim - Venus, cùng Sao Mộc - Jupiter sáng rực gần bên nhau trên bầu trời xanh thẫm lúc cuối ngày. Hai hành tinh này đã có cơ hội gần nhau trong những đêm mùa hè California rực rỡ, nhưng rồi chúng sẽ không ở lại với nhau như vậy mãi mãi, chúng lại dần xa nhau trong hành trình vô vọng tìm kiếm tình yêu.

Mình cũng có cảm giác như vừa trút được một gánh nặng, nhìn vào mặt lạc quan của vấn đề, mình không thấy còn gì để mà buồn hay đau khổ nữa. Sự chịu đựng của con người luôn có giới hạn, và đúng là chẳng bao giờ tiếc khi mình được sống là chính mình. Chỉ là chính mình cũng đủ lắm rồi. Ai yêu mình thì sẽ mãi yêu, ai không yêu thì không cần nói lời hối tiếc. Một sai lầm lớn dạy cho mình về con người, mình đã quá chủ quan, và quá lạc quan.

Relax
Enjoy the spiral.
If you miss something
on the first round,
don't worry.
You might pick it up
on the second-or third-or ninth
It's doesn't matter.
Relax.
Timing is everything.


No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...