Tuesday, June 18, 2013

những tính cách "hiếm có" của cô nàng Xử Nữ
Cung Xử Nữ (23/8-22/9) là cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, hình ảnh đại diện là một nữ thần do vậy Xử Nữ cũng có những tính cách rất dễ nhận biết.


Xử Nữ thông minh, sắc sảo

Những cô gái Xử Nữ thường có khuôn mặt xinh xắn, vóc dáng và thân hình cân đối. Đối với nhiều người, họ sẽ lấy đó là lợi thế trong công việc cũng như trong cuộc sống nhưng Xử Nữ lại luôn coi trọng việc sử dụng cái đầu thông minh của mình để giải quyết mọi chuyện. Cô ấy có trí thông minh vô cùng sắc bén và một cái đầu tỉnh táo và không bao giờ ảo tưởng ngay cả khi đang yêu. Xử Nữ không hề phô trương, ồn ào hay nhiều lời, cô ấy sẽ không bồng bột mà nói ra bất cứ điều gì nảy ra trong đầu. Thay vào đó cô ấy sẽ bình tĩnh phân tích mọi tình huống cho dù là tồi tệ nhất với một phong thái điềm tĩnh đến đáng sợ. Cô ấy nhận thức đúng đắn về những việc mình có liên quan. Vì vậy mà trong lĩnh vực làm ăn , Xử Nữ phán xét tốt mọi việc và không bao giờ để bị lợi dụng.


Hình ảnh rất ảo chỉ mang tính minh họa, không phải nhân vật thật :)) Cô ấy vô cùng ngăn nắp

Ai là người có lối sống kỉ luật và có hệ thống nhất? Đúng vậy, đó hiển nhiên là cô bạn Xử Nữ đáng yêu của chúng ta. Xử Nữ là biểu tượng của sự sạch sẽ, cô ghét sự luộm thuộm, bừa bộn và bẩn thỉu. Trong căn phòng của họ, mọi thứ đều có vị trí riêng của nó với cách trang trí giản dị không lòe loẹt khoa trương. Cô ấy luôn chuẩn bị trước mọi việc một cách kĩ lưỡng. Mỗi khi đi xa cô ấy luôn chu đáo mang theo túi thuốc men, thậm chí dầu gội hay loại sữa tắm hay dùng. Đó là nhờ tính tự giác và cách quản lí thời gian hợp lí của cô ấy. Xử Nữ luôn siêu ngăn nắp về mọi thứ vì vậy mà cô ấy hiếm khi làm điều gì ngớ ngẩn.

Cô ấy khéo léo

Khéo léo trong cách ứng xử là một phẩm chất mà chỉ số ít người có. Khi Xử Nữ đã cho vào tầm mắt thứ gì đó thì vào một lúc nào đó cô ấy sẽ có được nó. Đó là bởi vì cô ấy biết cách làm chủ những quân bài của mình và nhận thức rõ ràng các bước đi. Được sao Thủy chiếu mạng, ngôi sao tượng trưng cho sự hợp lí, nhận thức, tận tâm và giao tiếp nên Xử Nữ rất khéo léo trong mọi công việc, luôn luôn tuân theo nguyên tắc, luật lệ và thường rất có uy tín khi được giao phó một trách nhiệm hay công việc gì. Xử Nữ còn rất khéo léo trong nấu ăn, họ là những đầu bếp tuyệt vời. Cô nàng biết rõ những món ăn nào có lợi cho sức khỏe vì vậy bạn hãy yên tâm rằng những bữa ăn của Xử Nữ luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Khéo léo cùng với trí thông minh của mình, Xử Nữ luôn luôn thành công theo cách của cô ấy.

 Cô í chọn sự đơn giản, tiết chế nhưng rất sáng tạo trong ăn uống hằng ngày và còn biết pha vài món cocktail tuyệt hảo :))


Cô ấy là một nhà tư tưởng

Là một người theo chủ nghĩa cầu toàn, Xử Nữ luôn muốn mọi việc thật hoàn hảo nên cô luôn quan sát tỉ mỉ và có xu hướng phê bình , góp ý mỗi khi ai đó có sơ suất. Tuy nhiên những phụ nữ Xử Nữ thông minh ý thức nên quan tâm đến sự dồi dào, phong phú nhiều hơn là xoáy sâu vào những thiếu sót. Nhờ cách phân tích rất logic đã ăn sâu vào bản chất, Xử Nữ luôn có những góp ý đúng đắn cùng với những ý tưởng độc đáo và sáng tạo. Nên những nghề như nhà phê bình, cố vấn hay nghiên cứu đều hợp với cô ấy. Xử Nữ không ngại bắt bộ não phải suy nghĩ và sản sinh ra nhiều ý tưởng ở mọi thời điểm. Cô gái Xử Nữ có khả năng làm việc trong môi trường áp lực tinh thần cao mà vẫn giữ được đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Đó cũng là một trong những bí mật ẩn chứa sau sức sáng tạo không thể bắt kịp của cô ấy.

