Thursday, March 5, 2015

ngày bình yên


Sáng ngủ dậy sau một giấc ngủ say và ngon thấy da mặt căng mịn thật là thích.

Có thể nói là gần như đã vượt qua jet lag, buổi tối hơi mệt một tí làm một ly rượu vang là ngủ không vẫy tai, lol.

Tối qua mình nhâm nhi lại Meiomi, loại rượu vang yêu thích nhất mà không thể nào tìm thấy ở Việt Nam và cho dù đã thử bao nhiêu loại rượu ngon, khi enjoy lại Meiomi vẫn thấy rõ ràng một sự khác biệt, vẫn thấy rõ ràng là mình không lầm, dù có đi qua bao nhiêu quyến rũ của nhân gian thì tri kỷ vẫn là tri kỷ.


Nhưng điều làm mình hạnh phúc nhất là bạn Coffee thân yêu đã chính thức đi học ở đây từ hôm qua, trường mà bạn í thích và đã "nhắm" từ lúc còn ở Việt Nam, Kennedy Middle School, cách nhà 20 phút lái xe. Sau một vài thủ tục cần thiết, khởi đầu là liên hệ với Redwood city School District để làm hồ sơ, gặp bác sĩ để hoàn thiện giấy chứng nhận sức khỏe và tiêm phòng, tụi mình hân hoan đưa bạn ấy đến trường. May mắn là trường vẫn còn chỗ, School District nhận hồ sơ rồi tự động liên hệ với trường học, trường gửi email cho phụ huynh confirm xong là bạn í có thể đi học rồi. Đến trường, khi nhìn bảng điểm của Coffee, người phụ trách nói không cần phải test bạn nữa, cứ thế đi tham quan trường xong là vào lớp. Ôi nước Mỹ tự do, nơi người ta thực sự xem con người là... con người, lol.

Thủ tục mọi thứ quá nhanh gọn, ai cũng làm việc đầy nhiệt tình thân thiện cùng với sự hỏi thăm quan tâm của hàng xóm bạn bè làm mình có cảm tưởng như cả nước chào đón mẹ con mình, nhất là chào đón bạn Coffee. Ai cũng quan tâm bạn ấy thấy thế nào. Còn Coffee hạnh phúc lắm, hôm qua khi tan học bạn í được ăn kem và kể về ngày đầu tiên ở trường đầy phấn khích. Có một bạn gái làm quen với Coffee rùi đưa bạn đi giới thiệu vòng quanh với các bạn bè khác. Bạn í kể về bữa trưa 3 đồng với sự hài lòng, về những thứ bạn cần mua và cần chuẩn bị, rồi bạn rên rỉ là mình hạnh phúc quá, có thể giết bạn luôn cũng được vì bạn đang bay lên thiên đường, lol ("I'm so happyyyy. You can kill me now") :D. Và hôm nay bạn đã dậy thật sớm, xuống nhà tự làm đồ ăn sáng rồi chuẩn bị mọi thứ để đến trường rất sẵn sàng.Còn mình ư? Khỏi nói là mình "lên mây" như thế nào khi cùng con đi tham quan trường học, ôm hôn bạn í và tiễn bạn vào lớp rồi khi ra khỏi trường mình chỉ muốn hét lên vì sung sướng. Một môi trường giáo dục hoàn toàn khác và những con người hoàn toàn khác. Mình vẫn có hy vọng là bạn Coffee sẽ vẫn học giỏi trong môi trường mới, nhưng giỏi theo một cách hoàn toàn khác, không bị thui chột cá tính và bản sắc, méo mó về nhân cách như phần lớn trẻ em ở Việt Nam, trong đó có cả mình.

Buổi sáng sao bình yên quá đỗi, tắm xong pha cafe và tạm biệt bạn Coffee, enjoy mí cuốn sách và ipad cùng bữa sáng trong tiếng nhạc jazz dập dìu. Rồi trưa thì làm salad hoa quả, ăn trưa xong đợi bạn Coffee về cả nhà lại đi mua sắm, đi nhà sách. Đời bình yên là đây. :p
8 comments:

 1. Chúc mừng hai mẹ con chị Mèo đã đến nước Mỹ và Coffee đã settle ở trường mới! Wishing you ladies a new great journey ahead! I'm sure there will be so many more things to enjoy here! ;-)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thank you so much. Yeah life is so short babe, so try to have something new everyday. Why not? Right ?:)

   Delete
 2. CF thật hạnh phúc vì có mẹ ở bên đó. Chị B năm nay dự tính cũng sẽ độc hành sang đó mà không có mẹ đi cùng. Rất tiếc là ở xa chỗ cô Mèo và em CF quá, chứ không có dịp gặp gỡ :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Wow em Bông học ở đâu vậy chị? :)

   Delete
  2. Hết hè năm nay B sẽ sang một thành phố nhỏ ở tiểu bang Washington học tiếp cô Mèo ạ.

   Delete
  3. Wow vậy là Bông lớn thiệt rùi hen. Mẹ Hương để Bông đi vậy chắc là đành lòng buồn đó nhỉ :) Nhưng em chúc mừng chị về một quyết định nhé, muốn cheers với chị một ly vì những người mẹ awesome như... chúng ta quá :D :D :D

   Delete
  4. Cả hai mẹ con vẫn phải cố gắng nhiều lắm em ạ. Tất cả đều vì tương lai của con cái chúng ta :)

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...