Thursday, April 11, 2013

xin hãy vẽ một trái tim trước khi nói với ai điều gì đó ❤



Về cơ bản, mình là người lấy chữ Tín làm trọng trong mọi hành động lời nói của mình. Nói 1 là 1; 2 là 2, không sai lời. Đã chắc làm được thì mới nói, đã không chắc sẽ không bao giờ nói. Không có kiểu hứa hẹn cho vui lòng rồi để đó, rồi quên, dù bận, dù không khỏe. Hẹn với ai thì cực kỳ đúng giờ dù không phải công việc, chậm 5 phút cũng gọi điện nhắn tin báo xin lỗi. Trong bất cứ mối quan hệ nào, mình đôi khi còn coi trọng người khác còn hơn chính bản thân mình, bởi bản tính khiêm nhường và mình vẫn luôn tu dưỡng. Mình luôn cực kỳ tôn trọng thời gian của người khác, cũng như chính thời gian của mình, đã hứa là làm, không sai một li, nếu vì sự việc bất khả kháng mình luôn nhận lỗi, xin lỗi, tìm cách đền bù lại sự thiếu sót đó.

Trong bất cứ giao tiếp nào với ai mình luôn lấy sự chân thành và tôn trọng làm đầu, vì mình luôn ý thức rằng muốn được tôn trọng thì phải tôn trọng người khác trước, và luôn biết ơn những hành động dù nhỏ nhất của người khác làm cho mình, luôn bận lòng với các "khoản nợ ân tình". Nếu mình muốn dành thời gian đ gặp ai, là thực lòng trân trọng người đó, chứ không phải để tìm kiếm niềm vui hay cứu rỗi thời gian của mình.

Một ngày chỉ có hai bốn giờ đồng hồ, mình chỉ có 6 giờ để ngủ (từ 12h đêm đến 6h sáng), còn lại thì quay cuồng... Không tham lam chút nào, nhưng mình ước mình có thêm bốn giờ đồng hồ nữa thôi, thêm một giờ để ở lại trong phòng gym, thêm một giờ nữa để đọc sách, thêm một giờ nữa để lướt các trang web yêu thích, và thêm một giờ nữa để... không làm gì cả. Nói chung là mình không phải là kẻ nhàn rỗi thích phung phí thời gian và năng lượng của mình cho những việc không có ý nghĩa. 

Đấy, tóm lại mình là thế, không khó chơi nhưng cũng không hề dễ chơi, nên ai muốn làm bạn thì mình rất trân trọng, ai không mình cũng chưa bao giờ phải lăn tăn. Giá trị của một người nằm ở bên trong, không phải là đếm số bạn bè trên Facebook hay những bộ cánh sang trọng

Mình cũng biết có những người không ưa mình vì bản tính thẳng thắn (nhất là kiểu đàn ông nhỏ nhen, haha), mình cũng biết có người ghét mình vì với những ai không biết cách giao tiếp cơ bản thì có khi mình lơ luôn hoặc tỏ ra cực kỳ lạnh lùng. "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Đơn giản thôi, đời là vậy :D.



 ❤❤❤







7 comments:

 1. Mỗi lần vào blog của chị em có một cảm giác bình yên lạ kì. Cảm giác những ồn vào bon chen ngoài kia như được bỏ lại. Và có thêm năng lượng để theo đuổi những gì mình mơ ước. Cảm ơn chị rất nhiều. Chúc chị cuối tuần hạnh phúc!

  ReplyDelete
  Replies
  1. cảm ơn em, em cũng vậy nhé, cuối tuần thật vui và thư thái nhé, hihi ^^

   Delete
 2. Cái này mình cũng lên tiếng nha, add freind trên face lâu rồi mà mèo ko có add lại, huhu. Nhưng ko sao, chắc bận rộn quá thôi. Người viết hay vậy thì ko thể là người hời hợt được. Cảm ơn vì đã viết những bài hay như thế :)
  Nice weekend

  ReplyDelete
  Replies
  1. :) sorry, nick FB của bạn là gì thế ? Thường thì biết nhau trước hoặc ai nhắn mình một tiếng thì mình mới add, hihi :)
   thân, ^^

   Delete
  2. Có nt nửa chứ, nick mình là: Phuong Nguyen My. Add rồi đừng té xỉu nhá. Vì mình có chôm 1 số bài viết của mèo đăng trên trang mình, làm bạn mình cứ trầm trồ ui sao Phương viết hay quá, hehe.
   Đừng kiện mình đã vi phạm bản quyền nha
   Chúc Mèo tuần mới làm việc hăng say và hiệu quả.

   Bửa nào sẽ làm bún cá hồi đãi má mình :)

   Delete
 3. Em thích nhất những ai đúng hẹn, đúng giờ đó chị, sợ ghê gớm cái "sự cao su" của rất rất nhiều người VN :) Nói chung em đều thấy thích các góc "khó và dễ" của chị <3 ... Và có lẽ nhiều lúc chỉ cần vẽ 1 trái tim, không cần nói thêm điều gì cũng đủ chị nhỉ?? :D

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...