Tuesday, January 31, 2012

really exhausted


Tháng giêng ngon như một cặp môi gần
Tôi sung sướng... nhưng vội vàng một nửa


(Vội vàng- Thơ Xuân Diệu)tết ở Đà NẵngƯớc gì có ai đó hỏi rằng mình mệt không.

Những lúc sức cùng lực kiệt, tự nhiên tủi thân ghê gớm. Mình đã cố gắng rất nhiều. Và sức mình thì có hạn. Đôi tay này đã gầy, đã xanh, đã gồng lên quá nhiều.

Mình phải làm gì nữa đây ?Wednesday, January 18, 2012

xuân đang tới nghĩa là xuân đang qua...“Hôn nhân là từ tâm hồn đến tâm hồn, từ trái tim đến trái tim. 
Bạn không cần ai đó nói rằng: 'Được rồi, anh đã kết hôn'”
Johnny DeppĐọc tin tức muộn. Lại biết thêm một cặp tình nhân mà mình hâm mộ chia tay nhau sau 14 năm chung sống và đã có hai con. Hai cặp kia đã chia tay là Demi Moore - Ashton Kutcher và Ryan Reynolds - Scarlett Johansson. Còn một cặp vẫn đang hạnh phúc là Brad Pitt - Angelina Jolie. Ngoài việc đây là những ngôi sao điện ảnh mình ưa thích không chỉ về diễn xuất mà còn về phong cách, lối sống, cá tính, vẻ đẹp mang dấu ấn cá nhân sâu sắc và sự nỗ lực cho sự nghiệp luôn tỏa sáng của họ làm mình ngưỡng mộ, mà còn là tình yêu của họ có những điều đặc biệt khác với số đông, xuất phát từ chính tính cách đặc biệt của họ. Túm lại là mình chẳng có quyền thất vọng, nhưng cứ thấy buồn buồn sao đó. Suy cho cùng, chia tay cũng là hạnh phúc, nếu sống bên nhau mà không hạnh phúc. Huề vốn. Hehe.

Hôm qua và sáng nay "busy as a bee", vậy là đã làm xong những "mission" quan trọng của Tết - để một số người có cái Tết vui hơn, trong khả năng của mình. Lòng thấy thanh thản cực kỳ, như sáng nay chạy bộ về rất ung dung mua hoa, trái cây... mà trong đầu vẫn nghĩ đến plan giờ nào đi đâu-việc gì, những việc của ngày hôm nay. Dù bận nhưng lòng thanh thản. Đấy thực sự là cuộc sống, dù đôi khi thấy sống cũng thật là... mệt. Hic, nhưng chẳng lẽ lại không sống ? Quan trọng là sống như thế nào thôi.  

Năm nay thấy không khí Tết Sài gòn không nô nức rộn ràng bằng mọi năm, có lẽ do tình hình kinh tế đi xuống khiến cho phần lớn mọi người cũng cảm thấy chi tiêu không thoải mái ? Những nhà tài trợ cũng tiết kiệm hơn trong việc quảng bá hình ảnh đó thôi. Chiều nay muốn tranh thủ rong ruổi chở Coffee lượn qua chợ hoa xuân, dù không mua nhưng muốn cảm nhận chút hương vị Tết của thành phố thân thương trước khi tạm biệt... lên đường về quê nội. ♥


Sẽ có một ngày xuân khác, không giống những ngày xuân đã qua, nơi quê nhà yêu thương mà ta vẫn chôn giấu bao nỗi niềm trong trái tim này...
Monday, January 16, 2012

bữa ấy mưa xuân phơi phới bay...*

Tất cả những điều đẹp đẽ đều xuất hiện trong sự cô độc; không gì đẹp đẽ có thể xuất hiện giữa đám đông. Không gì phi thường có thể xuất hiện trừ khi người ta sống cùng sự cô độc. Niềm hạnh phúc xuất hiện trong đám đông là niềm hạnh phúc giả tạo, niềm hạnh phúc xuất hiện trong sự cô độc mới là niềm hạnh phúc đúng nghĩa. 

Khi bạn đã nếm trải sự sâu sắc của sự cô độc, khi đó mọi quan hệ của bạn đều là giả tạo. Thậm chí tình yêu cũng không thể sâu sắc bằng sự cô độc vì trong tình yêu luôn có sự xuất hiện của người khác, và chính sự xuất hiện của người khác khiến bạn không thể đến được điểm trung tâm của sự sâu sắc. 

