Monday, October 21, 2013

tình bạn ở đâu ra ?Những người bạn Việt Nam và cả không phải Việt Nam thường có chút ngạc nhiên và cười mỉm (Không biết họ nghĩ gì? :)) lol) khi thấy sự thân mật giữa mình và S. Hai đứa gặp nhau là nắm tay nhau thật chặt kiểu gọng kìm, hoặc ôm nhau khi có hứng, mà đó là giữa bàn dân thiên hạ chứ còn khi riêng tư chỉ hai đứa với nhau thì có khi ôm nhau lâu lâu chút nữa, và có khi lâu hơn chút nữa, chút nữa và chút nữa :))), vì cả hai đứa đều có nhu cầu này và rất đồng cảm, đơn giản kiểu như khi mình nói "Hugging is nice, people should do more I think" thì hắn gật gù "as for me" và lại ôm mình lâu lâu. :))
Mọi người có lạ lùng một chút cũng phải thôi với chuyện một đứa nhỏ xinh "bị gọi là monkey" vì nhỏ mà nghịch ngợm làm bạn với một đứa cao và to lớn gần gấp đôi "bị gọi là big bear" bởi nhau lại có thể làm bạn với nhau vui như thế. Cả hai đứa đều thích đùa nên cứ thế mà đùa thôi. Nhiều khi S bế mình chạy vòng vòng trong gym club dọa quăng mình xuống đâu đó khiến mọi người trố mắt, mình lần đầu còn mắc cỡ chút nhưng những lần sau thì cũng quen, còn khoái nữa, vì tự nhiên được bồng bế đi chơi :))). Họ hẳn nghĩ rằng hai đứa này thích nhau lắm hay có gì với nhau đây. Ừ đúng là thế thật, nhưng cho đến nay, sau nhiều tháng hai đứa vẫn thích nhau ở mức độ... hugging and kissing on cheek. Thật lòng, hai đứa đã cố gắng... không "ăn thịt" nhau vì đứa này biết đứa kia đều có một hình bóng trong tim và vì vậy, không muốn làm tổn thương người kia và tự làm tổn thương chính mình. Nếu buông thả một chút, chắc đã nhậu nhau ngay từ những ngày đầu gặp gỡ vì cả hai đều vui vẻ, thoải mái và lại còn hay nói đùa về sex (thật là kích thích quá đi chứ :))). Mình cũng đã giao kèo với hắn: "Nếu tụi mình có gì đó không hay "without love" thì sẽ không tốt cho tình bạn đúng không ?" Hắn "Yeah" rồi bảo "Vì tao thích có một người bạn như mày nên tao cần phải cẩn thận". Và mình cũng gật gù không quên đá đểu "Tao cũng vậy, tao không hiểu sao tao lại thích có một người bạn như mày" :D. Hắn liền độp lại: "Ý mày là gì, là tao điên và xấu xí đúng không?"(What you mean ? I'm crazy and ugly?)- "A ha, you must know yourself right ?" :))

S sinh trưởng ở Anh (England) nhưng có tính cách đến 75% như một người Mỹ (khoảng hơn 2/3 haha). Hắn cũng từng đi và sống nhiều nơi trên thế giới, từng có bạn gái người Nhật khi sống ở Nhật nữa cơ. Nghĩa là S đã hấp thu và hiểu biết ít nhiều văn hóa phương Đông, cùng với việc sống và làm việc ở Việt Nam đã nhiều năm. Có mí chuyện S đã làm mình cười ngất là sau vài lần gặp mình hắn hỏi có phải mày từ New York về không vì giọng mày là giọng New York (!) trong khi mình chưa một lần đặt chân đến Mỹ ! :))); Hắn đặc biệt thích giọng mình và thường nói "I like your voice! It's so cool". Hắn hơn mình một tuổi nhưng lại không biết tuổi thật của mình và luôn đoán mình chừng 28,29 tuổi và "mày khôn ngoan một cách đáng sợ" :)) (I'm scared of your cleverness). Nói khiêm tốn thì mình đâu có khôn ngoan lắm như vẻ bề ngoài, hihi. Chính sự phóng khoáng, thân thiện và thẳng thắn đưa tụi mình lại gần nhau, nhưng sự nhạy cảm và tôn trọng - "tenderness" (?) đã giữ hai đứa lại bên nhau.

