Saturday, February 26, 2011

cuộc sống là sự lựa chọn của bạn

                                         

Một khi trở nên giàu có về tinh thần, chúng ta sẽ sống tràn trề từng phút.
(Osho)
music
Mình rất ít khi đeo đồ trang sức, và  thật sự không có một bộ trang sức quý giá nào. Đối với mình chúng chẳng có giá trị gì. Khi đeo vào hồng ngọc, kim cương, hay emeral, mình không hề thấy mình đẹp hơn.

Những thứ thật sự quý giá trong căn hộ của mình mà mình luôn gắn bó và đi đâu cũng muốn mang theo, đó chính là những cuốn sách và những đĩa nhạc yêu thích. Khi bạn có một niềm đam mê với tất cả những gì bạn làm, bạn sẽ cảm thấy chẳng cần một thứ trang sức hay của cải quý giá nào. 


Cuộc sống, cũng như công việc hay một dự án kinh doanh, một khi đã xác định mục tiêu của mình, bạn chỉ cần viết xuống target, và lên kế hoạch thực hiện nó. Thật đơn giản. Nhưng bạn đã làm cho phức tạp bằng cách nghĩ bạn có làm được không (?) Bạn có niềm tin bạn làm được thì bạn sẽ làm được. Đó chính là thái độ của bạn đối với cuộc sống. Khi không muốn làm, bạn nại lý do, hoàn cảnh... Còn một khi đã muốn một điều gì đó, bạn sẽ luôn biết cách vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu của mình. 

Mình nhớ có một câu nói: khi bạn không thể tìm ra một con đường để đi theo, thì hãy tạo ra một con đường của riêng mình. Điều đó là hoàn toàn có thể. Chỉ cần bạn có niềm tin và lòng đam mê,  bạn sẽ tràn đầy cảm hứng và sáng tạo, bạn sẽ nhìn thấy con đường mở ra ngay dưới chân mình. Bạn chỉ cần là chính mình và làm chủ cuộc sống của mình.***

Hai người phụ nữ gặp một cơn mưa lớn. Cả hai đều ướt sũng.

Người thứ nhất, Nạn Nhân Của Hoàn Cảnh, tả: "Mưa to khủng khiếp" và kinh sợ nó. Cô ta có hai lựa chọn: khóc hoặc cười. Và cô đã khóc. Cô nghĩ đến son phấn trang điểm nhạt nhòa, nghĩ đến quần áo ướt nhẹp và cuộc đời bị tàn phá. Cô mệt mỏi và bị cảm lạnh, luôn miệng phàn nàn về "thời tiết chết tiệt" đã gây xui xẻo cho mình. Từ đó cô không bao giờ dám ra ngoài khi trời mưa và đánh mất cơ hội được sống cuộc sống trọn vẹn.

Người thứ hai, Chủ Nhân Của Số Phận, đã tả cơn mưa: "Mưa to đến không ngờ" và thích thú nó. Với cô, đó là một trải nghiệm mới. Cô cũng có hai lựa chọn: khóc hoặc cười. Và cô đã cười. Cô bị ướt sũng, nhưng coi đó chỉ là một phiền phức nhỏ mà thôi. Cô hát trong cơn mưa, cảm thấy vững vàng, mạnh mẽ và hoàn toàn làm chủ được tình thế. Trở về nhà, cô sưởi ấm và khỏe khoắn trở lại. Từ đó, cô luôn nhớ đem dù theo trong những ngày mưa và tiếp tục sống cuộc sống trọn vẹn, nghe tiếng mưa rơi, nhìn nắng lên chan hòa và ấm áp khi mưa tạnh, cô còn được thích thú ngắm sắc cầu vồng rực rỡ phía chân trời sau những cơn mưa.Câu chuyện này mình đọc đâu đó đã lâu rồi. Và mình nghĩ cuộc sống luôn là thế, có những điều tốt đẹp và kém may mắn, quan trọng là thái độ sống của mình. Chỉ có bạn, chứ không thể là một ai khác, mới có thể quyết định mình trở thành một con người như thế nào, một người tràn ngập tình yêu và sự cảm thông, một người với đôi tay rộng mở, tấm lòng cao thượng và tích cực trong mỗi suy nghĩ, hành động. Một người luôn biết mình là ai, mình muốn gì và làm gì để đạt được điều mình muốn.
viết cho những người bạn đã email tâm sự cùng tôi, thân^^.
Friday, February 25, 2011

chờ tình yêu đến :D
Sắp được ôm ấp chàng trong vòng tay mỗi ngày rùi, mình thật là sung sướng .


