Thursday, June 27, 2013

keep calm and carry onNếu bạn không thích nói, bạn đừng nói, bạn đừng nói những từ ngữ một cách gượng gạo. Bạn đừng lo lắng việc người khác có cho rằng mình loạn trí hay không. Bạn hãy chấp nhận điều đó. Nếu người khác nghĩ rằng bạn bị câm, bạn hãy chấp nhận điều đó và hãy vui với sự câm lặng của mình !

Thực ra, người ta nói không phải để giao thiệp mà là để tránh giao thiệp. Khi bạn không nói bạn mới có thể thực sự giao thiệp với mọi người. Bạn hãy chờ đợi, đừng gượng ép gì cả. Đừng lo lắng về sự câm nín của mình. Chỉ khi bạn đã biết được sự câm nín là gì bạn mới có một điều gì để nói.
(Osho) Phra Prang Sam Yod - Phisanulok March 2013


Vậy là hết tháng Sáu. Thực sự là quá bận, và thấm mệt. Chạy đua với thời gian hay với chính bản thân mình cũng không biết nữa. Đôi lúc có cảm giác như không thể quán xuyến nổi thời gian của mình và tất cả cả những việc mình muốn làm, việc đang dở dang hay là chỉ muốn quên đi... cho đỡ mệt. Có lúc muốn sang gánh nặng này cho một ai đó... rồi lại thôi. 

Trước bất cứ sự việc gây tranh cãi nào, cách mà mình lựa chọn duy nhất vẫn là im lặng. Im lặng có lẽ là điều tốt nhất trong những điều tốt đẹp. Tại sao mọi người cứ không ngừng nói, không ngừng phán xét người khác, không ngừng thể hiện bản thân và không ngừng tỏ ta mình là quan trọng, không ngừng thể hiện cái Tôi vị kỷ xấu xí luôn được bọc bởi một lớp áo hào nhoáng và phù phiếm. Chẳng có gì là quan trọng, thực sự, chẳng có gì là quan trọng cả. Rắc rối chỉ xảy ra với những ai không ngừng nói mà không biết mình nói gì và tại sao mình lại nói. 

Giống như mặt nước hồ thu tĩnh lặng, sự lắng trong mới có thể tạo nên những ngôn từ đẹp đẽ nhất.


Hehe, tóm lại là sau một ngày điên cuồng chỉ thích "free your mind and relax your body" sau một giờ chạy bộ, và một bài tập yoga khoảng một giờ đồng hồ nữa, thưởng thức bữa tối như những giờ khắc thiêng liêng nhất trong ngày rồi đêm có thể ngủ ngon như cún là đời mình ok rùi. :D
2 comments:

  1. rượu và đồ nhắm ngon nha :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. oh yeah, dân nhậu xịn đấy chị :D Hôm nào vào nhậu với em nha ^^ :D

      Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...