Cô ấy có một trí nhớ sắc bén

Xử Nữ sẽ không bao giờ quên bất cứ điều gì dù đó là ngày sinh nhật hay là ngày kỉ niệm nào đó. Cô ấy được trời phú cho một trí nhớ sắc bén đến nỗi hầu như mọi thứ cô nghe được hay nhìn thấy đều sẽ để lại dấu ấn trong đầu cô nàng. Đôi mắt quan sát tỉ mỉ cũng giúp cô có thể nhớ được những chi tiết nhỏ. Xử Nữ có đặc điểm nhớ những chi tiết nhỏ để gợi tổng thể. Đôi khi chỉ cần gợi ý một chi tiết nhỏ thì cô nàng đã có thể liên tưởng ra nó. Với một trí nhớ tốt nên dù là niềm vui, kỉ niệm hay thậm chí những nỗi buồn Xử Nữ cũng giữ trong lòng.Xử Nữ rất dũng cảm 

Khi bạn thấy một cô nàng Xử Nữ lần đầu tiên, cô ấy có vẻ rụt rè, dịu dàng hơi yếu đuối và là một người hướng nội. Tuy nhiên khi họ hiểu hơn về cô ấy, bạn sẽ sớm biết cô ấy là một người mạnh mẽ đến mức nào. Bên ngoài Xử Nữ như mặt hồ rất yên bình và lặng lẽ nhưng bên trong là từng đợt sóng ngầm. Cô ấy dũng cảm thực hiện những gì mình muốn cho dù mọi người có nói gì đi chăng nữa. Xử Nữ có đủ can đảm để nói ra những gì trái tim mình muốn mà không quan tâm đến hậu quả. Vì vậy khi thấy một cô nàng Xử Nữ bạn sẽ thấy một cô gái có sự quyết tâm vượt qua những ngọn núi và chiến đấu với sư tử. Một cô gái nhỏ bé đón nhận mọi đòn đau của số phận vẫn ngẩng cao đầu. Xử Nữ không hề dễ thuần phục, nếu trên đường đời có gặp khó khăn hay cản trở cô sẽ không than khóc hay cầu xin sự giúp đỡ mà sẽ vượt qua bằng chính sức mình. Với bản tính tự lập chỉ khi nào thực sự cần thiết, Xử Nữ mới phải nhờ vả tới người khác. 


 ảnh chỉ mang tính chất tự sướng và làm hàng, hí híCô ấy rất khoan dung

Cô ấy nhìn bề ngoài có vẻ yếu ớt và mỏng manh nhưng bên trong cô nàng lại rất mạnh mẽ. Cô ấy có thể chịu được tất cả các vấn đề có thể xảy ra mà vẫn giữ được nụ cười tỏa nắng trên môi. Xử Nữ rất hiếm khi nổi xung lên với ai đó mà cô sẽ kìm nén chúng trong lòng. Sở dĩ như vậy vì tâm lí sợ làm tổn thương người khác. Cô thà chấp nhận mình bị tổn thương còn hơn làm người khác tổn thương. Cô ấy có thể không tiếc lời phê bình những lỗi lầm của bạn nhưng ngay sau đó lại bỏ qua tất cả. Tuy nhiên Xử Nữ có thể dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm bạn gây ra cho cô ấy nhưng nếu bạn gây ra tổn thương cho những người cô ấy quan tâm thì cô ấy sẽ không dễ gì tha thứ.Cô ấy rất chân thật 

Chân thành là điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ tuy nhiên trong cuộc sống hiện nay điều này rất hiếm. Nếu Xử Nữ có điều gì đó không hài lòng về ai đó cô ấy sẽ chắc chắn rằng họ biết về điều đó. Đánh từ phía sau không phải là cách mà một phụ nữ ngay thẳng như Xử Nữ có thể chấp nhận được. Cũng giống như vậy nếu cô ấy có điều gì khen ngợi người khác cô sẽ không do dự mà nói ra. Cô là người kém nhất trong việc thực hiện những trò chơi quái ác hay những phi vụ không chính đáng. Trong tình cảm, Xử Nữ chung thủy, cô không cần cái gì đó quá lãng mạn hay hoa mĩ mà cô chỉ cần thấy được tấm lòng chân thành của đối phương thì dù những điều đơn giản nhất cũng khiến cô mỉm cười hạnh phúc. Nhưng óc quan sát và trí tuệ rành mạch kết hợp với linh cảm giúp cô nàng phát hiện ra những điều dối trá dù là tinh vi nhất. Xử Nữ trong sạch và chân thành nhưng không hề ngây thơ.