Rồi đây chàng sẽ cùng mình lên rừng xuống biển, sẻ chia gian khó buồn vui lẫn ngọt bùi, ngày ngày bên nhau, lắng nghe, an ủi, chàng sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng của mình trên mọi nẻo đường. Sướng nhất là mình sẽ luôn được leo lên chàng bất cứ lúc nào mình muốn, ngồi trong lòng chàng, được làm tay lái lụa, tha hồ vi vu, thăng hoa cùng âm nhạc và phong cảnh. Chàng mới cứng, brand-new, bóng loáng, vừa mạnh mẽ, vừa phóng khoáng lại vừa thanh lịch. Chàng sẽ luôn rộng lượng, đưa mình đi khắp mọi nơi, chờ đợi mình, phục vụ mình và làm mình thỏa mãn sung sướng là sứ mệnh của chàng, vì chàng được sinh ra trên đời là để dành cho mình trước tiên.
Chân dung chàng đây.

photo
Thursday, February 24, 2011

chỉ nhìn thôi nha cưng
Buổi tối, xong mọi việc, về đến nhà, đã 8h. Phác trong đầu những việc cần làm của ngày mai xong thì nhẹ nhõm, mở nhạc, đi tắm, lay hoay ăn tối với món miến xào...

I can't believe I'm standing here
Been waiting for so many years and
Today I found the Queen to reign my heart
You changed my live so patiently

...

Chuông điện thoại.

- Alo, cưng, đang ở đâu đi uống gì đó với anh ?
- M về nhà rùi cưng ơi, thôi không đi nữa đâu.
- Cưng ở nhà hả, anh ghé chơi nha ?
- Ok.

Giai này là bạn lâu năm ở công ty cũ, hình như là đã 8 năm rồi. Thỉnh thoảng đi ăn trưa tán dóc với nhau. Giai này rất muốn nhậu mình, đã bị mình cự tuyệt, nhưng vẫn chưa bỏ ý định.

- Cưng ở một mình có buồn không ?
- Không.
- Có cô đơn không ?
- Cô đơn thỉnh thoảng cũng có, nhưng một mình vẫn sướng nhất cưng ui.
- Không thấy cần một người đàn ông sao ?
- Đàn ông thì không thiếu... nhưng quan trọng là người như thế nào, có thật sự hợp với mình không ?
- Có thể bây giờ, nhiều người đeo đuổi, cưng không cảm thấy gì. Nhưng lớn tuổi một chút, cưng có thể sẽ thấy hối tiếc...
 - M là người thế này, khi cưng đến với M, M tiếp đón vui vẻ, M pha đồ uống cho cưng, M rất happy khi được nói chuyện cùng cưng. Nhưng khi cưng đi rồi, M cũng vẫn vui vẻ như thường. M không có nhu cầu đến với người khác để giải tỏa nỗi cô đơn. M rất enjoy khi ở một mình. :)
...
- Cưng biết là anh có tình cảm với cưng từ lâu mà ?
- Nhưng M không có tình cảm với cưng. Xin lỗi, nói thẳng.
...
- Anh muốn hôn cưng lâu rồi...
- Không, M không muốn. M không phung phí nụ hôn của mình vậy đâu cưng. Nụ hôn phải chạm đến được trái tim thì mới hôn.
- Phải làm gì để chạm đến trái tim đây trời !
- :)
...
- Cưng thoải mái đi, đừng tự giới hạn bản thân mình.
- M thoải mái mà, vấn đề là M không có cảm xúc. Vậy thôi. M mong cưng tôn trọng M.
...

Tiễn khách.