Có lần, vì một chút hiểu lầm, mà không phải, là một sự hiểu lầm to lớn, mình thấy giận S kinh khủng. Tuy nhiên mình chỉ nói đúng một câu rồi bỏ đi. Vậy mà hắn bối rối khủng khiếp, sau đó đã nhắn cho mình biết bao nhiêu là tin nhắn dài dằng dặc. Xin lỗi, blah blah... và hắn thật sự cảm thấy phát ốm khi sợ mình bị tổn thương và vì sợ mất một người bạn như mình (feel sick and stupid). Hắn làm mình hiểu ra hắn thật sự quý mình, tôn trọng mình, rất thật lòng. Ít ra là lúc đó và cả lúc này đây, khi hắn là người đàn ông gần gũi mình nhất, quan tâm lo lắng cho mình nhiều hơn cả, trong giai đoạn này. Thỉnh thoảng nghĩ đến lúc hắn sẽ rời khỏi Việt Nam vào năm tới là mình đã thấy buồn, mới biết là hắn quan trọng đối với mình như thế nào. Mà thôi, "que sera sera, what will be will be", hihi.

Một lần mình hỏi S - cũng là hỏi chính mình: Tại sao những người yêu nhau cứ làm tổn thương nhau, rồi xa nhau và thường khó có thể làm bạn trở lại với nhau ? Thật ra yêu nhau thật sự thì đâu có làm tổn thương nhau ? Người ta nhân danh tình yêu của mình dành cho người kia để rồi cảm thấy mình bị tổn thương và gây tổn thương cho người kia ư ? Ai cũng bị xoáy vào cái vòng nghiệt ngã đó đúng không ? Và hắn la lên "Troi oi, mày đúng là bị rồ" (dịch sang tiếng Việt) :))). Cứ thế hai đứa vẫn bảo nhau "You' re so crazy !!!" (Mày đúng là điên thật đấy !) và yêu mến sự điên loạn này của nhau theo một cách cũng điên rồ luôn.:D

Biết một người đàn ông Nhật đang thích và theo đuổi mình, S bảo: "Tao nghĩ mày không hợp với đàn ông Nhật đâu"- "Trời ơi, tao không biết thì sao mà mày biết ?" :))) Mà cũng nói thật "gu" của mình bây giờ không phải đàn ông Châu Á, nên mình bấm bụng cười thầm: "Hihi chưa thử sao biết". =)))). 

Cuộc sống thật sự không dễ dàng như mọi người vẫn nhìn thấy mình cười đùa mỗi ngày. Nhiều lúc căng thẳng tưởng vỡ tung cái đầu rồi mình nghĩ: "Ủa sao phải vậy ta ?" Mình cứ hô hào bạn bè những đứa đang có chồng con đề huề là làm in ít thôi, lo chăm sóc sắc đẹp đê, tiêu tiền của chồng cho sướng tội gì :))) Đâu như mình ngu quá trời, nên bây giờ vừa làm cha vừa làm mẹ lại vừa bon chen :))). Mấy đứa ở xa thỉnh thoảng lại gọi điện hỏi mày sắp có chồng chưa, lâu lâu gặp hỏi sao mày... vẫn đẹp ? =))) Vì không có chồng nên tao mới vậy đó. LOL. Cũng may là đời vẫn còn có nhiều niềm vui ngoài chuyện có chồng, haha.
Đôi khi mình cảm thấy tình cảm, mọi thứ tình cảm nói chung thật mong manh nên mình muốn viết lại tình bạn này, cảm xúc này, cũng là một cách nâng niu cuộc sống vậy.  :)

18 comments:

 1. Bằng ngần này tuổi đầu rồi, nên chị không có tin vào tình bạn trong sáng giữa nam và nữ đâu nhé! Xét về lâu dài đấy. Ít nhiều cũng phải thích nhau đã, rồi mới có thể chia sẻ được với nhau. Khi còn là bạn theo đúng nghĩa thì có thể chia sẻ với nhau rất nhiều thứ, như tri kỷ ấy. Những khi đã "vập" vào nhau rồi. Sẽ thấy hẫng, vì lúc đó, không thể vô tư như thời làm bạn bè tri kỷ nữa. Vì có một số điều/ suy nghĩ mình có thể nói với bạn thân, nhưng không thể nói với partner của mình được. Thật đây!

  p.s.: Không hiểu sao, chị cũng có cùng cảm nhận giống anh bạn S. của em, " Em không hợp với đàn ông Nhật" :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thì làm bạn thì phải thích nhau chứ chị :D Như em cũng thích chị vậy, haha. Em cũng đang cố tin đây mà đâu có tin nổi :)) Đúng như chị nói, luôn có những bài học thương đau trong quá khứ để mà có kinh nghiệm xử lý hơn trong hiện tại. Nhưng tụi em cũng là con người mà, nhiều khi biết sai mà vẫn làm =))))

