Monday, September 2, 2013

suốt đời này chẳng thể nào gặp lạiSáng sớm nhận được tin SMS một người bạn cũ vừa ra đi đêm qua... Vì đột quỵ.

Vậy là suốt cuộc đời này không còn cơ hội gặp lại nhau nữa rồi anh. Em chỉ còn biết nhờ người anh đã nhắn tin cho em thắp một nén hương trước vong linh của anh dùm em vậy, vì em ở xa anh quá. Đã xa quá rồi. Đôi khi trong cuộc đời đã xa nhau, và cái chết, làm cho người ta lại gần bên nhau. Em cũng thấm thía rằng, có những người vẫn còn sống đó, nhưng cơ hội gặp lại chắc cũng không còn. Khoảng cách địa lý chẳng là gì, chỉ có khoảng cách tâm hồn mới đáng sợ. Có những tình bạn vượt ngàn sông ngàn suối. Có những tình yêu qua bao núi và bao đại dương... Nhưng cũng có những con người ở cạnh nhau mà lòng như đã chết.

Cuộc đời thật ngắn ngủi. Nếu có niềm tin mạnh mẽ vào nghiệp, anh hẳn biết rằng mình sẽ được sống lại ở một kiếp sau, nợ kiếp này vậy là đã trả xong rồi, mong anh ra đi thanh thản. Linh hồn anh đâu đó ngoài kia rồi cũng bay về với nguồn cội, là vĩnh hằng đó anh. Thân xác anh đang trên đường về lại quê nhà, nhưng rồi cũng sẽ tan vào hư vô như ngàn mây trắng vẫn bay trên ngọn núi nơi quê hương mình.


Em ở đây, thành kính phân ưu. Biết đâu rồi anh em mình sẽ gặp lại vào một cuộc đời khác, về sau...

“The way to love anything is to realize that it might be lost.”2 comments:

  1. Buồn nhỉ, làm chị nhớ đến 1 người bạn cũng ra đi khi còn đang trẻ, đang sung sức. Anh ấy đi đúng lúc con trai đầu ra đời. Giờ thằng bé đã hơn 10 tuổi :( Anh ấy dễ Thương lắm.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Anh ấy ngủ rồi đi luôn, một giấc dài ngàn thu... Em shock dễ sợ. Ở tuổi trung niên đàn ông rất dễ đột quỵ nếu không coi trọng sức khỏe và lối sống. Anh ấy là một bác sĩ !!! :(

      Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...