Khi sự cô độc xuất hiện, dường như bạn bị đắm chìm trong nó. Bạn hãy đợi một lát. Bạn đắm chìm trong sự cô đơn này rồi sự tĩnh lặng hoàn toàn sẽ xuất hiện. 

-Osho-


Hôm nay Sài gòn có mưa xuân, rất nhẹ nhàng, rất nồng nàn và rất đỗi dịu dàng... Cơn mưa đến lúc mình vừa chạy bộ gần hết vòng về, không khí thật êm ả dễ chịu. Đường phố đã vắng hơn, bớt hối hả hơn. 24 tháng chạp rồi..., hôm nay mình còn có nhiều việc phải làm... Những lúc cuộc sống và công việc trở nên khó khăn nhất, là những lúc bạn ý thức được bạn cần phải thay đổi chiến lược, phải đương đầu, và thực sự, bạn chỉ một mình trên đường đua này, đường đua vượt qua chính bản thân mình. Bạn cần tận dụng mọi cơ hội mình có, tập trung mọi năng lượng. Bạn đã quá phung phí năng lượng của mình, đã chấp nhận nhiều thua thiệt, nhưng dù sao, dù sao bạn cũng đã chơi rất tới nơi tới chốn.


Khi mình chạy lên tới cầu Thủ Thiêm là lúc mặt trời vừa ló dạng, ánh bình mình đỏ ối tuyệt đẹp hắt lên thành cầu, lấp loáng trên những tấm kính của những tòa nhà cao tầng, tỏa rộng trên mặt sông... Đôi lúc mình rất muốn ra đi, từ biệt thành phố này... rồi sẽ nhớ hoài những ánh bình minh của thành phố ban mai, một mình, dù quanh bạn có hàng vạn người, bạn cũng chỉ có một mình. Liệu rằng nơi chân trời xứ lạ, bạn có thấy mình không còn đơn độc ? Trong sự đơn độc này, mọi thứ vừa trống rỗng nhưng cũng vừa ngập tràn, có thể là nghịch lý, nhưng khi cảm nhận được sự trống rỗng mà ngập tràn đó, mình nhớ đến triết lý của Osho, đúng rằng có một sự tĩnh lặng hoàn toàn đã xuất hiện.Mình vừa ước ao có một cuộc sống bình yên thanh thản không phải quá bon chen, cạnh tranh và vắt kiệt sức lực, nhưng lại sợ sự nhàm chán, sợ thiếu đam mê, thiếu tình yêu và nhiệt huyết với cuộc sống. Vậy đó. Mình có mâu thuẫn không. Giống như bạn vừa muốn yêu lại vừa không muốn. Bạn sợ mất tự do, lại vừa sợ cô đơn... Nếu bạn đã yêu với cả trái tim mình, đã trọn vẹn với thời gian mà mình có... thì đâu có gì phải hối tiếc? Điều hối tiếc nhất là (nếu) bạn đã không sống hết thời gian mà mình có, không chân thành, không trân trọng, không hết mình, bạn hời hợt và suy nghĩ nông cạn về mọi chuyện, bạn thiếu điềm tĩnh và cái nhìn sâu sắc trong việc bày tỏ suy nghĩ của bản thân, hay bạn thiếu thận trọng và ý thức về những việc mình đã làm...


Mình sợ một cuộc sống vô vị, không có thử thách, không có sự thay đổi. Mình sinh ra không phải để sống ngày qua ngày, những ngày giống như nhau... Nhưng hình như trong tư tưởng đã có hai chữ "an phận" xuất hiện, nó làm mình chùn bước trước những mục tiêu mới, những con đường mở ra mà mình ngần ngại không dám bước vào. Sự bình yên và thanh thản là ở trong tâm hồn, cho dù bạn có sống trong hoàn cảnh khó khăn khắc nghiệt và thử thách như thế nào, thì nếu bạn ý thức được giá trị của hiện tại, bạn vẫn sẽ nắm bắt được hạnh phúc. Ngày mai có thể không bao giờ đến. Chỉ cần sống thật tốt đẹp và vui vẻ trong ngày hôm nay. 


