Tuesday, December 10, 2013

X'mas don't be late ♥


Lẽ ra tôi nên có hai trái tim, trái tim thứ nhất vô cảm, trái tim thứ hai luôn yêu đương, nếu được vậy tôi sẽ dâng tặng trái tim này cho người khiến nó đập và sống hạnh phúc với trái tim còn lại.
-Amin Maalouf-Bạn luôn nói mình vui tươi, tràn đầy sức sống và năng lượng. Có lẽ, có lẽ thôi, "bí quyết" đó là mình luôn cố gắng giữ cho mình những hy vọng, luôn giữ cho mình niềm tin dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đôi lúc thật khó khăn. Thất vọng, ngay cả sự thất vọng với chính bản thân luôn làm mình suy sụp. Vì vậy mình luôn cố gắng không để rơi vào tình cảnh đó.

Trong cuộc sống cũng như công việc mình luôn cố tạo ra những điều mới, không muốn đi theo những lối mòn, những lề thói cũ, có cả những thói quen khó bỏ, nhưng nếu cần, đó cũng là thử thách chính mình, rằng tại sao mình không thể làm được. Cũng như khi hoàn cảnh đẩy bạn đến một giới hạn nào đó khiến cho bạn phải bật lên, thì bạn hãy cố gắng giữ sức bật đó bằng cách tạo ra những giới hạn, bắt buộc bạn phải vượt qua, không thì bạn phải tự hổ thẹn với chính mình, tự thấy mình không vượt qua được chính mình, thì việc bạn hơn người khác thực sự cũng không có ý nghĩa. Chúng ta là khác biệt. Bạn chỉ cần là chính mình và vượt lên chính mình.
Một trong những niềm vui - thỏa mãn của mình là hoàn thành công việc, đôi khi không cần biết có bao nhiêu tiền và bao nhiêu lợi lộc trong trong những việc mình đã làm, chỉ cần đề ra những mục tiêu, cố gắng hoàn thành chúng là mình thấy hài lòng, và hạnh phúc. Một buổi sáng có thể giải quyết được nhiều việc một lúc, mình thấy vui, quên đi những muộn phiền lo lắng khác một cách nhanh chóng. Đó chính là sự tập trung. Chỉ cần tập trung, hạnh phúc là tập trung vào mục tiêu. Vậy thôi. Mình đang bị cái gọi là "tham công tiếc việc" nuốt chửng, cứ thấy nếu mình nghỉ ngơi thì mình thật hoang phí sức lực và năng lượng, ý tưởng và thời gian. Làm như bị ma đuổi, tập luyện như ngày mai phải leo lên đỉnh Everest, những điều này chính là cứu cánh cho tâm hồn cô độc, cô độc nhưng tự do.

Khi mình bị rơi vào cái giống như là tình yêu, cảm thấy rất bất ổn, phụ thuộc, bị thúc bách vì không có nhiều thời gian và sức lực cho mối quan hệ, thế là mình lại loay hoay muốn thoát ra. Mình tự hỏi mình đang sai ở đâu, bởi vì nếu sống trong tình yêu bạn phải là chính bạn thì mới là tình yêu đích thực, mới đúng nghĩa của từ SỐNG. Bản chất cầu toàn, mình luôn cố làm cho mọi việc tốt đẹp để rồi lại gây áp lực lên chính mình và người khác, đó chính là điều mình muốn khắc phục, mà khó lắm thay. "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời". Tu tâm dưỡng tính cho nhiều thì cũng có những điều không thể thay đổi, có điều, nó làm nên con người bạn, khác biệt và đương nhiên, bạn cần phải khác biệt. Thử thách lớn nhất của nhân cách chính là: bạn tốt nhất nên là chính bạn giữa một thế giới luôn cố gắng làm cho bạn giống người khác.
 Đã vào những ngày cuối năm... Cảm giác lúc nào cũng khó tả. Lại đếm một mùa Giáng sinh sẽ, đang và sắp qua. Năm nay mình không có kế hoạch đi chơi xa, thế là cảm hứng trang trí Giáng sinh tràn ngập căn hộ nhỏ và bàn làm việc. Đi Metro khuân một cây thông lớn về rồi hì hụi 2 đêm (thứ sáu và thứ bảy) thức khuya, vừa nhâm nhi rượu vang, vừa nghe Get me through December vừa thiết kế cây Giáng sinh của riêng mình, Let It Snow hay là Winter Wonderland ♥. Ở đây chẳng có tuyết rơi như nơi anh đang sống, còn trong trái tim em tuyết đã rơi đầy và muốn thành giá băng....

Mọi người ơi, một mùa Giáng sinh an lành và trở về trong ấp áp nhé ! ♥ 
 

8 comments:

 1. Have a wonderful holiday season, chị!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn em^^, Giáng sinh an lành và ấm áp em nhé ^^. Mà chắc rùi, hihi :)

   Delete
 2. Giáng sinh an lành cho nơi này tim chị không được (muốn) giá băng :D

  It's beautiful and so sweet - your home <3 <3 <3 Merry Christmas ^^

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chờ lâu quá mà, cả năm không thấy mặt là zậy đó :))

   Delete
 3. Em thích nhất pic 5 và 6 (từ trên xuống) của chị :)) Năm nay nhà em cũng không đi chơi xa, mà thật ra là em cũng không thích đi chơi xa vào những dịp lễ tết thế này, thích ở nhà, làm mấy món finger food, rồi cả nhà ngồi nhâm nhi, vừa ăn vừa chơi trò chơi với nhau <3
  Chúc chị yêu và gđ một mùa Giáng Sinh hạnh phúc, an lành và đầm ấm nhé!! Hẹn "gặp nhau" và cùng celebrate qua mạng vậy :))

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn em em iu, hay chị em mình gọi nhau trên skype phát nhỉ, đôi khi cần phải cho những mối quan hệ phức tạp và khó lường lên một level mới chứ =)))))

   Delete
 4. Đọc blog của chị Mèo bây h thật khác với mấy năm trc. Nhưng em "mê" chị bây giờ :D, lúc nào cũng tự tin, điềm tĩnh, tràn trề năng lượng và tự do <3
  Chúc chị và Coffee một mùa giáng sinh ấm áp!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn em nhé^^. Chúc gia đình nhỏ của em luôn ấm áp, tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc ! :) <3

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...