Sunday, March 29, 2015

niềm vui cuối tuần

Một ngày trôi qua trong bình yên, qua một tuần nhiều sóng gió và có thêm vài bài học tĩnh tâm.

Chiều ra patio ngồi đọc sách với một ly chardonnay sau khi đi dạo và mua sắm về, ăn nhẹ mí chú tôm và ít salad... Sau một tháng gần như chẳng luyện tập gì, mình cũng chưa lên cân. :)

Tối, mình lên phòng, bắt đầu tiết mục ngâm bồn cuối tuần, đốt nến, mở nhạc, chuẩn bị thêm một ly chadonnay đá lạnh, một cuốn sách (INDIVISIBLE), xả nước ấm, thả vào bồn một ít muối Himalaya, ít muối hương xả và bạc hà, vài lát chanh và tinh dầu hương chanh mật ong, mình thích làm tất cả những điều này như một nghi lễ, nghi lễ chuẩn bị cho sự thư giãn hoàn toàn. Đọc sách một chút, rồi mình nằm ngủ lim dim trong bồn hơn 30 phút. Cảm giác người nhẹ bẫng đi sau khi tắm xong, da mặt như được xông hơi, mịn màng trơn láng, và biết rằng mình sẽ ngủ rất ngon đêm nay.
Tối qua tụi mình có một party cộng đồng khá xôm tụ dành cho tất cả những người sống ở One Marina. Cũng khá vui và mình quen biết thêm vài người bạn mới. Đây không phải lần đầu mình tham dự tiệc này. Mùa hè năm ngoái mình cũng đã uống vang say mèm và bị lạnh vì tiệc ngoài trời, khi nắng tắt và gió lạnh làm mình run lập cập. Lần này rút kinh nghiệm mặc ấm và ăn nhiều hơn. Sau đó mọi người còn kéo nhau về nhà người bạn là Trish và Vince theo lời mời của họ uống thêm và nói chuyện. Đây là một trải nghiệm thú vị và giúp mình hiểu thêm về nước Mỹ cũng như người Mỹ. Ở đây mọi người đều là bạn bè, bất kể màu da tuổi tác địa vị... Mọi người đối xử với nhau đầy thân ái, quan tâm, ngọt ngào, vui vẻ và cởi mở. Mình và Coffee luôn được chào đón thăm hỏi ân cần. Có một người bạn mới, Lori, đã nói chuyện với Coffee và sau đó nói với mình: "Hey I love your daughter, she's just so awesome". Mình rất vui nhưng không ngạc nhiên, Coffee được mọi người khen nhiều lắm. Mà cái văn hóa Mỹ này kỳ lắm, chỉ khen và khen thôi :)

Coffee làm nhiệm vụ ở bữa tiệc là hỏi tên và ghi tên cho tất cả những người đến tham dự cùng số nhà của họ vào một cái nhãn để họ đính lên người. Bạn í đã rất bận rộn và làm khá tốt cho đến lúc trời lạnh bạn không muốn ngồi yên một chỗ nữa, mọi người cũng đã đến khá đông và không còn nhiều người đến nữa... Bạn được mình trả 1$ 25 cent cho công việc này, theo thoả thuận ban đầu là chỉ 75 cent thôi. Làm tốt có thưởng, hehe.

Bạn cũng đã được toàn điểm A trong tháng đầu tiên ở trường mới. Bạn có vẻ rất quyết tâm phải học thật tốt. Mẹ cũng mong sẽ được tự hào như vẫn tự hào về bạn. Yêu bạn lắm nhưng hơi bực cái đoạn bạn rất lười chăm sóc bản thân, để mẹ cứ phải nhắc nhở hoài.
Sáng nay, như thường lệ thứ Bảy, tụi mình ra ngoài ăn sáng, Helen bận và tụi mình không đi Los Altos. Bạn Coffee đã có một bữa sáng ngon tuyệt mà bạn gọi là "breakfast in heaven", vẫn là home-fries và omelette mà bạn ưa thích cùng chocolate nóng phủ kem nhưng ở nhà hàng mới mở của hai người bạn mới rất dễ thương, Rickey và Amanda ngay trong Redwood city, cách nhà 10 phút lái xe. Dù SQUEEZE IN sẽ chính thức khai trương vào thứ Hai tuần tới nhưng đã đông vui nhộn nhịp với không khí khá ấp áp thân tình, cafe ngon nóng hổi cùng món omelette được gọi là the "best omelette on the planet". Mình thực sự rất thích nhà hàng này.

Cuối tuần vui vẻ !

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...