 thật ra cô í thường giả bộ ngây thơ... :)))Cô ấy là một người bạn thực sự

Không hề khó để Xử Nữ có thể thân thiết với mọi người. Cô ấy luôn tươi cười và đó là lí do vì sao mọi người luôn muốn ra ngoài với cô ấy. Ngoài ra cô ấy còn rất thực tế và ấm áp. Khi cần được tâm sự, giãi bày thì hãy đến tìm Xử Nữ, cô sẽ luôn lắng nghe. Và với trí thông minh nhạy bén của mình cô ấy sẽ cho bạn những lời khuyên cũng như cách giải quyết vấn đề. Cô ấy cũng có khả năng tư vấn cho bạn về cách ăn mặc, sức khỏe hay thậm chí chiến lược kinh doanh, đầu tư. Xử Nữ thích giúp đỡ mọi người và thực tế là những gì cô ấy làm đều rất  có ích. 
 Nguồn bài viết: afamily.vn
See more19 comments:

 1. Like cực mạnh luôn nha!:D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị nhá, âm thầm chơi FB với người khác, không thèm chơi với em cơ ! :)))

   Delete
 2. Mẹ em và mấy người bạn cũng là Xử Nữ, cái gì cũng thấy trúng phóc như chị viết à, nhất là vụ "sạch sẽ" thì đúng từng ... cm luôn hihi :D Tuy nhiên, trong vấn đề chi tiêu thì sao mỗi người một kiểu, có người thì tiết kiệm, dè sẻn ghê gớm mà như mẹ em thì lại hoang phí kinh khủng, và có khi được nghỉ làm 2-3 ngày ở nhà chán là mua ngay vé bay qua ... Malaysia chơi, làm các con tìm đứt hơi không thấy mẹ đâu rồi về còn hùng hồn tuyên bố rằng: "Mẹ vẫn vào Facebook mà không "nhìn" thấy à???" kà kà kà Dễ mình đau tim trước cả bà luôn :)))))
  However I like it so much too <3

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thỉnh thoảng vào FB của em, nhìn mẹ em mà chị rất ngưỡng mộ. Lúc nào cũng thấy xì tin, lạc quan yêu đời:)). Hoá ra là xử nữ:)

   Delete
  2. Chị cứ làm như Xử nữ là một kết luận í :DDD

   Delete  3. LiucachiJune 19, 2013 at 12:33 PM

   Hihi Em cám on các chị :))) Em dám nghĩ nếu mẹ em quen với chị Mèo rồi thì dễ 2 cô cháu cứ đến cuối tuần lại rủ nhau đi du lịch lắm á hihi
   Nhưng ý em không nói mẹ em đi như vậy là hoang phí, mà nghĩa là chỉ cần được nghỉ 1-2 ngày là có thể vi vu bay đi chơi, mà chơi xa luôn à, cũng chẳng thông báo gì cho con cháu cả, làm mình cứ đứng ngồi không yên. Còn vụ tiêu hoang thì thật sự là bà rất hoang, mua đồ theo ý thích luôn, ví dụ như bộ Sofa ở nhà đang yên lành, đi shopping thấy có rèm cửa sổ hay hay thì mua, nhưng về nhà lại thấy sofa không hợp nữa là mua bộ mới, còn bộ cũ tạm cất xuống hầm :)))) Hoặc cũng đã nhiều lần mẹ em mua đồ xong về mới phát hiện là mình đã mua một cái y chang vậy rồi đó, hoặc ở nhà bà có tới ... 3 cái máy pha Café, 1 máy là pha Café thường, 1 máy pha Espresso và một máy pha Cappuccino kèm đánh sữa - mà lại còn mua ở tận Ý về, cứ như chuẩn bị mở quán vậy :)) Hihi Số tiền tiêu đó - theo cách nhìn của em - mẹ em cứ việc mua vé đi du lịch nhiều hơn nữa cho ... sướng đời, nhưng chỉ mong là trước khi đi bà làm ơn nhắn lại cho con cháu nó biết thôi ạ!!!! :p
   Mà chị Mèo cứ yên tâm, mấy người Xử Nữ em quen càng về già càng trở nên "xùy tin" như vậy hết á, chắc chị cũng không là ngoại lệ đâu hihi :D