Ngồi nghe Don't let me be lonely tonight xong rồi lên giường đọc sách, và ngủ. Giấc ngủ ngon nhất của tuần này. Một tuần đầy bận rộn, căng thẳng, rồi cũng qua.Bạn là bạn, tại sao cứ muốn nhậu nhau là thế nào nhỉ ?


ngon, hahapix: at Miso restaurant, by Moon.see more :

- Mình có thể hôn bạn được không ?

  

Tuesday, February 22, 2011

message in a bottleShutterstock_6711424
"Gửi mọi con tàu và mọi bến cảng,
gửi những người bạn, người thân, và người lạ..."Một bộ phim tuyệt vời, một thông điệp về Tình Yêu.

Bộ phim có tất cả những gì mình yêu thích: biển, thuyền buồm, sự chung thủy, tình yêu thương, những tâm hồn sâu sắc, nhạy cảm, sự cảm nhận cảm xúc tinh tế, thầm lặng, tình yêu hiện lên khuôn mặt thật trong xa cách và mất mát, sự đùa vui ý nhị, niềm đam mê và nỗ lực trong công việc, sống gần gũi với thiên nhiên...

Cuộc sống là như thế, tình yêu có thể đến rất bất ngờ, là duyên, là định mệnh, và ra đi không vào một ngày nào có thể biết trước cùng với người mà ta ta đã dành trọn trái tim... Nhưng, có tình yêu trong lòng thì dù ở hai thế giới, người ta cũng mãi nhớ nhau, và vẫn mong được gặp nhau trong sự kỳ diệu của tâm hồn...

"Vẫn còn đó một tình yêu, một tình yêu mà tôi chỉ có thể biết ơn..."

Đại dương mênh mông đã đem tình yêu đến cho Theresa, người phụ nữ mạnh mẽ và nhiều đam mê... và rồi một ngày, cũng chính là đại dương, đã mang đi người đàn ông cô yêu, mãi mãi...

Không thể nào biết trước được ngày mai, chỉ có thể yêu và nỗ lực với những gì ta có hôm nay. Dream what you want to dream, go where you want to go, be what you want to be, love someone with your passion, because you have only life and one change to do all the things you want in life.

Một ngày nào đó ra biển, mình sẽ gửi thông điệp đó vào một cái chai rồi nhờ biển khơi đem đến với mọi người khắp nơi trên thế giới.Ai còn có tình yêu trong lòng, hãy thử một lần xem bộ phim này, để học cách yêu thương nhiều hơn.messageinbottlesee trailer here
Thursday, February 17, 2011

ShanghaiPhim SHANGHAI hay quá chừng í. Mình thích vẻ đẹp và diễn xuất của Củng Lợi trong phim này. Đúng là nói về tầm thì chưa có diễn viên nữ gốc Trung Hoa nào qua được Củng Lợi. Diễn xuất và hóa thân quá tài năng, thu hút, cùng với một vẻ đẹp rất đàn bà, rất mê hoặc, vừa bí ẩn lại vừa gọi mời... 

Đặc biệt trong phim này, mình thấy đàn ông nào cũng si tình không tin nổi. Một anh Mỹ tình báo thông minh hào hoa (John Cusak đóng), một anh Trung Quốc trùm xã hội đen đầy quyền lực (Châu Nhuận Phát), và một anh Nhật sỹ quan giết người không chớp mắt (Ken Watanabe) cuối cùng đều là những kẻ si tình và bỏ mạng - hoặc suýt chết chung quy cũng vì đàn bà. Trong bối cảnh Shanghai bị Nhật chiếm đóng năm 1941, trước trận Chân Trâu Cảng, những cuộc tình, những số phận con người xen lẫn với cái chết và máu đổ hiện lên trong sự khốc liệt của chiến tranh...


Trung Quốc yếu quá phải nhờ đến anh Mỹ to con, cuối cùng thì Trung Quốc và Mỹ là tình nhân, Nhật đứng nhìn gườm gườm tức tối mà không làm j được. haha.
Viên tình báo Mỹ Paul (John Cusak) và Anna (Củng Lợi) vợ tên trùm Anthony trong phim.

see Trailer here
Thấy nhớ Shanghai quá... Ôi, thời gian...


