Saturday, September 22, 2012

chỉ muốn nắm tay một người đi khắp thế gian


Chừng nào còn sống thì bạn vẫn còn là một cá thể duy nhất. Chỉ có xác chết mới giống nhau. Chúng ta không bao giờ giống nhau, không thể giống nhau. Cuộc sống trôi đi không bao giờ lặp lại.
(Osho)
Cũng lâu lâu rồi, từ hôm trước sinh nhật, mới có một khoảng khuya ngồi một mình trong đêm như thế này, muốn thức khuya một chút, ngồi lặng một chút, vì ngày mai không có áp lực phải dậy sớm. Và dạo này không muốn dậy sớm vào cuối tuần, làm biếng quá. 

Hôm nay dự tiệc về, cái khoảng xôn xao sau lưng vẫn còn. Dù bạn bè vui, không muốn uống, và rất sợ say. Từ bao lâu rồi không biết nữa, không bao giờ thích say. Nhưng mà cơn say tình thì vẫn còn dai dẳng, và mong còn mãi, êm đềm, da diết, nhẹ nhàng thôi mà cứ quấn chặt tâm can. Quả thực, chưa bao giờ trải qua một tình cảm chứa nhiều sắc thái biểu cảm đến như thế, ngọt ngào dịu dàng nhiều đến như thế, kịch tính và đấu tranh khắc nghiệt với cái tôi nhiều đến như thế.

Không biết là bao nhiêu sóng gió nữa, cuối cùng người cũng nhận ra... Ít ra là cho đến giờ này, vẫn chưa bao giờ thấy hối tiếc, về tất cả những gì đã xảy ra. Cho dù mình có sai, có nông nổi, thì cũng là một bài học cần có, để ai cũng có dịp nhìn lại chính mình. Như là, lại tìm thấy nhau như những ngày đầu tiên, yêu thương ngọt ngào và mãnh liệt tưởng như chưa từng có bất cứ xung đột nào.

Rồi đi qua một tuổi, ngỡ như ngày tháng là tơ lụa mềm, cứ tuột khỏi tay, bay theo gió, mong manh và nghiệt ngã, mà cũng rất đỗi dịu dàng, thân thương, và, trìu mến. 

Và xin cảm ơn đời vẫn còn lại bên nhau...home sweet home September 12, 2012

2 comments:

 1. Hí hí, em đang nghĩ ko biết có khi nào chàng ngộ ra và ngấm chị như khi chị đọc OSHO ko vậy :D Yêu như chị, thấy mà ham, chả bù em có độc 1 màu xám ko nè :))

  ReplyDelete
  Replies
  1. À, cũng bắt đầu ngấm chút chút rùi em, đại loại như, anh cần em để calm down, cân bằng, vui vẻ hơn, đỡ xì trét hơn, blah blah... Nói chung là rất mệt :D

   Em sẽ sớm qua thời kỳ màu xám đó thui em yêu à.^^ Mình nhạy cảm, nhưng phải học cách bơ nó đi, cũng đừng nhìn đời khắc nghiệt quá. Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh :D

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...