Saturday, May 31, 2014

đập vỡ cây đàn :))

Done. Vậy là đã xong cơ bản những việc cần làm cho bạn Coffee trước khi bạn í đi nghỉ hè, và mình, có thể thư giãn một chút sau rất nhiều nỗ lực để kết thúc một chặng đường với tinh thần trách nhiệm cao :))). Sau khi cố gắng hoàn thành tất cả, mình gần như bải hoải và cạn kiệt sức lực (oh yeah mình cần một "big vacation" LOL), mình chấp nhận cả những thiệt thòi để ra đi nhẹ nhàng. Con người mình- về bản chất khó mà thay đổi được :))) - Lúc nào cũng tử tế hết chỗ chê. Trừ việc không thích nói ra những lời sáo rỗng.

Mình ghét nhiều thứ, nhưng rất hiếm khi phàn nàn. Mình chỉ có một việc là luôn tỏ thái độ chân thành biết ơn với tất cả. Cảm ơn cả những người mà khi mình thực sự cần họ, họ giả vờ như chìa tay ra nhưng đầy miễn cưỡng, họ đã dạy cho mình một bài học về sự chân thành, lòng tin tưởng, và trên hết thế nào là một trái tim trong sáng hết lòng giúp đỡ người khác không vụ lợi. Mình ghét tất cả những phân biệt đối xử, mình ghét cái cách mà người ta đối xử với người khác chỉ vì vị thế và tiền bạc và những lợi lộc, mình ghét những kẻ nhiều tiền phô trương kệch cỡm trong một xã hội mà mọi giá trị đã bị quy ra tiền. Làm như tiền mới có thể làm cho người ta hạnh phúc.

Đúng là tiền có thể làm cho bạn hạnh phúc, nhất là khi bạn có thể mua được những thứ mình muốn, hay khi bạn yêu ai đó hết lòng tiền có thể giúp bạn làm điều bạn cần để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng tiền cũng làm biến chất một số người khiến cho họ sống thực dụng và thậm chí độc ác. Chỉ cần nhìn cách mà một người dùng tiền của họ, bạn có thể biết khi cần họ có chạy theo đồng tiền và chà đạp lên tất cả hay không. Nhưng vì có tiền, họ có vô khối những kẻ chạy theo xun xoe nịnh bợ, họ thật sự mơ hồ hay không hề biết có một khái niệm khác đứng đối diện với tiền: lòng chính trực.
Đối diện với mọi khó khăn của cuộc sống này, mình chỉ thích chọn cách im lặng.
Và hành động trong im lặng.
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...