Wednesday, February 16, 2011

Xử NữphotoNgười thuộc sao Xử Nữ trông có vẻ dịu dàng nhưng kỳ thực rất cương nghị, có bản chất siêng năng cần cù và tinh thần trách nhiệm cao, khả năng thưởng thức nghệ thuật tốt, khiến họ rất thu hút. Hơn nữa, do có tinh thần ham học, lại thêm sự nỗ lực nên họ càng thêm thu hút.

Người thuộc sao Xử Nữ rất tin vào sự logic, nhưng những điều họ làm lại khiến người khác rối loạn :P, họ chìm đắm trong thế giới lý tưởng , phàm việc gì cũng yêu cầu thập toàn thập mỹ . Họ tính toán mọi việc rất cặn kẽ, ở trong trạng thái luôn chờ sự biến đổi .


Đặc tính và tính cách :

Người thuộc sao Xử Nữ rất nhã nhặn, mẫn cảm, ngây thơ, trong sáng, làm việc tính toán cặn kẽ, kiến thức phong phú, theo đuổi sự hoàn mỹ và cẩn thận trong mọi việc. Họ thường bẽn lẽn, hướng nội và luôn để ý chi tiết, làm việc siêng năng, chú trọng thực tế. Người thuộc sao Xử Nữ không chỉ có bẩm tính thận trọng và luôn vui vẻ giúp đỡ người khác, mà họ còn có tinh thần phục vụ, đồng thời tận hưởng niềm vui được trời ban cho.

Do có một sức mạnh tinh thần hỗ trợ cho khả năng hành động của họ, nên Xử Nữ thường bận quay vòng, nhưng lại cảm thấy vui vẻ trong việc đó. Vấn đề là họ khó có thể thả lỏng tâm trạng để hưởng thụ một cuộc sống nhàn hạ, muốn họ dừng lại nghỉ ngơi là điều rất khó. Người thuộc sao Xử Nữ không khoe khoang phù phiếm, có lẽ là không thể thoát ly khỏi sự "thuần khiết" của chòm sao này. Họ đặc biệt chú ý đến vấn đề sức khỏe và vệ sinh. Nhiều người trong số họ thường ăn chay, nếu không thì cũng rất tiết chế trong việc ăn uống hàng ngày. Họ bẩm tính thích gọn gàng, sạch sẽ và luôn vững tin, giống như danh xưng chòm sao vậy. Người thuộc sao Xử Nữ thích sự thuần khiết, có khi thậm chí còn có thể vì sự trong sạch mà gây khó khăn cho mình và người khác.


 Biểu hiện tâm trí

Khả năng phân tích của người thuộc sao Xử Nữ hơn hẳn so với những người thuộc các chòm sao khác. Khi gặp vấn đề khó khăn, họ sẽ phân tích theo trực giác. Họ có thể suy lý nguyên nhân phát sinh sự việc, phương thức và thời gian một cách logic, từ đó thu được kết quả tốt. 

Người thuộc sao Xử Nữ dễ trầm uất, thường có khuynh hướng đa sầu đa cảm, họ nhạy cảm, lại dễ lo lắng, bất an, nên tinh thần đó có khi dẫn đến viêm loét dạ dày ruột :P. Người thuộc chòm sao này nên tìm cách thả lỏng tinh thần thích hợp; tự do thể hiện tình cảm, đừng quá tự trách bản thân, tiếp nhận những điều khác biệt. 


 Quan hệ giao tiếp

Người thuộc sao Xử Nữ có tâm trạng tinh tế, khi điều chỉnh hoặc phân loại sự việc đều rất chú tâm. Họ có khả năng cảm thụ lãng mạn và tinh tế. Họ là người cầu toàn, chuẩn mực, không cho phép xảy ra sự việc không chính đáng. Cá tính thận trọng, làm việc đúng lề lối, nên mặc dù gặp nhiều khó khăn họ vẫn có thể biết cách hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc.

Người thuộc sao Xử Nữ rất kiên trì khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc, cho nên thường thu được thành quả tốt. Họ có khả năng ghi nhớ tốt và phân tích sắc bén, tuy họ tự cho mình là phê bình chính xác, nhưng thường bị người khác cho là bới lông tìm vết .

