Monday, August 12, 2013

cuộc sống chỉ có khoảnh khắc hiện tại nàyĐừng chờ đợi đến ngày mai, chỉ có hôm nay thôi, hãy tận hưởng ! Yêu thương, cầu nguyện, ca hát, nhảy nhót, chiêm nghiệm và làm tất cả những gì mình muốn. Đừng hủy hoại ngày hôm nay bằng ngày mai, bằng những gì bạn chẳng thể nào biết trước ! Mỗi ngày được ngắm những bông hoa đẹp và uống một cốc cafe thơm là đã thấy mình may mắn và hạnh phúc... Học cách sống trọn vẹn từng ngày, vậy thôi !
Hai tháng hè qua thật nhanh, vậy là hôm nay bạn Coffee đã chính thức bước vào năm học mới 2013-2014. Bạn í đã học lớp 5 ! Trời ơi ngày xưa mình chưa bao giờ nghĩ sẽ phải một mình nuôi con gian nan thế này :D. 

Bạn í bắt đầu đến thời kỳ gần "trổ mã", ra dáng thiếu nữ tí ti rồi, ăn nói thì chững chạc già dặn ớn lắm, nhiều khi mẹ bạn í cũng cười thầm. Sáng nay khi bạn í nói "Vậy là con sắp trở lại trường và gặp lại bạn bè rồi" mình hỏi "How do you feel?" thì bạn trả lời gọn lỏn với khuôn mặt rất hài hước: "Bồi hồi" ;))


  Suốt kỳ nghỉ hè, dù đi chơi, bạn í vẫn phải học Encyclopaedia hằng ngày 
và phải gửi report (bài dịch và từ mới) cho mẹ qua tin nhắn :)


Hai mẹ con cùng chuẩn bị cho năm học mới của bạn í cứ như hai mẹ con cùng đi học. Mẹ cũng huấn luyện cho bạn í tự làm nhiều thứ rồi. Bạn í khá độc lập nhưng hơi bị lười vì mê đọc sách. Đối với Coffee, niềm vui đọc sách dường như bất tận, không bao giờ bạn í có thể sống một ngày mà không có sách. Chỉ cần có sách, bạn có thể đi bất cứ đâu, ngồi bất cứ đâu và có thể đợi mẹ lâu lâu ;))

Bạn í có quán cafe bánh quen thuộc là Tous les jours gần Gymclub của mẹ, mà mỗi khi cuối tuần mẹ bạn đi tập, bạn không muốn ở nhà một mình thì bám đuôi mẹ, ngồi chờ mẹ xong thì hai mẹ con đi ăn. Và món uống ưa thích là chocolate nóng, kèm theo bánh tùy thích. Bạn í trở thành khách quen của cửa hàng và các cô chú bán hàng ở đây rất cưng bạn í :). Trời ơi chưa thấy cô gái nhỏ nào như cô gái nhỏ nhà mình. Ngồi cafe đọc sách uống chocolate nóng một mình rất rất... enjoy :)
Còn mình thì hạnh phúc nhất là sau một ngày dài trở về nhà, chén bữa tối ngon lành, "tám" đủ chuyện với con gái, chat chit linh tinh một tí, rồi uống một ly vang, xem phim và ngủ. Mình cũng thích nhất là những cuối tuần ở nhà, nấu vài món ngon, cắm một bình hoa, trời mưa nữa thì càng phê khi đọc sách với cappuccino hoặc trà chiều, tối thì hoặc martini, hoặc rượu vang... Sau đó hai mẹ con lên chương trình home-cinema với popcorn và chọn phim để xem. Đời đẹp đơn giản thế thôi, nhỉ :)4 comments:

  1. "... ngày xưa mình chưa bao giờ nghĩ sẽ phải một mình nuôi con gian nan thế này...". Điều này mãi là bí mật, với bạn, đến cả bi giờ!

    ReplyDelete
  2. Chị cũng ngưỡng mộ bạn Coffee quá, tất nhiên ai cũng biết đó là thành quả lao động miệt mài của mẹ Mèo điệu :)

    ReplyDelete
  3. Em đang nhìn cách sống cách suy nghĩ của chị để học theo.Chúc mẹ con chị luôn vui vẻ mỗi ngày

    ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...