Tuesday, February 17, 2015

nghe xuân sang thấy trong lòng mình chứa chan :D
Buổi sáng lý tưởng nhất của mình vẫn là một tách cappuccino nóng và một cuốn sách.
Có những buổi sáng tất bật chuyện này chuyện kia.
Có những buổi sáng an nhàn ngồi tận hưởng thời gian của riêng mình, tạm quên đi mọi lo toan.
Yên tĩnh thanh thản bình tâm trong tâm hồn là một thứ không gì đánh đổi.

Sáng nay có rộn ràng hơn khi mình dậy hơi muộn, tự tìm chút cảm hứng xuân về cho mình bằng cách mở Paris By Night mới (113), nghe nhạc uống cafe tự pha như mọi khi, đọc sách rồi lại lần mò xem lại ảnh cũ trên google, hóa ra google nó ghi lại hết ký ức của mình, kể cả những tấm ảnh mình đã xoá đi (nguy hiểm thật :D). Mình cũng thấy thú vị lắm khi ngắm lại bản thân mí năm về trước theo dòng thời gian... Haha có ai thích tự sướng kiểu này như mình không ?

29 Tết, tập thể dục chút rồi người nội trợ đảm đang muốn đi mua ít nguyên liệu làm chút nem, nấu vài món Việt, làm thêm chút cookies... ăn Tết, với chocolate thượng hạng và trà Dilmah, nhà mình chỉ enjoy một cái Tết đơn giản nhất có thể trước khi nói lời tạm biệt. Tối qua mình nấu canh chua cá lóc măm ngon lành, rồi nghĩ khi đi về nơi ấy mình có bị trỗi dậy tâm hồn ẩm thực Việt quá crazy hay không, nhớ thì chắc là nhớ rồi, nhưng mình cũng biết, mình luôn là kẻ rất thích nghi... Sự háo hức khám phá những điều mới lạ, và những món ăn mới nữa chứ có lẽ lấn át hết những điều khác. Mình luôn là thế.


Nhà mình bây giờ chỉ có hoa hồng vàng tàn dư từ Valentine, thèm một chậu cúc vàng mà rồi chưa mua. Mình cũng chẳng còn háo hức đi chợ hoa ngắm hoa như mọi năm nữa. Thấy cái cảnh người người chụp hoa hoặc bon chen vẻ đẹp với hoa mà tự nhiên... ngán. Khi mà mọi người cứ làm mọi thứ giông giống nhau thì quả thực chẳng còn gì hấp dẫn nữa. 

Thôi mình đi, còn trông chờ chi, tình mình chỉ thêm xót xa mà thôi, mộng đã tàn rồi... (Thoát Ly- Quốc Dũng)

Vừa làm một quẻ bói ở đây, thấy mình năm mới nhiều may mắn hơn, nhiều sao tốt chiếu mạng :). Hy vọng năm mới đường đời hanh thông, vạn sự như ý, hê hê. 

2 comments:

 1. Chúc mừng năm mới! Chúc em mọi sự đều hanh thông trong năm Ất Mùi!

  ReplyDelete
  Replies
  1. em cảm ơn chị nhé, em cũng chúc chị cùng gia đình năm mới bình an và sức khoẻ chị nhé ^^

   p/s: Sorry chị và bạn bè, em phải dùng chế độ kiểm duyệt comments vì gần đây có một số người cực kỳ bất lịch sự cứ vào blog em spam quảng cáo chị ạ :(

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...