Người thuộc sao Xử Nữ có lòng dạ rộng rãi, biết cảm thông, khi đối diện với người họ không thích thì do không nỡ làm tổn thương tình cảm của đối phương nên họ đối xử vẫn tình cảm, thậm chí còn có hành động tôn trọng. Họ có tinh thần công tư phân minh, thái độ chân thành, đối với công việc hay gia đình đều sẽ không sơ suất. Chỉ có là đôi khi họ quá coi trọng cái tôi của mình mà chủ ý không chịu nhượng bộ. Họ có ham muốn chiếm hữu mạnh, đồng thời rất tự tôn, kỹ lưỡng tỉ mỉ, thần kinh nhạy cảm, cho nên luôn muốn chu toàn mọi việc. Họ luôn làm việc từng bước một, có trật tự, rất rõ ràng.


Khuynh hướng tình cảm:

Người thuộc sao Xử Nữ tính tình trong sáng, tình yêu của họ cũng rất trong sáng. Dù là tích lũy được bao nhiêu kinh nghiệm sống, hay bị số phận lường gạt, thì sự trong sáng của họ cũng không bị ảnh hưởng.

Người thuộc sao Xử Nữ có sức hút bởi sự hoàn mỹ, nhưng lại quá trung thực, khiến người khác hiểu lầm là ngạo mạn. Trong mắt của người thuộc sao Xử Nữ, người yêu của họ luôn phải là người đặc biệt hoặc hơn người . Nữ giới sao Xử Nữ thường hướng nội và e ngại. Nếu có người muốn tán tỉnh hay tỏ tình cảm, họ vẫn luôn giữ khoảng cách vì tính cách quá thận trọng, họ không thích tiếp xúc quá thân mật với người khác giới khi chưa kết hôn. (>> sai bét: mình đâu có định kết hôn nhưng vẫn thích tiếp xúc thân mật. )

Khi có mối quan hệ tình cảm với một người, người thuộc sao Xử Nữ luôn quan sát đối phương một cách tỉ mỉ, họ bẩm sinh có tinh thần phục vụ, rất biết quan tâm đến những người chung quanh nên họ quan sát cũng là để làm vừa ý đối tượng của họ, đồng thời nếu cảm thấy vừa ý mình mới tiến tới tình cảm sâu sắc hơn. Họ có thái độ phòng thủ và hay nghi ngờ, lại e ngại nên thường tỏ vẻ lãnh đạm lạnh lùng.  Họ thường đối mặt với tình cảm bằng thái độ bình tĩnh, quan sát tỉ mỉ, nếu không đạt tiêu chuẩn mình yêu cầu thì dù có thích họ cũng không dễ dàng tiếp nhận. Nhưng họ vốn có thái độ thận trọng nên khi bắt đầu có mối quan hệ với đối phương đã thể hiện sự chân thành.

Người thuộc sao Xử Nữ văn vẻ lưu loát, viết thư tình rất hay. Họ giỏi quan sát sắc mặt và lời nói của người khác, tuy không thể hiện tình cảm ra mặt nhưng sự dịu dàng của người thuộc sao Xử nữ lại khiến nam giới động lòng.


Tài vận:

Người thuộc sao Xử Nữ rất dễ được cấp trên ưu ái, cũng dễ được người khác giúp đỡ. Cho nên, về tài chính có thể mượn danh cầu lợi, không phải tốn nhiều sức mà tiền vẫn vào tay. Vì biết vận dụng khéo léo tài quan sát và khả năng giao tiếp mẫn cảm, lại giỏi phân tích, nên người thuộc chòm sao này thường gặp may mắn. Họ thích đơn lẻ, không theo đuổi trào lưu, vì thế họ có cách quản lý tài chính riêng, thận trọng, an toàn, dù không sinh lời nhiều nhưng sự ổn định thích hợp với họ hơn.
từ 12 Chòm sao và đời người
Saturday, February 12, 2011

Mai Phương tròn 8 tuổi :)
Hôm nay con gái xinh tròn 8 tuổi. Từ sáng, mẹ vẫn quay cuồng với công việc... và vẫn nhắc mình, con gái mình hôm nay tròn 8 tuổi cơ đấy... Hôm qua CF đã vui cùng bạn bè ở lớp với một bánh kem thật to, chocolate và vài thứ khác do mẹ chuẩn bị... vì sinh nhật con thường rơi vào dịp nghỉ Tết, nên năm nay là năm đầu tiên có thể vui sinh nhật cùng bạn bè dù sớm một ngày. Cũng vì vậy mà rất háo hức: con mong đến sinh nhật :)

Hôm nay thì ở nhà vui cùng mọi người. Cả nhà đùa vui cười no nê :D. Happy Birthday to Mai Phương xinh :D. Mẹ yêu con vô cùng ♥.


