Sunday, August 4, 2013

both sides now
Bận mịt mù.

Bận mệt mỏi.
Không còn nhiều hứng thú và nhiệt huyết.
Cạn.

Chỉ ước ao thời gian trôi chầm chậm lại. Mọi người chậm chậm lại và mình cũng chậm lại. 

Có lẽ, lâu lắm rồi mình mới lại hoang mang về cuộc đời mình như vậy. Hoang mang với tất cả những thứ đang diễn ra chung quanh. Mình thấy xa lạ và mệt mỏi. Nửa như vẫn muốn bị cuốn theo dòng xoáy này, nửa như muốn cưỡng lại, dừng lại hoặc lội ngược dòng (đi đâu đây ?). Hoang mang có lẽ là từ chính xác nhất. Thời gian cứ tuồn tuột trôi. 

Cuộc sống này thực sự có nhiều cám dỗ. Đã có lúc lung lay lung lay. Làm sao đây để mình vẫn là chính mình, mà vẫn phải tươi, phải vui phải hòa nhập. Nếu phải chọn lựa mình vẫn thích ru rú ở nhà, trong khu vườn cỏ cây hoa lá hơn là những buổi tiệc tùng xa hoa, nếu phải chọn lựa mình vẫn thích bức tường gạch thô, cánh cửa sơn xù xì hơn những nơi lộng lẫy sang trọng với những màu sắc phô trương. Rõ ràng mình không thuộc về nơi đó. 

Bỗng nhiên có những ngày mình thèm cuộc sống ấy, nhớ cọ lớn cọ nhỏ và cuộc chơi màu sắc hình khối, thấy ngứa tay muốn vẽ lên những suy nghĩ về cuộc đời này... 

Và cũng cuồng chân, thèm một chuyến đi không cần đích đến.
!!!


Và con gái xinh, sau một kỳ nghỉ hè đầy màu sắc mới ở Đà Nẵng chuẩn bị nhập học, bước vào chặng cuối của cấp 1 rồi. Wow ! Con gái mình đã học lớp 5 rồi cơ đấy !:)

 
5 comments:

 1. Mấy tin nhắn dễ thương quá chị ^^ thích có 1 đứa ghê :))

  ReplyDelete
  Replies
  1. ờ, làm đại đi em, rùi nuôi mệt nghỉ lun :D

   Delete
 2. Con gái giỏi quá! 2 mẹ con hạnh phúc ghê :)

  Thỉnh thoảng mệt quá chị toàn phải vứt mọi thứ đấy đi chơi 1 ngày, tắt hết điện thoại email , phi ra ngoại thành với bạn bè và nói về mọi thứ ... trừ công việc :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. sao em hong có thèm nói chuyện chị ơi. em thèm chốn không người LOL

   Delete
 3. vậy thì ở nhà 1 mình là tốt nhất :D

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...