Wednesday, May 20, 2015

hello girl

Hôm nay không hiểu sao mình thấy buồn quá. Lòng chùng xuống. Mình bỏ buổi tập rồi đi lang thang ngoài phố với một cốc cappuccino, hết cappuccino mình lại vào Starbucks đổi sang latte, cứ vậy đi mãi, ghé chỗ này chỗ kia, mua đủ thứ, từ skincare, T-shirt đến oliu, rượu vang. Cứ vài ba ngày là mình lại nhặt được trong store nào đó vài cái T-shirt mới, với đủ kiểu đủ màu và những dòng chữ mà mình thích. Ở Mỹ rất dễ tiêu tiền so với Sài Gòn hay bất cứ đâu, hàng hóa cứ ê hề, nhiều vô cùng, nhiều thứ đẹp, hay mà còn rẻ quá chừng. Store, shoping mall nào cũng rộng mênh mông. Mình phải kìm chế lắm, có những lúc mê đi mua sắm vô cùng mà nghĩ, cứ đi là lại tốn không biết bao nhiêu nữa đây (?) Nhưng rồi ham thích ngắm đồ đẹp và mình lại chẳng thể cầm lòng mà tiêu tiền khỏi nghĩ.

May mà đời còn có rượu vang. Có những lúc, vào buổi chiều tối, khi màn đêm buông xuống, mình thấy chỉ có rượu vang, mí trang sách và jazz mới có thể cứu mình ra khỏi những hoang hoải. Mình không thấy nhớ Sài gòn, hay chưa thấy. Mình chỉ thỉnh thoảng lại thèm cuộc sống của mình như trước kia, tự do bay nhảy. Một trong những ước mơ của mình là những chuyến road trip vòng quanh nước Mỹ, nên không có lý do gì mình lại từ bỏ ước mơ. 

Rõ ràng là mình có lý do để buồn chứ. Nhưng thôi hãy tạm quên đi. Mình đã thực tế hơn nhiều rồi, không còn quá mơ mộng nữa. Dù sao cũng cảm ơn cuộc sống tươi đẹp này, cảm ơn người, vì người mà mình đã ở đây, bắt đầu một cuộc đời mới với nhiều chông gai phía trước. 

Thành phố chiều nay có chút nắng, sau những ngày mây mù và lạnh vì gió.

I see trees of green, red roses, too,
I see them bloom, for me and you
And I think to myself
What a wonderful world.
I see skies of blue, and clouds of white,
The bright blessed day, the dark sacred night
And I think to myself
What a wonderful world.

What a wonderful world...hello girl, chase your dream 

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...