   Lâu dài làm sao mà biết chị ha, em viết lại đây để mai này đọc lại cười cho nó sướng "oh sao lúc đó mình ngu quá vậy, gặp bẫy mà không biết ??" hoặc "oh sao lúc đó mình không chén cho xong rồi muốn ra sao thì ra nhỉ ?" =))))))

   Delete
  2. "Đàn ông Tây" có một phong cách mà "đàn ông Ta" không tài nào học theo hoặc bắt chước được (có lẽ ngoại trừ những người sinh trưởng bên này), đó là làm bạn một cách ... hồn nhiên với phụ nữ, và thậm chí là có ... "chằng may" ... "chén nhau" đi nữa, họ vẫn có thể làm bạn với nhau (điều này tất nhiên còn phụ thuộc đối phương vì phụ nữ Tây cũng khác với Ta, "chị em nhà mình" không phải ai cũng thẳng thắn và cởi mở giống chị Mèo nha, bị "chén" dễ họ đến ... bắt đền ông Tây lắm á nên nhiều chàng chắc là ... sợ!!!! hihi) ... Nhưng mà em dám nghĩ là cái anh S cũng đã bị "Châu Á hóa" rồi nên mới vậy chứ phải người khác chắc ... chẳng tha cho chị đâu ạ - in your body and your crazy mind??!! :))

   Delete
  3. Hehehe sao em lại nghĩ ngược thế hả bé cưng :))) Là hắn đâu có chịu tha cho chị (không biết bao nhiêu lần đề nghị đòi dâng hiến vô điều kiện cho người đẹp rùi, còn quảng cáo hàng tốt rùm beng nữa kìa =)))) - mà chính xác là chị đã tha đó chứ. :D :D Thậm chí trong một tình huống nhạy cảm chị còn nheo mắt nói thẳng: "Chuyện ấy tùy thuộc vào tao chứ chẳng phải vào mày. Tao mà đã muốn giết thì mày chỉ có chết" =)))). Không biết chị đã trở nên từ bi từ bao giờ ??? :))) hay bản chất chị là con báo thích săn mồi và vờn mồi chán chê rồi mới chén ??? =)))
   Em đúng về vụ khoai tây cư xử đẹp và văn minh, chính xác là tôn trọng mình, theo ý mình trên tinh thần cả hai cùng tận hưởng vui thú chứ không kiểu "cố đấm ăn xôi" như phần lớn các anh khoai lang :))). Nói chung ăn khoai nào cũng có nguy cơ nghẹn cổ như nhau, nên mình phải biết cách ăn em nhỉ =))))))

   Delete
  4. Hihi mấy hôm nay giờ em mới lại mò vào đây :)) Chứng tỏ em đã nghi ngờ đúng nha, nghĩa là hắn thật sự cũng đâu có chịu tha cho chị, nên mới cứ quảng cáo với cả đề nghị đó hehe nghĩa là vẫn "săn" đến nơi đến chốn còn gì, chẳng qua khoai tây (gọi theo chị nghe hay ho hihi) thì không có dám nhảy sổ vào chén thôi, mà chắc họ nghĩ luật pháp ta cũng như ở ... tây, bên này dù là vợ chồng mà vợ không đồng ý chồng vẫn ép cũng bị buộc vào tội cưỡng bức (rape) đó chứ chẳng chơi :)) Haizz dù sao ... kết quả cuối cùng vẫn là có chén không đây ta???? :p Khoai lang thì không những cố đấm ăn xôi, có khi ăn không được còn đạp đổ nữa, rất là mệt!! :)) (hihi cơ mà em yên bề gia thất rồi nên chỉ nói nhỏ vậy thôi nha, may mà chồng em thuộc dạng ... khoai môn chị ạ, không đến nỗi :D )

   Delete
  5. and you're right :)) i also like the feeling of "báo vờn mồi" - so great hihi :))))) hey the main thing is YOU must feel good and right ok!!!

