Friday, July 5, 2013

for ladies


Đọc bài này thích quá, có thể nói đây cũng là quan điểm sống của mình, muốn lưu lại đây và cũng là chia sẻ cho nhiều bạn bè.

Cảm ơn chị Hsiang !


Nói với chị em!!! 

                      Bành L Viên, phu nhân của ông Tập Cận Bình

                                                                                              (Hsiang dịch)


" Phụ nữ chỉ cần tự quản lý/ kiểm soát tốt mình thôi, đã là giỏi lắm rồi. Sao lại phải đi quản đàn ông làm gì?
Người đàn ông biết nghe lời, không cần quản. Người đàn ông không nghe lời, bạn có muốn quản họ cũng không quản được.
Không cần quản người đàn ông đối xử tốt với bạn, người đàn ông không tốt với bạn, họ cũng chẳng để bạn quản.
Người đàn ông cần bạn cũng không cần quản, người không cần bạn thì sẽ chẳng đến lân bạn quản họ đâu."

Hãy cố gắng làm một người phụ nữ:

1. Đầu tư cho chính bạn 

Nếu một người phụ nữ, trong những năm tháng quan trọng nhất của cuộc đời, đầu tư vào một người đàn ông. Sau đó vài chục năm, bạn sẽ không ngừng cầu xin người đàn ông đó đừng rời xa bạn. Nếu như bạn đầu tư cho bản thân. Bạn sẽ dễ dàng nhận được được tình yêu chân chính thuộc về bạn. Tình yêu là vật chất trên cơ sở hưởng thụ tinh thần. Hãy hiểu một điều: Chỉ khi bản thân bạn ở trong một trạng thái tốt nhất, mới có người đàn ông đến để yêu bạn.
2. Hãy là một người phụ nữ độc lập

Có tư tưởng độc lập. Có chính kiến riêng. Có cách nhìn nhận cuộc sống và biết được giá trị của chính mình. Có sự cầu tiến, không bao giờ từ bỏ lý tưởng của chính mình. Làm một phần công việc của riêng mình, để có sự vui vẻ và cảm nhận được sự thành công.
Kinh tế độc lập. Không dựa dẫm vào đàn ông. Người phụ nữ tự lập, tự cường mới có sự tự tin, càng có sự hấp dẫn về nhân cách!3. Nạp năng lượng cho bản thân

Ngày nay, xã hội phát triển rất nhanh, cạnh tranh rất khốc liệt. Để cho mình được nổi lên trước đám đông, thì cần phải nạp năng lượng cho bản thân. Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng sống. Không ngừng hoàn thiện bản thân.


 


4. Làm một người phụ nữ đẹp

" Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ lười biếng"
 Hãy cố gắng chăm sóc cho bản thân được sạch sẽ, tinh tế, có phong cách và dễ chịu. Người phụ nữ có thể không xinh đẹp, nhưng tuyệt đối không nên là người phụ nữ không có khí chất. Nếu như bạn xem nhẹ hình ảnh của chính mình, luộm thuộm cẩu thả. Vậy thì sự hấp dẫn cũng giảm đi. Ngay cả bạn không yêu bản thân mình, thì ai còn dám đến yêu bạn! 
 

5.  Học cách khoan dung

Nhìn thấu nhưng không nói xuyên (nói hết sự thật). Biết những điều nên biết. Khi cần ngây ngô thì hãy cứ ngây ngô. Có rất nhiều việc, chỉ cần để ở trong lòng là được. Mắt mở, mắt nhắm. Không cần thiết thì cũng không cần nói ra. Trong trường hợp không phạm vào nguyên tắc, hãy khoan dung, có thể giúp thì nên giúp. Không nên đoạn tuyệt họ. Nên nhớ, hãy để cho họ có một con đường hậu. Phải có "tâm" bao dung tất cả.No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...