Thursday, May 29, 2014

hello my beautiful summer ! :D


Một trong những bộ phim mình cực thích gần đây đó là The Big Wedding. Nói chung cứ xem phim nào mà cười thả ga là mình sướng, vì thế phim tình cảm hài luôn nằm trong danh mục phim ưa thích của mình. Vừa được trải nghiệm những tình cảm đẹp, những cảm xúc tuyệt vời của nhân vật trong phim lại vừa được cười. Một cảm nhận sâu sắc khi xem phim này đó là... tình yêu không bao giờ có tuổi. Chỉ có con người già đi, già đi và già đi... chứ tình yêu chẳng bao giờ già.

Nhưng tình yêu là gì vậy ? Đó là những câu chuyện của phim ảnh. Mình không có diễm phúc được thấy nó trong thực tế ! Xung quanh mình, mình chỉ thấy người ta yêu nhau đó rồi chia tay nhau đó, hoặc vẫn bên nhau nhưng chưa có gì có thể nói đó thực sự là tình yêu cả, hoặc họ vẫn cố ở bên nhau nhưng thực sự chẳng còn yêu nhau, thậm chí chẳng ưa gì nhau. Điều rõ ràng nhất là người ta cần nhau, đến với nhau, ở bên nhau, lợi dụng nhau. Tìm kiếm thứ mình cần không phải là bản chất của tình yêu. Còn đối với mình, cho đến bây giờ, những cảm xúc sâu đậm nhất và sau đó là đau đớn nhất cũng đã qua rồi, có người vẫn còn ở lại trong tim, có người mình cũng đã quên... Nên mình thực sự thấy tình yêu - nếu có - chỉ là một thứ gì đó thật xa xỉ, thật là không thực tế, nếu bảo rằng ta không chọn lựa được tình yêu, mà chỉ có tình yêu chọn ta. Giống như mũi tên của thần Cupid bắn vào ai thì người đó lăn đùng ra yêu điên dại... Nhưng liệu sự điên dại đó kéo dài được bao lâu ?

Sự nhầm lẫn giữa tình yêu và đam mê vẫn thường xảy ra, mỗi ngày, mỗi giờ. Mê nhau mà cứ tưởng yêu nhau. Sự thử thách của đam mê muốn chứng thực đó là tình yêu chỉ có thể là thời gian... Và rất nhiều rất nhiều quả cảm, rất nhiều phiêu lưu mới có thể thấy rằng bạn yêu một người thật sự hay không, hay người đó có yêu bạn hay không. Hầu hết chúng ta thường bỏ cuộc. Chúng ta luôn yêu cái Tôi của mình hơn yêu người khác. Đương nhiên rồi, chẳng có gì sai trái ở đây cả, nhưng hình như chúng ta đang lạm dụng hai chữ đẹp đẽ đó cho những gì chúng ta cần, chúng ta dùng tình yêu để trang trí cho bản ngã của chúng ta thì đúng hơn là chúng ta đang yêu.

Ta vẫn ao ước một người ở bên ta, khiến ta gắn bó cho đến cuối đời. Điều đó đem lại cho ta cảm giác an toàn. Nhưng đâu có gì là an toàn, ngay cả khi ta tìm được một người yêu ta hoàn hảo, thì cũng rất có thể ngày mai họ cũng có thể bỏ ta đi khỏi cuộc đời này, có khi không một lời từ biệt. Đó là cái chết. Điều duy nhất ta có thể làm là sống cho hôm nay, và bớt lo nghĩ đến ngày mai, đến 10 năm sau đó, hahaha.

Đứa nào viết mí thứ nhăng cuội trên ấy nhỉ. Hình như chẳng phải mình. Hôm nay mình bị một cơn đau đầu khủng khiếp tấn công, đầu cứ giật bưng bưng không hiểu vì sao, hic. May là, may là mình có quà, và vui hơn nữa vì bạn Coffee cuối cùng đã thỏa ước nguyện có một "summer reading" của bạn í. Lalala. Đang hình dung bạn í sẽ... crazy và nhảy nhót hú hét như thế nào khi bạn í thấy những cuốn sách bạn í mong đợi suốt 2 tuần nay ! Cũng đáng cái công người gửi và cước phí 63 USD lắm á :)))
I'm so happy today. The book i love is finally in my hands.... Wow i love to read it so much and would like to save my nights for it ! This book inspires me so much to workout, keep an healthy living and try all my best to love my body.
5 comments:

 1. Viết nhăng cuội mà chuẩn quá ta:)).
  Chỉ có những phút giây vĩnh cửu của tình yêu thôi, chứ làm gì có tình yêu vĩnh cửu nàng nhỉ :). I like the way you think! :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hihi we are Virgos... :))) luôn đồng tình đồng cảm mà chị :P :D

   Delete
 2. Tui thích cái cách hai mẹ con nàng yêu cuộc đời này. <3

  ReplyDelete
 3. Chi oi, cho em hoi chut voi a, chi dat cuon Body Book o dau vay chi?

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...