Sunday, November 20, 2011

yêu thương chẳng bao giờ là đủ


~8h p.m 1.11.2011
- Ủa ? Mẹ có bị gì không zậy, tự nhiên đang ngồi đọc kindle lại đeo sừng tuần lộc vào là sao ? hihi
- Kệ mẹ :>. Mẹ thích. 
- À, có phải mẹ đang mong đến Giáng sinh không ? 
- :) :P


~8h p.m 20.11.2011
Con lấy sách tập vẽ ra xem rồi chỉ vào hình vẽ một con mèo -nhìn như đang nấu ăn vì đeo tạp dề- đưa cho mẹ xem và nói:
- Nhìn giống mẹ chưa nè !
- Trời, nghĩ sao nói con mèo này giống mẹ vậy ?
- Thì nó cũng dễ sương, điệu và nấu ăn như mẹ.
- :))


Hôm qua, xem lại Kungfu Panda 2 ở nhà, con cười như nắc nẻ, con thích nhất đoạn phim lúc Po còn nhỏ xíu..., nhưng đến đoạn cha mẹ Po bị giết, con khóc nức nở nhìn thương và đáng yêu vô cùng, mẹ đưa khăn giấy cho con và cười, "con xem ở rạp mẹ nhớ là đâu có khóc nhỉ?", "con cũng không hiểu sao xem lại mà lại xúc động vậy", con cười với mẹ nhưng mắt đỏ hoe. Xem xong, con ôm hôn mẹ và nói "cảm ơn mẹ đã mua phim cho con" :) :xxx.


Một tuần, hai mẹ con thỏa thuận sẽ ngủ với nhau một đêm, chỉ một đêm thôi. Và con thường để dành đến gần cuối tuần hoặc như hôm nào, thực sự phải rất muốn - như con nói. Mẹ biết được ngủ chung với mẹ, con có cảm giác yên tâm và ấm áp, nhưng mẹ sẽ không ngủ chung với con. Mặc dù không phủ nhận là mẹ thường thích ngủ một mình hơn :p. Mẹ rất yêu con, yêu không để đâu cho hết ý, nhưng mẹ sẽ không chiều con. Mẹ không ngủ với con như nhiều bà mẹ khác- dù khi ngủ chung với con, được ôm ấp, được vuốt ve và hôn hít con, cảm nhận con khi con dụi đầu vào lòng mẹ, mẹ thấy hạnh phúc làm sao... 

Các cô chú đến chơi nhà, thấy con ngoan ngoãn, ai cũng tấm tắc khen. Nhưng mẹ thật lòng thú nhận, nuôi con một mình không đơn giản, vừa làm cha vừa làm mẹ, thực sự là một gánh nặng tinh thần - ít ra là mẹ đã cảm thấy thế. Mẹ vừa là người mẹ, không thể khác, chăm sóc yêu thương con dịu dàng, ân cần, chu đáo, nhưng vẫn phải nghiêm khắc với con như một người cha. Mẹ không có ai để chia sẻ gánh nặng này (nhưng mẹ chẳng cần ai thương hại), và mẹ luôn tự hào vì mẹ đã làm mẹ, là mẹ của con gái xinh, đáng yêu và ngoan hiền. Cho dù đôi khi mẹ cảm thấy cuộc sống thật quá khắc nghiệt.

Và chính vì vậy mà, mẹ chỉ mong ước, con lớn lên thật độc lập, thật vững vàng, ít ra là hơn mẹ. Mẹ đã sai lầm nhiều thứ, nhưng mẹ đã hạnh phúc vì có con, một điều thiêng liêng không thể thay thế. Đôi khi mẹ nghi ngờ tất cả, may mà có con cho mẹ lấy lại tinh thần. Đôi khi mẹ sợ hãi tình yêu, may mà có con đã dạy cho mẹ tình yêu trong sáng và vô điều kiện. 


