Tuesday, December 16, 2014

ngày tháng mong chờ


Hôm nay dậy sớm và... không muốn ngủ tiếp, cũng không có cảm giác mệt mỏi vì thiếu ngủ. Không biết có phải bị ám ảnh vì HOMELAND season 4 hay vì những câu chuyện khủng bố đang xảy ra hay không mà mình đã có những giấc mơ kỳ lạ, hay nói đúng hơn là kỳ cục. This is such a crazy world. Thế giới không những không tốt đẹp hơn lên mà hình như đang càng ngày càng tồi tệ hơn. Những cuộc chiến tranh ngầm giữa các thế lực vẫn đang tiếp diễn. Và con người vẫn đang bị giết dần giết mòn mỗi ngày vì ô nhiễm, bệnh tật, sự điên loạn lây lan, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, hay còn gọi chung là bởi chính sự làm tiền của đồng loại. Bằng cách này hay cách khác, người ta phải đạp lên người khác mà sống, giết người gián tiếp vì sự tồn tại của mình, nó không được nhìn thấy cụ thể và man rợ như tội ác của những kẻ khủng bố, nhưng nó cũng dã man không kém lắm đâu.


Hoàng hôn, view from Hilton San Diego Bayfront Hotel

HOMELAND đang mùa thứ tư, và mình vẫn không tin nổi là nó lại... hay đến thế. Nước Mỹ, xứ sở của hòa bình và tự do cùng những câu chuyện chống khủng bố vẫn chưa có hồi kết. Phải rồi, ngay cả lúc này đây, cả thế giới vẫn đang đối mặt với khủng bố, cùng những cuộc chiến tranh lạnh chưa bao giờ kết thúc... Đó là chưa kể, người trong một nước cũng chẳng thương nhau cùng.

Con người, thật ra cũng là một loài thú chiến đấu cho sự sinh tồn của chính mình, vì tiến hóa hơn nên cũng tàn bạo hơn...San Diego zoo, ngày tháng mong chờ...


No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...