Monday, April 13, 2015

nơi nỗi buồn đi quaNhững buổi chiều yên tĩnh.
Mấy hôm nay sau một hai cơn mưa lớn trời lại ấm áp hơn.

Rảnh rỗi chỉ thích ôm một ly chardonnay mát lạnh, một đĩa măng tây và một cuốn sách. Vậy là xong buổi chiều. Mình vẫn thế, thích yên tĩnh, thích một mình, thích có không gian và thời gian riêng nhiều hơn, ngại hội họp đàn đúm quá.

Vì đã lỡ sinh con ra nên phải ráng nuôi nấng con nên người. Không thể nói là hy sinh nếu mình không hạnh phúc, mà mình cũng không thích hai chữ đó. Nhưng có thể nói đến 99% đời mình đã thay đổi là vì con, 9/10 quyết định quan trọng trong đời cũng là vì con. Mọi cố gắng mà đôi khi cảm thấy có quá nhiều áp lực cũng chỉ mong con lớn lên có một nền tảng vững vàng để sống hạnh phúc và đàng hoàng. Cũng chẳng mong con sẽ tài giỏi hay thực hiện giấc mơ của mình bằng cách áp đặt con. Cũng không mong là con lớn lên sẽ hiểu. Yêu con cũng không mong nó sẽ yêu lại mình, hiểu cho mình. Dù rằng chắc chắn sẽ tự hào và hạnh phúc biết bao nếu con giỏi và sống biết trân trọng.

Cũng có lúc mình cảm thấy bị tổn thương ghê gớm vì những gì đã trải qua, đã chọn lựa và chịu đựng trong quá khứ. Quá khứ mà mình chỉ muốn cắt bỏ ra khỏi cuộc đời mình, không bao giờ muốn nhớ lại.

Thôi cố vài năm nữa rồi mình kiếm chỗ nào yên tĩnh, small town, cái nhà nho nhỏ có vườn cũng nhỏ thôi, ngày ngày làm việc gì đó ít bận rộn, rảnh rỗi làm vườn, viết lách rồi làm bánh và đọc sách, cũng chả cần ai mà cũng chẳng mong ai cần mình.

Tự nhiên thích cô độc.

3 comments:

 1. To cung tat ngai voi viec ddan ddum voi nhung nguoi minh chi quen so. Thich kieu co mot vai nguoi ban than, biet tinh nhau, toi nha nham nhi ly ruou an uong vo van noi chuyen. Hoac being alone doc mot cuon sach hay. Doc sach la thu vao, no di vao minh, con ddam ddum la noi ra ;-)
  Co nhung hoat song minh khong the di chung voi ai nhu shopping quan ao, grocery shopping. Minh hau nhu da stop han chuyen shopping hon ca nam nay, con di cho thi minh di rat nhanh du rat enjoy nau nuong hay lam chef ha ha. My nay that ky. Nhung noi boring nhu Walmart hay Target khi nao cung chat kin nguoi. Thay nguoi ta bo thoi gian vao viec mua sam tieu thu nhieu qua.
  Va minh thuc su chi thich ket noi voi nhung ai than thiet hoac enjoy myself ;-) Voi nhung nguoi ban than, ngay ca su im lang cung de chiu. nhung neu khong ket noi thi khong the co them ban moi. Nen minh cung co gang ha ha ;-) nam qua minh ket them duoc hai nguoi ban gai than o OC va thay rat tuyet voi. They say it 's what you make. I say It's up to fate lol

  ReplyDelete
 2. Qua khu se phai nhat theo thoi gian.
  The nhung minh cung doan ban Meo thuoc type nguoi tha chap nhan minh ton thuong con hon lam ton thuong nguoi khac. Being an adult is hard ;-)

  ReplyDelete
 3. Xử nữ có lúc đang hạnh phúc cũng thích cô độc đó nha. :)
  Chị rất sợ hai từ" hi sinh" nghe đã thấy cuộc sống không happy. Nhưng nếu " vì nhau" thì happy mà. Cuộc sống đôi khi tâm trạng một chút cũng hay:)
  Hãy tận hưởng em nhé!

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...