Wednesday, September 3, 2014

ngày không tênCrunch fitness, my gymclub in Redwood city

Hôm nay thử chạy bộ từ nhà đến gym vì thèm được chạy bộ ngoài đường như những ngày còn ở bển :D. Một tuần hai, ba buổi, nếu không bận đi chơi xa, mình vẫn đến gym gần nhà, khi thì chạy bộ đến đó, khi thì chạy vòng quanh nơi mình ở đầy những hoa và cây xanh, rồi về tập cardio chừng 45 phút đến một tiếng.

Quả thực là ở thành phố thân yêu của mình không có đường mà chạy. Vẫn con đường mình đã chạy trước đây mỗi sáng, nhiều đoạn dơ bẩn, đầy những ổ voi ổ gà, lề đường bị chiếm dụng... nhưng mình vẫn cố, đến gym vào lớp core xong thì chạy về. Chạy đi chừng 10 phút, chạy về 15 phút, thở hồng hộc ý, phê hơn chạy trên máy nhiều. Vậy là tiết kiệm được tiền xăng và tiền gửi xe (LOL), hơn nữa còn tiết kiệm cho môi trường :)). Coffee cũng đồng ý với việc này khi cô nàng thấy mẹ về tới nhà "so sweaty so sparkle" liền nói: "Mẹ chạy vậy vừa tiết kiệm cho môi trường mà cũng đâu cần tắm hơi nữa!" Có con gái lớn dễ thương thiệt hạnh phúc, vì mình vẫn dạy nàng thỉnh thoảng nên đi bộ để tiết kiệm cho trái đất :).

Mình ghét cái trò phát tờ rơi ở mí ngã ba ngã tư. Rất nhiều người thiếu ý thức xem xong ném đầy đường, thậm chí có người không thèm xem, cầm lấy vì tò mò, nhìn một cái là ném đi luôn. Sau đó là một ngã tư ngập rác. Mình nghĩ dân tình thiếu ý thức vì vậy luật nên nghiêm, cấm mấy vụ quảng cáo kiểu này đi. Cũng biết có những thanh niên kiếm tiền nhờ việc phát tờ rơi, nhưng không vì miếng ăn của người này mà chà đạp lên quyền lợi của người khác. Đó là sống sạch, sống xanh, bảo vệ môi trường và văn minh đô thị. Phải có luật cấm xả rác nơi công cộng. Tại sao chính quyền thành phố không làm được điều này ?

Vậy đó, hôm nay là ngày bức xúc vì môi trường của mình. Môi trường ô nhiễm, tâm hồn và nhân cách con người càng ô nhiễm nặng hơn.
Nhà thuyền và con nước nhỏ dẫn ra vịnh San Francisco, Redwood city July 2014

1 comment:

  1. Chị cũng thích chạy ngoài trời hơn chạy máy. Nhưng cứ nghĩ đến phải chạy ở một nơi mà lề đường bị chiếm dụng, cứ phải chạy xuống rồi lại chạy lên là mất hứng :(

    ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...