Nhớ bộ phim xem gần đây mà mình thích nhất là phim Change-up, rất hài, rất hiện thực và kịch tính. Người ta chỉ có thể thay đổi cuộc sống của mình khi thay đổi bản thân, từ đó, mọi điều tốt đẹp sẽ đến, rất tự nhiên, rất sống động. Để thực sự biết rõ và sâu sắc một điều gì đó, đôi khi bạn cần phải lạc lối, giống như hai nhân vật nam trong trong phim đã đổi vai- cuộc sống của họ cho nhau, để rồi họ mới nhận ra những gì mình đang có thật tuyệt vời biết bao ! Và không ai có thể sống thay ai, cho dù chỉ một ngày. Cho dù bạn vẫn giữ tâm hồn mình trong thân xác của người khác thì đó cũng không còn là bạn nữa. Bạn phải là chính mình, trong mọi hoàn cảnh.


Lúc chạy bộ trên cầu, nhạc trong ipod của mình là bài Because I love you... Tự nhiên mình mỉm cười vì thấy rất giống trong một cảnh phim, nhân vật nữ chính đã rời xa người yêu, một mình chạy bộ trên con đường rộng thênh thang, trong ánh bình minh rực rỡ và trong nền nhạc soundtrack...  

If I climbed the highest mountain just to hold you tight
If I said that I would love you every single night
Would you ever let me down? 

Ánh mặt trời chiếu rọi trên mặt và bờ vai nhân vật nữ chính, cận cảnh gương mặt cô thanh thản và với ánh mắt man mác buồn nhưng cũng rất dịu dàng sáng bừng trong nắng sớm mai... "Tình yêu, về cơ bản là sự khiêm tốn - không có loại khiêm tốn nào khác. Nếu sự khiêm tốn không đi kèm với tình yêu thì đó chỉ là trò bịp của bản ngã." (Osho)

Đổi cảnh: nhân vật nam chính đang hì hục tập thể hình trong club dành cho các quý ông thuộc... giới tính thứ ba. 

Akak :D


(*) Một câu trong bài Mưa Xuân - thơ Nguyễn Bính
Wednesday, January 11, 2012

what is LOVE ?


...
No-one else can make me feel the colors that you bring.
Stay with me while we grow old and we will live each day inspringtime.
'Cause loving you has made my life so beautifull,
And everyday of my life is filled with loving you.

Loving you, I see your soul come shining through,
And everytime that we, oohh...
I'm more in love with you.

La la la la la, la la la la la...


Lacie Hansen Photography
Lake Engagement Ideas
Laci Hansen Engagement
Lake Engagement Session
Laci Hansen Weddings
Lacie Hansen Wedding Photography
Minnesota Engagement Ideas
Rustic Engagement Session
Laci Hansen


Photography by Lacie Hansen
 ♥
an elegant seaside Australia wedding


Có một lần sau tất cả những chờ mong
anh nắm tay em đặt tình yêu vào đó
từ thuở ấy Ophée mang lửa
xuống trần gian sưởi ấm trái tim người...

(Thơ Phạm Anh)
White Elegant Wedding Bouquet
Elegant Bridesmaid Bouquet Ideas
White And Pink Wedding Bouquets
Sugar Love Weddings
Pink Bridesmaid Dress Ideas
Linen Tablecloth Runner Wedding Ideas
Diy Wedding Menu Ideas
Pink Flower Wedding Cake

Photography: SugarLove Weddings
Images: Once WedTuesday, January 10, 2012

love at first sightKhông có sự tình cờ nào, chỉ có những cuộc hẹn từ kiếp trước mà thôi. 
- Paul Eluard-


Đó chính là tình yêu sét đánh, như người ta vẫn nói vậy, nhìn thấy là mê luôn, mê không kịp trở tay, không kịp suy nghĩ, chỉ biết mê và muội, đắm và đuối... Ăn cũng nhớ, ngủ cũng nhớ, làm việc cũng nhớ... không thể nào quên. Ngày nào không có được nhau là ngày ấy nhiều mất mát. Sâu sắc và quả cảm, đau đớn và êm dịu, đó chính là tình yêu. ;p

Tình yêu ập đến rất bất ngờ. Trong một vài khoảnh khắc thôi, chẳng còn gì tồn tại nữa... Bỗng nhiên, cuộc đời tươi đẹp, cuộc sống này chẳng còn điều gì làm ta sợ nữa... Mọi thứ như nằm ngoài thời gian, nằm ngoài mọi chuẩn mực. Con tim dạt dào yêu thương, ta nguyện từ giờ phút này chỉ sống vì nhau, sống cho nhau.


