Thursday, June 14, 2012

keep calm and carry on


Bạn sinh ra một mình và chết đi cũng chỉ một mình, thời gian ở giữa bạn cần đến ai đó để tự dối với chính mình là bạn không một mình.
(Ohso)


Sáng nay chạy bộ, bỗng nhiên có cảm giác thèm một đôi giày mới. Có lẽ chỉ là thèm một cảm giác mới, có thể sẽ êm ái hơn, thêm nhiều màu sắc cho cuộc sống hơn. Đôi giày Nike của mình chạy đã được gần 3 năm, đã từng theo mình đến nhiều nơi như Trung Quốc, Tây Tạng... dù đã hơi cũ và hơi mòn, nhưng vẫn ổn, cũng như một người bạn gắn bó, không phải là dễ dàng bỏ đi, mặc dù có thể thay giày mới. Thật ra rất thích một mẫu new arrival của Nike, cực kỳ dễ thương và đã cho vào wishlist, để dành một dịp nào đó sẽ tự tặng cho mình... Nhưng, bạn cũ chưa hết tình, sao nỡ lòng hân hoan đón bạn mới ?

Tối qua khó ngủ, chỉ ngủ khoảng 3 tiếng thì thức giấc, lúc đó khoảng 3h hơn, và cứ thế thao thức đến gần sáng, trong đầu đầy ắp mọi thứ chưa giải quyết xong, lại bất ổn, lại thở dài. Điện thoại báo alarm for running lúc 5h thì dậy đi chạy luôn... Dù sao dậy sớm chạy bộ vẫn thấy thoải mái dễ chịu đón một ngày mới hơn là những hôm mệt quá ngủ muộn, bỏ chạy bộ. Dù đầu óc nặng trĩu suy nghĩ nhưng trái tim như được giải thoát. Sáng nay trời gió, nắng muộn, dễ thương gì đâu.

Đương nhiên là khi chạy, bạn chỉ nên chạy một mình. Chạy với ai đó chỉ làm bạn mất tập trung vào nhịp thở. Bạn không cần ngoái lại đằng sau, hay nhìn sang trái - sang phải, chỉ cần nhìn về phía trước. Con đường phía trước cần bạn bỏ công sức chinh phục, cần bạn vượt qua. 

Bạn mới sắp tuyển của mình, cool hong, cả hai màu đều đáng yêu quá, chọn màu nào đây ta ?
7 comments:

 1. Cả hai đôi đều đẹp hết à, nếu phải lựa chọn chị sẽ chọn đôi nào phối được với đồ tập của mình nhiều nhất!
  Buổi sáng dậy được sớm đi chạy thật là tuyệt, được hít thớ không khí trong lành của một ngày mới. Biết là vậy mà chị không có dậy được à:(
  Chúc em cuối tuần vui vẻ!

  ReplyDelete
  Replies
  1. đây là 2 màu em ưng nhất chị ạ, còn đồ tập của em màu đen và màu xám, cũng Nike, nên phối với màu gì cũng ổn, em chỉ ước em mua một đôi còn được ai đó tặng một đôi, vậy là tuyệt nhứt =)) =))

   thật ra rất bức bối về quy hoạch và vệ sinh của Thành phố chị à. Em có mộng ước là tổ chức được một giải chạy marathon nghiệp dư hằng năm vì môi trường... trước khi em biến khỏi thành phố này :))

   Delete
 2. Nhạc hay Mèo ạ :-

  Chắc sự thích giày của em giống như thích bikini của chị , luôn thích mua cả 2 loại màu cho cùng một bộ. Hôm rồi, chị thử 1 bộ bikini, thấy vừa, đẹp nên quyết định lấy thêm 1 bộ khác màu. Về nhà mới bit bộ kia khác size, đem ra đổi thì màu đó chỉ có size bé, hix hix...

  ReplyDelete
  Replies
  1. hihi, em cũng yêu bikini lắm à, nhưng cũng như áo váy thỉnh thoảng thích kiểu gì đó gợi cảm, tôn dáng hay thoải mái thì em cũng ring vài màu cho 1 kiểu dáng, cơ mà em không bao giờ nhầm size, vì bao giờ cũng phải thử màu sắc đó lên người xem có hợp với màu da mình không.

   Riêng giày chạy thì em chưa muốn mua đôi mới vì em biết có giày mới sẽ không chịu mang giày cũ, ta gọi là có mới nới cũ đó mà. haha

   Delete
 3. ah hai màu giày này em thấy cũng đều đẹp, nhưng em thích đôi màu đen hơn, rất nổi bật! Ngày mai chỗ "làng" nhà em bên này cũng có cuộc chạy marathon vì sức khỏe và cũng vì bảo vệ môi trường chị ạ. Trẻ em từ 4-5 tuổi đến các ông bà già đều có thể tham gia, có những người cả năm không bao giờ biết thể dục là gì cũng ráng luyện tập trước đây 2-3 tháng, không khí rất sôi động và thật không ngờ là nhiều người tham dự đến thế. Em rất thích!! :) Hai đứa nhà em đã cùng tham gia được 3 năm nay rồi ... Chúc chị sẽ sớm thực hiện được mộng ước marathon to lớn của mình! *so love u*

  ReplyDelete
  Replies
  1. thích em nhỉ, chị cũng ước j ở TpHCM có thể tổ chức một cuộc thi như thế, ở đây người ta chỉ thích đầu tư nhà hàng quán nhậu và quán cafe... rồi xả rác ngập ngụa... chán cực.

   Thật ra vận động mí đại gia quen cũng có thể làm được, nhưng chị ít thời gian quá, qua cuộc chạy này rồi quay lên truyền hình mà quảng bá thương hiệu thôi thì cũng ối đại gia lao vào í chứ :)

   love you much, hi ^^

   Delete
  2. nhưng mục đích chính của chị là muốn làm gì đó để bảo vệ môi trường thành phố, kêu gọi mọi người không xả rác bằng cách vừa chạy vừa nhặt rác chẳng hạn. Có lẽ chẳng ai nghe đâu em ạ, người ta chỉ vì cái lợi của bản thân mình, và trước mắt, không màng đến những giá trị khác.

   Delete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...