   Delete
  6. Eh, khoai môn mà khâu chuẩn bị để ăn không cẩn thận là dễ bị... ngứa và dị ứng lắm đó nha em ! =))))

   Delete
  7. :))))) thế thì mới ít người có thể ... động vào mà chị iu hihi :p

   Delete
  8. í mà nhầm, tốt nhất là không ai thèm tranh giành, để em độc chiếm thôi há há :))))))

   Delete
  9. Ờ, mong là thế, haha. Nhưng như vậy liệu có buồn tẻ quá không nhỉ ? :P :)))
   Chị thích đàn ông biết vui vẻ cười đùa nhưng lại trầm tĩnh và sâu sắc, nhiều trải nghiệm - dù Tây hay Ta. Mà chính sự trải nghiệm sâu sắc làm cho người ta trở nên điềm tĩnh hơn trước mọi việc xảy ra. Chị chỉ thấy là phần lớn đàn ông đặt lòng tự ái của mình lên trên mọi thứ và không đúng chỗ rồi tự cho mình là đàn ông thì phải vậy, shit! à, vớ vẩn í, haha. Làm người ai chả như nhau. một nửa đàn ông là đàn bà. oh, yeah, nhưng có những ông 100% inside không phải đàn ông, chỉ có outside... hay cái ấy để phân biệt với đàn bà thôi. haha. Đang căng thẳng, nói nhảm tí. chỗ này mình 88, ai đọc có quyền... cười thôi, ha ? =)))))

   Delete
 2. oh, tình bạn giới nào cũng quí. Nhưng quí nhất là tình bạn khác giới . Giữ gìn nha em :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Em đang cố đây chị =))) Chị có nghe câu "lửa gần rơm cháy chuồng bò" hong =))))). Chị nói tình bạn khác giới quý lắm cũng đúng vì ta đã vượt qua được cái gọi là bản năng cơ bản để làm NGƯỜI bạn tốt. Hihi. Nhưng xét về lâu dài em thấy cũng chả ổn cho lắm vì trái dấu phải hút nhau, xem ra sẽ quá lạ lùng (trái với tự nhiên chứ không phải trong mắt người đời) =))). Chẹp, nếu mà nước xa không cứu được lửa gần thì em phải làm sao đây ? =))))))

   Delete
  2. =)) "nước xa không cứu được lửa gần" cũng là hợp lẽ tự nhiên nha chị. Sức mạnh của tự nhiên thì... khủng khiếp rồi. Thôi thì chỉ như chị Hương nói, chị giữ gìn :)) Haha, em đọc comment của chị với chị Hsiang cũng bùn cười, "hoặc sao lúc đó mình không chén cho xong rồi muốn ra sao thì ra nhỉ?" :)) =)) =)) Hết sức thẳng thắn :p

   Delete
  3. Chị đã không thẳng thắn bao giờ chưa, nhìn chị có giống mí đứa sống giả tạo ăn ốc xong quẹt mỏ bỏ đi để mặc cho người khác đổ vỏ hong ? =))))))

   Delete
 3. Physical attraction is very dangerous, even when without emotional connection ;-)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Yes, you re right ;-) But... even we do with emotions, that would be more dangerous :)). And, why do you think that is without emotional connection ? Emotions is real, like what we can do together, like to share together also. Sure, we have been happy together. May be we 're attractive to each other, but many things that' s so complicated between us... hehe.
   Human emotions seem very complex I wanna say that. :)

   Delete
 4. Of course it will be much more dangerous if you have emotion toward each other. But in what level? Friendship? or something more than friendship? You must have argued yourself many times why you can not overcome that thin red line, huh?
  I mean, physical attraction by itself (without any emotion) is real. It's like an athletic tall handsome and smart man who just meet you for the first time and tells you he is so attracted to you and he wants to make love to you. And you yourself is still young, in good shape and you're free. What should you do?
  As an educated woman who still believes in mainstream stuffs (such as "being respectful" or "respect yourself" or "don't be a slut"), of course you say "No". But you do feel the physical attraction. If you have never been to be "bad", it's like an adventure that challenge you to find out what it is and how it would feel.
  Ironically, every boy wants a good girl to be bad for him and every girl wants a bad boy to be good for her. It's a crazy world!
  So, I understand that if you want then he is always ready to do it with you but you don't let/allow him. Haha, that's the price you have to pay to be a good woman ;-)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ah yes, actually i have a red line but i really don't wanna overcome, that means I don't argue myself or something like that, example "what should i do?". Oh no, because I know clearly what i want. That' s all :)

   In fact, be a good girl or bad girl that' s not important to me much. So like you said, it' s just an adventure about feeling... may be :-). I like him that doesn't mean i like to have sex wt him. ;-)

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...