Monday, December 15, 2014

nhớ về tình người buồn như con nước đã vơi...Dạo này mình hay vào FB để nắm tình hình thời sự tốt hơn là các trang báo mạng bị chỉ đạo - kiểm duyệt, tin tức khách quan hơn và tất cả những gì nóng hổi nhất luôn được các Facebooker gom nhặt, cũng chút ít bị cuốn theo những thông tin lá cải và về các nhân vật thích "chém gió", hơi bị tò mò nhưng cũng kịp thời rút chân ra, hãi hùng với các thể loại tuyên bố - phát ngôn tục tĩu và thiển cận mà cứ tưởng mình... nguy hiểm :)).

Mình cũng có phần chán ngán FB Việt, đôi lúc thật sự không thích mạng xã hội này dù không phủ nhận sự tương tác rất mạnh của nó. FB khiến cho người ta dễ dãi với bản thân và làm nên một xu hướng tồi trong giới trẻ - và cả không trẻ, đó là khoe khoang, kể cả khoe những gì không có thật (FB tạo điều kiện cho sự giả dối). Người ta quăng lên FB tất cả mọi thứ có thể, giống như một bãi rác. Đôi lúc phải mất thời gian gom nhặt những gì mình thích giống như đãi cát tìm vàng. Mình share mấy thứ mà mình nghĩ là hay ho tốt cho việc tu dưỡng nhân cách, tinh thần và sức khỏe từ các trang FB nước ngoài thì các bạn mình không mấy ai quan tâm, họ còn đang mải mê show hàng! :)). Mình không phải là người theo chủ nghĩa vật chất, nên phát chán với mí mợ chỉ suốt ngày khoe váy áo, muốn đua đòi chứng minh ta đây đã leo lên một tầng lớp mới, giàu có hơn chịu chơi hơn. Mình cũng không có nhu cầu hàng hiệu, không crazy với các đối tượng thuộc giới showbiz, nên mình thấy xa lạ với FB Việt. Oh vậy là mình tiêu tùng ở cái xứ đang chạy theo một lối sống thực dụng và phô trương ấy rồi :)).


Ngoài những quan tâm về thời sự và chuyên môn nghề nghiệp, mình thích các trang chia sẻ về du lịch, hình ảnh về các chuyến đi, những trải nghiệm thực tế và cảm xúc đẹp nơi xứ người; những trang về nấu ăn, nhà đẹp vườn xinh và những người có lối sống thanh nhã, biết nâng niu và thưởng thức vẻ đẹp của cuộc sống, trân trọng các giá trị. Mình cũng thích những người vui tính, thích đùa, thông minh, sâu sắc, trí tuệ nhưng khiêm nhường, có đầu óc phân tích, có lập trường, có bản lĩnh, chính kiến nhưng không "nổ", không tỏ vẻ ta đây. Mình cố gắng chọn lọc bạn bè trong tiêu chí này, mình cũng không quan tâm sự ủng hộ hay ưa thích của số đông nên không add/accept friends bừa. Và cuối cùng, mình không thích những người nói tục, văng tục trên FB, không cần đánh giá nhiều, "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", vậy thôi. :)

Mình là người lạc quan, nhưng mình vẫn nghĩ nếu không cẩn thận cũng rất dễ bị FB đầu độc. Bằng chứng là bây giờ FB Việt đầy rẫy những kẻ ăn tục nói phét hay nói tục còn ăn như thế nào thì... không biết. Rất đáng sợ, cũng chính vì vậy mà mình vẫn chưa cho con gái mình sử dụng FB như nhiều người mẹ khác. FB đầy những kẻ ẩn danh hay còn gọi là nặc danh, không muốn ra mặt nhưng phát biểu đầy ngông cuồng và tục tĩu, đó là chưa kể những người có danh chửi tục đã thành thói quen của họ và tự cho mình có quyền chửi tục và miệt thị làm nhục đích danh người khác.

Nói chung là khá chán nhưng vẫn phải chơi để biết đời cũng có lắm đứa dở hơi :))


"Đời vui không mấy, niềm đau đã chín kiếp người, lòng đâu phụ nhau thêm nữa khi mai không còn có nhau... "No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...