Điều này cũ lắm rồi, nhưng mẹ vẫn nói. Đó là, MẸ YÊU CON VÔ CÙNG.16 comments:

 1. Thấu hiểu được từng câu, từng chữ mẹ Mèo viết cho con gái.
  Ước muốn của mẹ Mèo cũng là ước mong của rất nhiều bậc cha mẹ, nhất là những bà mẹ đơn thân :) ước mong con cái mình sau này có tính độc lập. Chiều nay hai mẹ con chị cũng vừa trao đổi với nhau về tính độc lập xong. Độc lập để làm chủ cuộc sống của mình sau này. Khi mà đã làm chủ được cuộc sống của mình rồi thì cho dù cuộc sống có khó khăn, khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng sẽ vượt qua được.
  Luôn mong hai mẹ con em có một cuộc sống vui, khoẻ!

  ReplyDelete
 2. Giồng mẹ mèo như đúc luôn!

  ReplyDelete
 3. @ Hsiang: cảm ơn chị, em cũng chúc chị và bé Bông luôn đầm ấm hạnh phúc ngọt ngào thế chị nhé... Em biết lòng chị rất bình yên, còn em thỉnh thoảng hơi dậy sóng tí chị ạ ^^

  ReplyDelete
 4. @ a Thụy: :) em may mắn đấy anh ạ, hihi

  ReplyDelete
 5. Coffee bit thương mẹ ghê :-)

  ReplyDelete
 6. Em thích cái bài này quá :). Nuôi con như vậy đúng là không hề đơn giản .Chúc Chị và Coffee luôn luôn hiểu và yêu nhau :)

  ReplyDelete
 7. Coffee tuổi gì thế Mèo? Nói chung các mẹ Mèo luôn rất cứng rắn nhưng lại thật mềm trong lòng... Bản năng bảo vệ mẹ của Coffee lớn thật đấy. Chúc 2 mẹ con vui.

  ReplyDelete
 8. Đúng là chỉ có tình yêu của con trẻ với mẹ là trong sáng và vô điều kiện nhất trên đời. Cho dù mẹ có xấu xí, cáu gắt nhặng xị, nhưng giơ tay ra là con xà vào lòng mẹ đầy yêu thương. Nên nhiều lúc nghiêm khắc với con quá, tôi cũng thấy cảm giác có tội

  ReplyDelete
 9. Chị chưa đủ "trình" tu để lòng bình yên được đâu em. Thỉnh thoảng cũng sáng nắng, chiều mưa, đôi khi lại có bão lòng một chút :).Nhưng rồi mọi thứ sẽ lại đâu vào đó thôi :). Thỉnh thoảng lòng dậy sóng chút cho đời thêm chút thi vị:))

  ReplyDelete
 10. @ Thương: cảm ơn em, yêu nhau thì sẽ cố gắng hiểu nhau há em :) ^^

  ReplyDelete
 11. @ Cheshire Cat : đổi nick liên tục thế người ơi :D, Coffee tuổi con dê, hihi, thx :)

  ReplyDelete
 12. @ Ánh: tội lỗi đầy mình rồi, ăn năn cũng đã muộn màng cưng ơi :DDD

  ps: mẹ cáu gắt nhặng xị là phải xem lại đoạn âm dương có hòa hợp không đấy nhé, ;p, kaka > tha tội cho tui :p

  ReplyDelete
 13. @ Hsiang: vậy mới là bình thường đó chị, hihi, nhưng cái tâm mình đã tĩnh rồi, phải không chị ^^

  ReplyDelete
 14. @ Titi: tình hình là em thèm quà của chị quá, mà cái đứa xinh xinh làm nhiệm vụ mang quà í còn lộn ngược lại ra HN cơ :)

  ReplyDelete
 15. Chị mèo ơi, đọc bài này em rất đồng cảm với chị. Chúc mẹ con chị luôn hạnh phúc nhé.

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...