Tuesday, March 17, 2015

có những nỗi buồnCó những nỗi buồn không thể gọi thành tên.

Chiều qua mình buồn lắm, lâu rồi mới buồn như vậy. Tự an ủi mình mọi nỗi buồn rồi cũng qua. Cảm xúc chỉ là nhất thời. Quan trọng là đừng để nó kéo mình xuống.

Trong buổi chiều se lạnh những ngày cuối đông, rót một ly vang sóng sánh như an ủi rồi ra patio ngồi đọc sách, chiên chả giò cho thật giòn và nóng hổi, làm nước mắm cho thật cay, ngồi tận hưởng từng vị chua cay ngọt bùi béo mặn cùng với vang Bogle, ôm ấp sự im lặng để trở về hư không cho chính mình.

Mọi lời nói đều có thể gây tổn thương, nên tốt hơn là im lặng, thà mình chịu tổn thương chứ không muốn người khác tổn thương. Nhưng im lặng rồi có thể hiểu nhau sâu sắc hơn, hay sự không đối thoại lại gây thêm khoảng cách?

Mình vẫn vậy, khi buồn chỉ muốn câm nín. Chỉ muốn một mình.

Buồn như một ly rượu vang không cụng cùng ai.
  


9 comments:

 1. Có những lúc con người mình rơi vào trạng thái buồn, có thể nguyên nhân từ nhiều phía, nhưng tự khắc sẽ vượt quá được chị hén. Em nhiều khi buồn muốn ra hiên nhà đọc sách, uống rượu như chị nhưng ngoài đường thì ồn ào, nhà thì đông người, đi ra đi vào , ra công viên thì bẩn và nguy hiểm, lại rút vào nhà thôi...Đôi khi em lên khách sạn lớn, ngồi cafe một mình , rơi vào vô tận. Sớm vui chị nhé. Hugs.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bởi vậy chị thích sống nơi yên tĩnh, cũng không thích sống chung nhà đông người, thích làm gì thì làm, có không gian riêng của mình. Ở Việt Nam cũng không có lối sống tôn trọng thời gian-không gian riêng của người khác, thiếu tế nhị và quan tâm kiểu tò mò thái quá.

   Delete
 2. Khi đọc được comment nay thì chắc nỗi buồn cũng đã tan biến như hơi rượu. Theo tớ thì có 4 loại nỗi buồn chính: buồn vì giận, buồn vì thất vọng, buồn vì cô đơn, buồn vi những chuyện không may hay rủi ro xảy đến cho mình hoặc người thân (bệnh tật, tai nạn, mất tiền, thi trượt, hờn ghen...) . Đời sống Mỹ là đời sống được lập trình nên càng ngày cảm xúc càng ít lại ;-) rượu vang chắc ngon, nhậu với nem nong càng ngon. Không biết Mèo đa đi Napa Valley nếm rượu chưa? Nếu chưa thì hãy ghé tới để thấy hạnh phúc nồng nàn ngọt ngào như men rượu giữa cánh đồng nho ngút ngàn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hê hê nỗi buồn đã vơi đi chừng 70 phần :))
   Mèo đã đi Napa, oh mê ly đời ta, ở hai ngày thử không biết bao nhiêu là rượu không nhớ hết, mỗi 3 wineries thử chừng 7-9 loại. Cũng đã đi thử rượu ở Santa Rosa và một ở Monterey. Có dự định quay lại Napa mí Sonoma nữa.
   Nói chung là rất yêu Napa ^^.
   Ah cưng xem cái này đi, phim này dễ thương và hài lắm, bối cảnh Napa đó :)
   http://www.imdb.com/title/tt1436559/

   Delete
  2. phim cũng hơi ngớ ngẩn và sến nhưng chắc tại yêu Napa mí rượu vang quá nên thích :))

   Delete
 3. Ờ đọc nội dung là phim hài Rom Com ha ha. Có phim Sideways chủ đề và bối cảnh rượu nho California cũng dễ thương lắm.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có xem review và trailer, thank u nhé, rảnh tớ sẽ xem. Có vẻ hài lắm :)

   Delete
 4. Uh lan dau tien minh den My la thang 1/2005, di xem Sideways ngoai rap, me chat hai huoc nhe nhang, ngon ngang tam su cua hai tinh cach trai nguoc trong cung mot hanh trinh cua hai nguoi dan ong, me canh road trip va cach thuong thuc ruou vang sanh dieu va elegant ( ngui nhe truoc khi uong). Sau do phim duoc de cu Oscar. Minh di tiep Napa Valley... The first cut is the deepest ;-) an tuong ve California dep song sanh mo mang nhu ruou rot qua ly ho phach. Cung khong ngo doi minh se gan bo voi California (Dreaming). Cheers!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lạ lắm nha lần đầu mình đến đay cứ có cảm giác như về nhà, tất cả đều thân quen, cứ như mình đã từng ở đây vậy. Rồi đi đâu mình cũng thích mê và Napa là nơi mà mình mê nhứt.
   Hẹn một ngày nào đó sẽ cheers thiệt nha :)

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...