Sunday, January 5, 2014

bạn Coffee
Hôm qua đi chơi ăn uống với bạn của mẹ, bạn Coffee làm bạn mẹ bị đơ 2 lần :)). Gặp người bạn của mẹ là một nhà báo ảnh người New Zealand, bạn ấy nói chuyện ngon lành vui vẻ với bạn nhà báo một hồi rồi mình hỏi:
1.
- Coffee, do you like him?
- Why do you ask me that? I just meet him a couple of minutes.
- He's my friend.
- He's your friend, not my friend :-|
-  :P :)))
2... Lát sau, trong lúc đi dạo:
- Coffee do you know his job?
- Yes i know. He's a photographer.
- Wow why you know?
- You ask me while he just takes photos with his big camera. I've been living with you for ten years so i've known you more clearly.
:P :)))

("Tui sống với mẹ 10 năm rùi tui hiểu mẹ quá mà" - "Chẹp, sống với tui hơn 10 năm rồi cơ đấy, chắc đã phải hiểu tui lắm từ lúc nằm trong bụng tui nhỉ ;))" :))))) )
Hihi. Túm lại là càng ngày bạn í càng làm bạn mẹ thỉnh thoảng không biết nói gì với những đối đáp vừa ngạc nhiên vừa buồn cười và có vẻ "cực người lớn" của bạn í. Thật sự, ngầm theo dõi sự trưởng thành, suy nghĩ và hiểu biết hơn của con mỗi ngày là một điều cực kỳ thú vị. Đôi khi mình cười mỉm và thấy vui vui, đôi khi phải dạy lại con cách nói năng và hướng cho con cách suy nghĩ tích cực hơn (dù lúc đó mình đang rất mệt), nhưng trên hết vẫn là mình cố gắng hiểu con và làm một người bạn tốt nhất của con nếu có thể.

Bạn í đã bước vào tuổi dậy thì, độc lập hơn và ít bám đuôi mẹ hơn. Dạo này cũng không thích theo mẹ nhiều nữa, thích ở nhà một mình và vui thú với bản thân hoàn toàn. Mẹ mà đi tập về muộn thì nhắn mỗi một câu: "Bao giờ mẹ về?". Mẹ gọi lại bảo "Sorry, 9h mẹ về tới nha" thì bạn ấy nói "Tại mẹ nói 8h30, con thấy muộn rồi nên gọi". Ặc, nghe cứ như bà mẹ nhí í, hahaha. =)))


Bà mẹ nhí lúc hơn 2 tuổi :)


Và bây giờ...  nhìn hơn có tí lo lo... :))))

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...