   <3

   Delete
  4. hihi viết nhầm nên em phải cóp và sửa lại nên nó ra thế này đây :)))

   Delete
  5. Hehehe, nói thật sống đến tuổi này chị thấy cuộc sống quá quý giá và mình đã quá hoang phí- không phải là tiền bạc mà là thời gian và cảm xúc cho những điều nhỏ nhặt, tức là những điều không làm mình hạnh phúc và cân bằng. Ví dụ như chị nghĩ mẹ em rất hạnh phúc với 3 cái máy cafe í chẳng hạn. Làm gì cũng được, chỉ cần quan tâm đúng mực và sẵn sàng có mặt khi người khác cần là tốt rùi ! Tự nhiên chị hiểu mẹ em mới ghê chứ, đó là bà yêu không gian đẹp, cần sự riêng tư và không muốn làm phiền người khác !
   Khà khà khà :))))))

   Delete
  6. à, thêm cái nữa là yêu cafe và nghiện cafe, giống chị ! há há

   Delete
  7. Giống nhau dễ sợ luôn ha. Chị hiện nay chị mới có 2 máy pha cafe, một máy pha cafe thường và một pha Cappu. không được xịn lắm. Rất thèm mua một cái máy pha Cappu. xịn một chút. Mỗi tội, cái mình thích thì quá mắc, chưa có đủ điều kiện tài chính:(.

   Mèo cũng nên hiểu, chị cũng là người có tính cách như vậy em ạ:D

   Delete
  8. Khà khà (thấy chị Mèo cười vậy hay quá em cũng phải cười theo!!) ....
   Thật ra tuy em không phải là Xử Nữ, mà là Sư Tử :D nhưng mà em cũng rất mê và nghiện café, cũng sở hữu 2 cái máy pha gồm 1 máy thường và một máy pha pads đủ loại ... Tuy nhiên, mẹ em sống 1 mình, lại hay đi chơi, mà hẹn hò bạn bè thì thường rủ nhau ra quán, nói chung là rất ít dùng máy ở nhà :))
   Mà đúng là mỗi người một cách nghĩ, cũng nhìn nhận vấn đề theo từng kiểu riêng, bởi vì ngoài máy pha café thì mẹ em cái gỉ gì gì cũng có từ 2-3 chiếc trở lên, đó mới là điều đáng nói à :D Và như vậy em mới nói đến sụ "hoang phí", hoang phí cả thời gian lẫn tiền bạc ... Còn mọi điều khác thì rất khó nói vì nói chung là "trong chăn mới biết chăn có rận" mà, có mặt tốt và mặt xấu cả, nhất là nếu chị lấy câu cuối cùng của mình ("bà yêu không gian đẹp, cần sự riêng tư và không muốn làm phiền người khác"), cộng thêm mấy cái tính trẻ con của người độc thân cao tuổi như là hay dỗi, hay giận, thích nịnh, thích là tâm điểm của mọi chú ý ... đem nhân với n-lần nữa :)) hihi có người gọi là khó tính, có người gọi là đồng bóng, có người lại cho là bà rất ... tây :D

   Nói chung, người Xử Nữ thường không xinh, nhưng đẹp, không đến nỗi có đồng nào tiêu hết đồng nấy (vì không hiểu sao lúc nào họ cũng làm được ra ối tiền hihi), nhưng rất "chịu chơi", (chắc có lẽ vì vậy nên họ) cũng rất kiêu kỳ, đòi hỏi rất cao từ đối phương (nếu không đạt tiêu chuẩn thì chớ gặp được họ lần thứ 2 nhá!!!) và cực .... khó tính nha!! But i love them much, đơn giản vì họ rất thật lòng, rất dễ thương <3

   Delete
  9. uầy, vậy ý em là chị không xinh mà đẹp đó hả :))))) oh chị thích mình xinh cơ ! =))) (nịnh tý đi mà mất mát gì đâu =)))))

   Em đúng luôn là Xử Nữ cực kỳ chịu chơi, đã chơi là miễn bàn, chơi cho sát ván luôn nhưng cấm có nợ nần. Xử Nữ là những người sống cực kỳ có trách nhiệm với bản thân và những người chung quanh. Còn mà không đạt chuẩn thì gặp lần đầu cũng khó nữa là lần 2, hahaha =))))))

   Càng già càng khó tính, và tình hình là chị của em càng lúc càng khó đây. Kakaka.

