Wednesday, December 31, 2014

thời gian ơi chậm lại
những giờ cuối cùng của năm 2014 đang sắp qua đi...

Sài gòn mấy ngày cuối năm tiết trời cũng khác, sáng lạnh mà trưa thì nóng... trời chiều cứ mù mù nhìn thật ảm đạm... mình không biết diễn tả tâm trạng thế nào nữa, một năm vậy là đã qua, được cũng nhiều mà mất cũng nhiều, mà kể ra cũng không mất gì nhiều lắm, hoặc cũng có thể nói là mình may mắn, có cơ hội thay đổi, có cơ hội để được trải nghiệm nhiều hơn.

bao giờ cũng vậy, được cái này thì phải mất cái kia.

mình ngồi đây, bên bàn làm việc, nhìn ra Sài gòn đang lên đèn, trời tối rất nhanh, thời gian rồi sẽ qua đi rất nhanh, cố gắng sống chậm lại một chút mà vẫn thấy thời gian trôi nhanh lắm. Vụt một cái, đã hết một năm rồi. Đời người, chẳng mấy lúc rồi cũng qua. Mà mấy hôm nay, bao tai nạn đau thương xảy ra, nào máy bay rơi, nào cháy nhà người chết khắp nơi, vẫn biết cuộc sống vô thường, mà không khỏi chép miệng thở dài, thương cho phận người đến rồi đi, rằng cuộc sống sao mà vô thường quá, đâu kịp sống hết một đời người.

tối nay mình ở nhà, uống vang ăn cá hồi tiễn đưa năm cũ, nhớ đêm giao thừa năm ngoái say khướt như mới hôm qua. Mình muốn nâng niu trên tay năm 2014 này, muốn ôm lấy nó để nói lời tạm biệt, à không, vĩnh biệt, mà nó thì đang vội vã ra đi, cũng như người tình, chỉ một thời bên nhau rồi đã đến lúc phải nói lời xa nhau, nhưng vẫn ấp ủ chút hoài niệm suốt nhiều tháng năm sau đó...

chỉ còn hơn 5 tiếng đồng hồ nữa, xin cầu nguyện cho một năm mới bình an,
phải, chỉ cần bình an.
2 comments:

 1. Chúc mừng Năm Mới !
  Chúc mọi điều tốt lành ! :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ cảm ơn chị. Chị cũng zậy hen ^^ :)

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...