Monday, May 19, 2014

Mai Phương

Vậy là con gái sắp kết thúc năm học lớp Năm, cũng là kết thúc một chặng đường đầu tiên của sự nghiệp học hành: Tiểu học, để chuẩn bị bước vào con đường mới, cao hơn một chút, leo trèo khó khăn hơn một chút: trường cấp hai, cùng với tuổi dậy thì đang từng ngày đầy ắp trong trái tim con những cảm nhận mới, nhận thức mới... 

Những lúc nhìn con mình luôn cảm thấy rất tự hào, và còn hơn nữa là một niềm tự hào... về chính mình khi thấy con khôn lớn. Con lớn khôn thì mẹ cũng trưởng thành hơn. Một mình nuôi con ngót nghét đã 8 năm, nhiều người nói mình dại, nhưng có ai hiểu được những đắng cay tủi nhục mình đã trải qua ? Có ai biết, ai quan tâm, ai thực sự thấu hiểu nỗi đau tận cùng đó ?

Cũng có lúc mình thấy ngậm ngùi, nhưng rồi cũng qua...

Mình đang muốn bước tiếp trên một con đường mới, như con gái yêu của mình, đầy phiêu lưu nhưng hẳn là không ít vui thú, đầy ắp tiếng cười và trái tim luôn ấm áp vì được sưởi ấm bởi những lời yêu thương, cử chỉ ngọt ngào, chăm sóc ân cần mà đôi lúc không hiểu tại sao người lại nợ mình nhiều đến thế.

Mình cần nhìn lại một chút, rồi phải bước đi thôi. 


Sáng nay trời trong veo sau cơn mưa lớn như trút nước đêm qua, gột bỏ tất cả những tù đọng bụi bẩn của nhiều ngày nóng bức...

4 comments:

 1. Title của entry thật ý nghĩa, Mai Phương - tên con gái yêu, cũng là đường tới tương lai tươi sáng mẹ M hằng mong muốn khi đặt tên cho CF.

  Cuối tuần CF thi Flyers, dì chúc Coffee thi đạt điểm cao (và hẳn là sẽ đẹp nhứt trong ngày thi ^^ .. làm tóc đi thi Flyers, haha, đúng là con gái mẹ Mèo điệu :D)

  ReplyDelete
 2. Nhận xét khách quan thông qua những kinh nghiệm bản thân, mình thấy ai tên Phương hay lót chữ Phương đều là người hòa đồng, vui vẻ và dễ thăng tiến. Mình quen 1 đống bạn tên Phương, ai cũng đáng yêu và đặc biệt có khiếu hài hước. Bé này chắc cũng sẽ như thế.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thanks :) Hihi đúng là bé rất hài hước, dí dỏm và dễ dàng happy với mọi hoàn cảnh :))

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...