   I love Lions too, so... Kiêu hãnh, akak :)))

   Delete
  10. Haha :))) Em còn quên một tính cách của người Xử Nữ nữa là "nhắc khéo" rất giỏi nha :))))) .... Cơ mà đối với em thì ... xinh chỉ là vẻ đẹp (thoáng qua) bên ngoài, còn đẹp là ... xinh từ trong xinh ra :)) Em thích đẹp hơn :p Chị Mèo đẹp, mẹ em đẹp, chị Hsiang đẹp (em chắc chắn chị cũng là Xử Nữ rồi!! hihi), đơn giản vì những người Xử Nữ này không hề nhàm chán, vẫn biết họ cũng bt thôi mà sao vẫn lôi cuốn người khác ghê lắm :D :D
   Em tuy là Lion nhưng em thấy Lions hình như chỉ được có 4 tính cách là: rất đúng giờ (nhưng kiểu là sớm còn hơn muộn, nên có ai đến trễ 5-10 phút là bạn í đã đứng ngồi không yên roài!!), thủy chung (không chỉ với người mình iu đâu nhá, nói chung Lions không nhiều bạn lắm, nhưng mà rất rất nhiều trong số họ là bạn từ ngày đi ... mẫu giáo, còn không thì cũng phải chơi với nhau được trên dưới 10 năm!!), hào phóng (tiếc là chưa được "chịu chơi" như Xử Nữ!!) và luôn bảo vệ công lý (ghét nhất ba cái trò nói dối với cả thiên vị!!) ... Hmmmm còn đâu hình như Lions toàn là tính xấu thôi :))))) ví dụ như không chỉ kiêu hãnh mà rất rất rất kiêu, có khi còn rất tự cao tự đại - dạo gần đây có lẽ bạn í ... già hơn rồi nên mới chịu đọc nhiều hơn, giữ yên tĩnh hơn, học cách hành thiền nhiều hơn và thỉnh thoảng cũng chịu lùi lại sau một bước hic hic - còn mấy tính cách khác thì em xin miễn bàn ạ :)))))
   Chị thấy đấy, em cũng thích tìm hiểu horoscope lắm nên rất hay đọc, nhưng bởi bản tính kiêu hãnh của Lion nên toàn đọc về .... mình là chính thôi :))))

   Delete
  11. Hahaha vậy thôi chị thích cả xinh lẫn đẹp được hong :))). Già rùi mà trai khen vẫn phởn ghê lắm nha em, bản chất thích nịnh lộ liễu kinh khủng í :))))) Mỗi ngày có người hay gọi mình là "Xinh đẹp Sao Mai" là mình sướng roài =))))))) đến nỗi quên cả viết blog =)))))))

   Câu cuối là Xử Nữ và Sư Tử có hợp nhau? Chắc hợp nhau khoản tự kiêu quá hahaha :))))

   Delete
  12. :))))) Sao qua cách nói của chị em lại có cảm giác tự kiêu là một tính tốt nhỉ???? Like like hihihi :)))))

   Delete
 3. @ Cẩm Chi: Chị hok viết mà cái này là dịch từ Horoscope thui em. Zui là chính, hihi, nhưng mà hiểu rõ hơn chính mình là cách chị đọc và khoái Horoscope.

  Chị là người sống hơi bị chuẩn mực trong lối sống, có thể không ngại mà nói điều đó, hihi. Đó chính là tính cách trời sinh, khó mà thay đổi. Tiết kiệm là một ví dụ, nhưng chị cũng sẵn sàng tiêu hoang (trong con mắt của người khác) cho những gì mình thấy cần thiết và hợp lý. Ví dụ như theo cách nhìn của em thì mẹ em hoang phí tiền bạc, nhưng với mẹ em, ở nhà mí ngày cuối tuần đó là cực kỳ hoang phí thời gian ! Cuộc sống rất ngắn ngủi, cần phải tận hưởng, nhất là ở độ tuổi của mẹ em thì có thể... trẻ con dư giả thời gian như em sao hiểu được, há há :))

  Công nhựn là mẹ em xì tin thật í, có lẽ đó cũng là chị 10,15 năm nữa chăng ? =))))

  Thân, ^^ :D :D

  ReplyDelete
 4. Hình ảnh mang tính chất minh họa cho ngôi sao xử nữ rất xinh và lung linh. Chúc chị những ngày cuối tuần zui !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn em :) Chúc em cuối tuần vui tươi nhé ! ^^ :D

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...