Mai Phương = con đường tương lai tươi sáng, nghĩa là nhìn về phía trước và bước đi :) > tên do mẹ Mèo đặt  :D


Yêu cầu: con muốn sinh nhật có gà :P


photo


với bà ngoại xì tin nè :)
 
Hai năm nữa là cao bằng mẹ thôi :)

_DSC5012s
 

Cả nhà rất vui :)
 

Cả nhà điệu :)

không biết là thầm ước điều gì :)


Còn mẹ thì ước con lớn lên xinh đẹp, thông minh, nhân hậu và luôn có nhiều ước mơ...^^
Thursday, February 10, 2011

cạnMột lần
Sông cạn dòng trôi
Lá cạn ngang đồi
tiếng thác nỉ non 
Vườn nương cạn một mùa giòn
Đất rừng cạn một màu son bạt ngàn...
Em về
Cạn một ngày tàn
Vòng tay anh
nóng đến khan
một lời

Đất trời cạn một nẻo đời
Lô nhô giông bão
Cười phơi lụi tàn

...
Một ngày
nắng đổ miên man
Cạn em
một thưở nồng nàn cỏ hoa 

Bao giờ
trời đất hết xa...
Em về bên ấy
cạn già
cùng anh.
Tháng Tình yêu 2011
Photos by Duc Den Thui ^^Tuesday, February 8, 2011

trăm năm trước thì ta chưa gặpTrăm năm trước thì ta chưa gặp
trăm năm sau biết gặp lại không
cuộc đời sắc sắc không không
thôi thì hãy sống hết lòng với nhau...

(Thơ Tôn Nữ Hỷ Khương)
Moon hỏi, lúc buồn sao không gọi cho Moon, mình cười.

Thực sự khi buồn, mình chỉ muốn ẩn nấp. Mình không muốn gặp ai, không tìm đến ai hay chạy vào đám đông để quên nỗi buồn, để rồi khi trở về với một mình, nỗi buồn của mình vẫn còn đó. Nên khi buồn, mình im lặng, mình tận hưởng thú đau thương, và lắng nghe nỗi buồn của mình, nhìn xuyên thấu nỗi buồn của mình. Lạ kỳ, mình thấy nỗi buồn của mình thật đẹp.

Khi buồn chỉ cần một mình. Vậy là đủ.

Đi qua nỗi buồn rồi thấy lòng mình nhẹ lắm.
Và thấy yêu thương nhiều hơn.
photo
photo by Đức cacaDạo này rất lười.
Tối tắt máy sớm.
Sáng mở máy muộn.
Thích sự yên tĩnh trong không gian của mình...
Người ta vẫn thường thích đánh giá, phán xét, chinh phục, làm quen, chơi... với một người qua bề nổi của họ- những hào nhoáng bên ngoài, dù rằng, bên ngoài cũng phản ánh một phần bên trong, nhưng mình không thích người ta đến với mình chỉ vì mấy thứ đó, và mình cũng không đến với những người mà mình biết họ nổi tiếng, hot, có nhiều người vây quanh. Chỉ khi những phẩm chất bên trong của họ thực sự thu hút mình, có điểm giống mình, có thể là hơi điên, hơi tửng, thì như là "ngưu tầm ngưu- mã tầm mã", tự dưng thích nhau. Nếu có trái dấu âm dương thì cũng tự nhiên mà hút nhau, khi đó chẳng cần phải lấy lòng, làm màu, chinh phục hay cưa cẩm.


