Wednesday, November 19, 2014

lại nói về tập thể dục :)) hay là "young at heart" :)
Mình có một cái bệnh khá nặng... đó là mãi không chịu... già :D. Dù gương mặt và cơ thể có in dấu vết thời gian chút ít, nhưng trái tim và tâm hồn mình vẫn như hồi 18, 20 thôi. Hahaha. Mà cái nhân này mới quan trọng nên nó cũng quyết định cái vỏ bên ngoài, chắc chừng 50% ? :))

Vì mình cứ luôn nhí nhảnh vậy nên ít ai đoán ra tuổi thực của mình. Dù gì thì vài hôm lại nghe người mới quen đoán mình trẻ hơn tuổi thật chừng... 10 tuổi cũng lâng lâng mất mí phút í chứ :D :D. Chính mình cũng thấy phong cách của mình chẳng thay đổi gì so với 10, 15 năm trước cả. Cũng vẫn cách phục sức và trang điểm đơn giản, rất ít khi đeo trang sức ngoài mê đồng hồ và mí thứ dây đeo tay mang giá trị tinh thần. Lúc nào cũng sẵn sàng cười tươi với bất cứ ai mình gặp, đã vậy lại là kẻ thích đùa vui, pha trò, làm cho những người nghiêm túc rất ngứa mắt :P. Cơ bản là cái dáng mình nó vẫn cứ trẻ, săn chắc, không bị xồ (xề) ra một tí ti nào, vì vậy nên mình cũng không bị phô mí ngấn mỡ mà mí bạn tuổi mình hay có. Vì dáng vóc vậy nên phong cách mình không thay đổi, hay vì dáng không thay đổi nên mình vẫn giữ nguyên phong cách mình cũng không biết nữa, nhưng mình hình dung là độ 10 năm nữa, khi đó mình U50 thì mình cũng chẳng khác bây giờ là mấy :))). Chắc vẫn nhảy zumba rất sung và tập gym điên cuồng ;) hehe.


Vì mình vẫn tập điên cuồng nên mí tình yêu ở gym lại cứ thắc mắc tại sao sung dữ vậy và tại sao không có miếng mỡ thừa nào mà vẫn tập ghê vậy. Chính vì điều này đây mà mình cũng lại thắc mắc, tại sao các bạn cứ để đến lúc có mỡ thừa thì mới chịu nghĩ đến việc tập thể dục ?

Tập thể dục hay vận động nói chung (chạy bộ, đạp xe, bơi, làm tình, nhảy dây hay nhảy zumba... blah blah) sẽ giải phóng endorphins (các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ đến tủy sống và các bộ phận khác của cơ thể) giúp bạn hạnh phúc, vui tươi yêu đời và tự nhiên nó trẻ lâu thôi. Mình mà không đến gym thì mí cái hoạt động kia mình cũng tranh thủ làm nhiều nhiều tùy thời điểm... haha. Ví dụ như cười nhiều hay ăn cay cũng giúp giải phóng endorphins nữa, lạ thay mình đều có cả, endorphin cũng giúp giảm đau tự nhiên nên vì vậy bạn không khó khăn để cười và cảm thấy hạnh phúc.

Tập thể dục tốt cho cả thân tâm. Thể dục giúp giữ cơ thể khỏe mạnh săn chắc, ngừa các bệnh huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường... Thể dục còn nâng đỡ tinh thần, càng tập sẽ càng sung, vì đó là endorphin nó ứa ra giúp tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng. Tập luyện thường xuyên làm tăng thể lực vì vậy càng tập chỉ có thể là càng khỏe và càng yêu đời mà thôi.  Yêu cơ thể mình thì tự nhiên sẽ chăm chỉ và không sao nhãng, giống như say mê thì sẽ luôn có sự tập trung, nó tạo thành lối sống rồi thì không thể nói tôi không có thời gian tập luyện.


Vậy đó nên mình hơi có tí tiếc cho các bạn gái nào nhất là gái trên 30 mà lười tập luyện, dù các bạn được trời phú cho vóc dáng ăn nhiều không béo nhưng nếu không tập về lâu dài sẽ sớm chảy xệ mí nhăn nheo và da sần vỏ cam. Cứ tập đều đặn đi tự nhiên sẽ thấy da dẻ nó láng mượt liền hà, vì chất độc được thải ra qua các tuyến mồ hôi còn mỡ dưới da thì biến mất. Tập xong ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, quá trình trao đổi chất của cơ thể được tăng cường. Vì vậy mà bạn trẻ khỏe, và vì bạn trẻ khỏe nên bạn năng vận động hay vì năng vận động nên trẻ khỏe ?

Ờ, quan trọng là trái tim tâm hồn của mình có trẻ hay không thôi, trái tim cứ trẻ thì cơ thể gương mặt già chút cũng có xá gì, hahaha.

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...