Tuesday, May 28, 2013

trong khi ta về lại nhớ ta đi
Những ngày này, yên ổn và bình yên với những cảm xúc đẹp, tình yêu, niềm vui, sự hân hoan và niềm hứng thú với dự án mới, công việc mới, cảm thấy hạnh phúc cũng đơn giản như hơi thở vậy. Mà sao thỉnh thoảng vẫn khắc khoải những chuyến đi, nhớ cảm giác khoác ba lô rong ruổi những hành trình khám phá và tận hưởng, cũng như những thử thách và muôn điều mới mẻ trong hành trình tìm lại chính mình... Đó là một niềm hạnh phúc âm ỉ trong trái tim khao khát đi và đến, nhìn ngắm quan sát và thấu hiểu mọi vẻ đẹp của cuộc sống này. Nói chung, cứ ở nhà chừng hơn một tháng là lại... lùng bùng cảm giác muốn bay đi, hic hic.


bụi bặm phút cuối trên đất Lào

Ăn trưa và no nê beer Lào xong, cả bọn lên thuyền về nước Thái. Cảm giác đi đến tận cùng biên giới cũng khó tả lắm, thêm một trải nghiệm thú vị trong đời và cũng biết rằng, chắc khó mà quay lại nơi xa xôi này. 


 
Nhớ những ngày ở Chiang Rai tĩnh lặng và bình yên, thành phố cổ, hiền hòa và có chút gì đó rất bí ẩn. Sau khi thăm chùa, bảo tàng lịch svăn hóa Lanna là đi vào những làng người dân tộc thiểu sở miền Bắc Thailand này. Giống như đi từ bài học ra thực tế vậy, khá thú vị. Sự đa dạng của con người, văn hóa và cả tín ngưỡng thật phong phú vô cùng, nhưng cuối cùng đều có một điểm chung, đó chính là hòa bình và tình yêu. Trên gốc rễ đó tất cả những gì đẹp đẽ mới có thể sinh sôi, lớn mạnh và phát triển. Âm nhạc, thơ ca, nghệ thuật cũng giống như trang sức cho cuộc sống thêm đẹp, nhưng nếu thiếu đi gốc rễ để nuôi dưỡng, thì không thể đi đến trái tim muôn người và bền vững với thời gian được. Và, cảm giác ao ước được nắm tay một người đi khắp thế gian cũng vẫn âm ỉ... cháy như chưa bao giờ dập được ngọn lửa này. Từ sâu thẳm trong tim, tự hứa rằng sẽ cố gắng hết sức, hết sức và hết sức. Và sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì những gì ta đã sống với tất cả trái tim mình...4 comments:

 1. Nón đẹp!

  Nhìn ảnh bà già da nhăn nheo làm em thấy sợ già quá đỗi! :-|

  May quá ảnh cuối thấy chị còn trẻ trung tươi tắn thế lòng em mới dịu lại :-D.

  Đi chơi sướng quá hà!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi, chị lại thấy bà già í đẹp quá đỗi em à :). Cái đẹp nằm ở những vết nhăn nheo in hằn ký ức và gian nan của cuộc sống. Cái đẹp đó ngay cả ảnh cũng không tả hết được, khi thần thái bà già rất là tươi, vô tư hồn nhiên làm việc của mình. Cái đẹp đối với chị chính là hiện thực, là hơi thở cuộc sống, là sự giản dị, gần gũi, thân thiện và hài hòa với thiên nhiên chứ không phải chỉ là sự trẻ trung, làn da trơn láng hay quần áo thời trang màu mè... Và càng đi nhiều càng thấy mình biết rất ít.

   Và cái đẹp mà chị hướng tới- vẻ đẹp tối thượng- chính là tính Không - từ bỏ cái Tôi - cũng chính là nụ cười mà chị thấy của cụ bà này :)

   Thân ^^

   Delete
 2. Bà già sexy trông yêu quá :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. comment cực hay, haha. Bà già nhìn đáng yêu lắm, đúng là rất gợi cảm với các cụ ông đấy chị ạ ;)) haha

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...