Cho đến giờ, đàn ông làm bạn mình có rất nhiều, nhưng để yêu sao xem chừng quá khó. Yêu một người là thực sự càng ngày càng muốn gắn bó hơn, trong sâu sắc, và phải đi qua dục, qua đam mê. Khi người ta đến với nhau và rồi xa nhau, quên nhau nhanh chóng, thật ra đó cũng không phải là yêu, chắc rồi, nhưng đó cũng không phải là dục (bởi vì trong dục luôn có yêu) - mà đó chỉ là nhu cầu của bản ngã, nhu cầu chinh phục và được chinh phục, thể hiện cái Tôi của bản thân mình. Mình muốn nói: này bạn, dừng lại đi, thật là vô ích, bản ngã đó dần dần sẽ hủy hoại cảm xúc của bạn. Bạn bị tổn thương, đau khổ, bạn phát điên vì tình, chẳng qua là vì bản ngã, không phải vì tình yêu. Rồi khi bạn có người đàn bà hay người đàn ông đó thì sao, rồi một ngày bạn cũng sẽ chán, bạn lại muốn theo đuổi người mới.

Và rồi, bạn dần dần không còn tin vào tình yêu. Vì thực sự, bạn cũng đâu có biết yêu ?


Mỗi người đều có tốc độ của riêng mình, nếu yêu, chờ đợi thêm chút nữa, để rồi cùng nắm tay, tay trong tay, cùng đi với nhau thêm nữa. Nhiều khi bạn không đợi, mà cứ cố nắm chặt, thì ra, bạn đang nắm một khoảng không.

Còn nếu đã vuột tay rồi, cũng xin bạn đừng buồn lâu, đâu đó vẫn có một bàn tay ấm chờ bạn ở cuối con đường bạn đi... Nhưng bạn cần phải đi một mình một quãng đường đủ dài, để bạn nhận ra rằng, bạn muốn nắm tay người đó, chứ không phải là cần nắm tay người đó.
 


p/s: ở cuối con đường là cái giường, hihi


Friday, February 4, 2011

lạc mất mùa xuân


em ơi, chờ em đến kiếp nao, mong cho ngày sau mình mãi bên nhau ...
:))Photos by my mom :)


Lạc mất mùa xuân...
Wednesday, February 2, 2011

30 tết


là mùa xuân trong tôi với anh
những thăng trầm rồi qua rất nhanh
gạt một bên chuyện đời đen trắng
là niềm vui nhỏ nhoi sâu lắng
trong lòng ta hân hoan cung đàn
......
kìa mùa xuân đến rồi...*


Chị vẫn chưa đi, vẫn quẩn quanh Sài gòn, mua hoa, chụp ảnh, xem mấy DVD nhạc Tết thấy yêu Tết hơn, rồi làm cơm tất niên đãi ba má anh em...

Em gái tưởng chị đi rồi, nhưng vẫn nhắn tin, những tin nhắn tuyệt vọng của em làm chị thấy nhói lòng... nhưng vẫn lặng im. Chị biết, em đang rất đau khổ, rất tuyệt vọng, và cô đơn tận cùng. Chị không muốn, hay chưa muốn nhắn an ủi em, chỉ để em tận hưởng nỗi đau và nỗi cô đơn của mình. Thế đấy em à, đôi khi phải đi qua nỗi đau thì mới có thể hết đau, để trưởng thành hơn, đằm thắm hơn. Em đừng chạy vội từ người đàn ông này sang người đàn ông khác nữa, đừng tìm kiếm hạnh phúc của mình từ một người đàn ông nữa.

Thật sự lúc này, chị khóc, chị rất muốn ôm em vào lòng, chị sẽ không nói gì để an ủi em đâu, chỉ lặng im bên em cho em đỡ muộn phiền, nhưng chị lại ở xa quá. Chị chẳng thích nói những gì chị không làm được.

Chiều 30 Tết rồi. Mong năm mới đến với nhiều may mắn cho tất cả mọi người. Ai cũng tiền đầy túi, tình đầy tim, tình với cả những người không yêu ta hay đã bỏ ta đi... Có như vậy mới bù đắp cho một trăm mùa xuân đời người ngắn ngủi...
Hãy yêu nhau đi bù đắp cho trăm năm...Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...