Và ta mê nhau điên cuồng... Tim ta rực lửa, đầu óc trên mây, ruột gan trống rỗng, một trạng thái không trọng lượng, một dòng máu mới chảy rần rật trong người, thôi thúc ta hành động... Ta không còn muốn chờ đợi, ta sống mạnh mẽ, sống gấp. Tim ta cùng chung nhịp đập, tràn ngập niềm đam mê. Ta say sưa vì nhau... Ta buông thả vì nhau...


Bởi vì ta yêu nhau...

 


 

Hihi, đây là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên của mình :)
Không biết có phải vì em í có cái áo màu trắng không (và nhiều màu khác nữa), nên nhìn yêu cực kỳ. Mình vốn thích các vật dụng đồ đạc màu trắng... (Nhưng với iphone thì màu đen vẫn thấy perfect hơn). Mình tin vào trực giác họa sĩ của mình lắm í, cái j mình nói đẹp là nhiều người nói đẹp, hihi.

Sự tiện lợi của em í thì khỏi bàn, nhỏ gọn có thể bỏ trong bóp đầm đi dự tiệc, lại còn có thể dùng với các ống kính khác để đi du lịch... Em í thật năng động làm sao! Với độ phân giải 10Megapixel và quay phim full HD (1080p), em ấy quả là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai mê chụp ảnh mọi lúc mọi nơi... Capture your life! Lời giới thiệu về em Nikon J1 thật ấn tượng cho tất cả những ai dễ bị quyến rũ vì cái đẹp và nhiều đam mê với cuộc sống như mình, hihi... ^^see more here


see more
Sunday, January 8, 2012

trên đỉnh cô đơnSự cô đơn tột cùng nhiều khi cũng giống như đang mắc kẹt trên một đỉnh núi cao, mà phía dưới là vực sâu hun hút, ta vừa muốn rơi, lại vừa không muốn, ta phải hết sức cẩn thận nếu không muốn hủy hoại bản thân, nếu muốn tiếp tục chinh phục con đường phía trước ta phải biết làm sao để xuống núi...


Trên đỉnh cô đơn, ta chỉ có sự an ủi là công việc, công việc và công việc. 

Trong công việc, ta học làm người. Ta sinh ra để làm người, nên chết đi cũng sẽ làm người.

Làm người thôi, khó lắm.
Saturday, January 7, 2012

time after time


...when the night has been so lonely 
and the road has been too long... 
when you feel that LOVE is only for the lucky and the strong.
Khi bạn vẫn còn muốn tha thứ cho một người, nghĩa là bạn không muốn mất người đó.
Nhưng một khi đã quyết định không tha thứ, nghĩa là... đường ai nấy đi, đừng hỏi nhiều, đừng nói nhiều, mà cũng đừng níu kéo làm chi....

Mình vẫn thường nói những câu... huề vốn như vậy khiến cho bạn bè cười. Nghĩ cũng lạ, mình thần thánh chuyện hôn nhân, nhưng lại coi nhẹ chuyện hợp tan. 


Em trai cười cười bảo, ông nào mới gặp chị mà chẳng thích chị chứ, nhưng thấy chị có một đứa con là họ bỏ chạy ngay. Đó là em nói thế, dù sao thì em cũng chủ quan, chắc sẽ có người rất đặc biệt...


Mình cười, có người đó chứ. Chỉ là...


Chỉ là, tình cảm thì không thể nào miễn cưỡng.

