Friday, March 6, 2015

TGIF

Buổi sáng đưa bạn Coffee đi học, mua Happy donuts cho mí bạn ở văn phòng trường Coffee để nói TGIF vì mí bạn í nice quá. Nói chung ai ở đây cũng nice cả và ai mình cũng muốn cảm ơn, thấy biết ơn thật nhiều. Mọi việc đều thuận lợi hơn mong muốn. 

Sáng nay ba nhắn tin hỏi Coffee đã thích hợp với môi trường mới chưa. Biết là ba và mọi người ở nhà quan tâm nhưng mình hơi có tí buồn cười. Thực sự là Coffee chẳng có tí gì gọi là phải thích nghi cả. Bạn í hoàn toàn hoà nhập với mọi người và điều kiện sống quá tốt, quá yên bình ở đây. Cứ như bạn í đã sống ở đây hàng chục năm rồi chứ không phải là người mới đến. Và mình cũng vậy, từ năm ngoái khi mới đến đây mình đã cảm thấy không có chút gì xa lạ, thân quen như ở nhà và biết rằng đây là nơi mình muốn sống phần đời còn lại.Cũng ít ai biết rằng tụi mình đã chuẩn bị cho sự thay đổi này từ lâu vì từ nhiều năm trước mình hoàn toàn không thích sống ở Việt Nam nữa. Mình thích hợp với lối sống phương Tây hơn và cụm từ shock văn hoá gì đó có lẽ hoàn toàn xa lạ với mình. Có lẽ vì thế nên con gái mình, nghe nhạc jazz và country folks từ trong bụng mẹ rồi nên nước Mỹ trở nên quá thân thuộc. 

Bạn không chọn được nơi mình sinh ra nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn con đường mình sẽ đi, cách sống mà mình thấy hạnh phúc. Right? Bạn không phải là một cái cây và cuộc đời bạn đôi khi còn ngắn hơn cái cây. Mình luôn tâm niệm thế. Hôm nay tiết trời thật ấm áp. Còn đúng hai tuần nữa là mùa xuân. Mình có chút háo hức vì muốn nhìn ngắm hoa lá đua nhau khoe sắc. Nhất là cherry blossom sẽ nở bung nhiều hơn. Tối nay theo lời mời của Shirley và Christ tụi mình tụm lại uống vang ăn pizza và xem The Last Days In Vietnam ở nhà hai bạn ấy. 

TGIF everyone !


11 comments:

 1. Rất hạnh phúc. Welcome home! Tớ cũngg vua Uong margarita vừa nghe Bachata Rosa đây. Cảm giác lâng lâng say dịu trong một ngày nắng đẹp ;-)

  ReplyDelete
  Replies
  1. này người ở đâu vậy người, tung tích bí mật quá :D

   Delete
 2. Người này ở Orange County và bảo đảm là mèo biết tiếng bố mình ha ha... Đùa thôi. Enjoy!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Biết thì sao mà hong biết cũng đâu có sao. Không biết trước thì biết sau. Có duyên sẽ gặp. :)

   Delete
 3. Ok. Thật ra tớ/em sinh năm 1977 nhưng không thấy khoảng cách khi đọc các entry của (chị) mèo. Yes có duyên sẽ gặp, mèo từng trich thơ ông già mình và đó cũng là bài thơ mình thích. Cheers!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Choài oai tui làm gì có tuổi (hihi) hoặc là chỉ già bên ngoài thui chứ bên trong hong có già, hok tin hỏi bạn tui bà Trần Vy :)))))
   Hơi hoảng hốt cái đoạn trích thơ đó nha (đăm chiêu suy nghĩ :p) thôi chịu rồi cho mình cái hint đi. Thank u :)

   Delete
  2. Mà nghĩ đi nghĩ lại nhà thơ họ Hoàng thì tui chỉ thích thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường thoai, nếu đúng vậy thì tui biết tên đích danh người luôn roài đó nha người :D. Thật hân hạnh @ Krystal Hoang ;)

   Delete
 4. Ha ha ha... Words don't come easy. You're so smart, sister!

  ReplyDelete
 5. Oh well that ra day la lan dau tien minh dua ong gia ra vi tinh minh truoc gio van low key, doi ai nay song. It's just not my style hihi. Nhung online von la coi giang ho, cha biet day la dau, tu dau khoi khoi nhay vo tro chuyen cung gay kho xu nghi ngai cho gia chu, thoi danh nho nha bang dua moi ruoc vao lau trang. Hug!

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...