Thử hạ quyết tâm... thay đổi suy nghĩ một chút, có khi cũng qua được chặng đường dài... đi đến cuối cuộc đời. Hy vọng lúc đó vẫn còn ở bên nhau, trăm năm đầu bạc, làm hai ông bà già mà vẫn nắm tay nhau. 
Có không, ngày đó... ?  Wednesday, January 4, 2012

vạn sự tùy duyên

"Người quân tử vì nghĩa, tiểu nhân vì lợi"
Luận ngữTrong công việc hay cuộc sống, đều có thể nói là vạn sự tùy duyên thôi. Có những chuyện chưa đủ duyên thì không có được thành quả như mong đợi, phải không, mặc dù đã nghĩ rằng hết sức, tận tâm, nhưng biết đâu còn thiếu một vài yếu tố cấu thành cái chữ duyên mà ta không thể biết. You can do anything but not everything, nên thôi, don't be so hard on yourself.
Enjoy và thấy thêm năng lượng cho cuộc sống :) 
1. vào spa thư giãn, cảm giác thả lỏng hoàn toàn cho người khác care mình thật là sướng mỹ mãn^^.
2. sau đó sắm thêm vài bộ đầm đẹp và sexy :D
3. spent ít nhất 1h mỗi ngày cho việc tập luyện, chạy hùng hục hoặc là bơi bì bõm.
4. nhấm nháp chocolate và nghe Lady Gaga. ;p
5. thưởng thức Tiramisu với trà Dilmah hương đào^^
6. xem lại phim The Proposal, It's complicated hoặc Sex and the City rồi cười rất phê (hơ hơ)
7. đọc lại Tối nay có việc không về nhà (tập truyện ngắn Trung Quốc- NXB Phụ Nữ) < hóa ra có nhiều thứ làm rồi vẫn muốn làm lại :))
8. Chở Coffee đi chơi, hát hò và tán gẫu cùng con gái, rùi 2 mẹ con cùng ăn kem Bud's đầy say mê.^^
9. Gặp mí "tình yêu" xinh đẹp, ăn uống và nói chuyện trên trời dưới biển, chuyện trai gái và chuyện yêu đương nhăng nhít ;p
10. Tìm kiếm những ý tưởng mới để có thể viết một dự án mới và tiếp tục đặt niềm tin sức lực vào nó. 


Tổng kết lại, đời mình có 3 thứ sướng rất đỉnh, đó là: ăn uống, xem phim và...  hehe ;)

^♥^
Sunday, January 1, 2012

sao lòng buồn thật buồn
mình đã cố gắng hết sức
hết sức
và hết sức
nhưng
thất bại
vẫn là
thất bại


THẤT BẠI


hai chữ thật cay đắng
một bài học
không bao giờ quên
không bao giờ quên
sẽ


KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !!!


có cả chân thành
có cả niềm tin
có nhiều lắm, tình yêu
có nhiều lắm
nhiều lắm
những thứ không thể gọi tên
nước mắt
nụ cười
đớn đau
hạnh phúc
niềm vui
nỗi buồn
có nhiều lắm
nhiều lắm...


Cảm ơn.

nằm xuống và mơ"Những cuộc tình dương gian muôn đời không nghĩa lý, 
nhưng người vẫn tìm nhau trong vòng tay tình ý..."


Lâu rồi mới cắm hoa hồng nhung, màu hoa đỏ như màu tim ứa máu. Có tình yêu nào không như màu hoa đỏ, rực rỡ mà dịu dàng, đam mê mà da diết, nồng nàn mà buồn thương... ôi màu hoa tình yêu nồng thắm... xin hãy ở lại mãi bên tôi. Dẫu biết cuộc đời vô thường, nhưng tôi vẫn tin, vẫn tin rằng, những tình yêu thực sự thì còn mãi.

Mãi mãi...Những ngày cuối năm, 
sức khỏe giảm sút...
cơn bão công việc
lo lắng triền miên
phía sau chẳng có ai thúc đẩy mình tiến lên phía trước...
một nỗi buồn se sắt trong tim...
nhân tình thế thái
thế là kiệt sức.

Vẫn biết cuộc đời là thế.

Thật lòng chỉ muốn nằm xuống ngủ một giấc thật dài, thật dài, và mơ những giấc mơ đẹp. 


Năm 2012, đón một năm mới mà biết rằng sẽ là một năm đầy khó khăn thử thách, có lẽ còn hơn năm cũ. 
Nhưng sẽ phải cố gắng hoàn thành những kế hoạch, dự định.
Cũng sẽ không từ bỏ những cuộc chơi, sẽ vẫn đi, sẽ vẫn muốn khám phá những chân trời mới.

Khám phá chính bản thân mình nữa.

Chào năm mới, bằng đóa hồng nhung đỏ rực này.
♥ 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...